Tổng thống Trump có triệu chứng Covid-19 nhẹ như bị cảm cúm

03/10/2020, 09:45 GMT+07:00

Sau khi thông tin Tổng thống Donald Trump và vợ dương tính với nCoV được công bố đã thu hút sự quan tâm của công chúng trên thế giới. 

Theo đó, nhiều người cho rằng, trước khi Tổng thống Trump chia sẻ việc dương tính với nCoV, tại một số sự kiện lớn ông cũng đã xuất hiện 1 số triệu chứng Covid-19.

 
Ông Trump đang xuống máy bay để tham dự một sự kiện lớn vào hôm 1/10. (Ảnh: The New York Times)
Ông Trump đang xuống máy bay để tham dự một sự kiện lớn vào hôm 1/10. (Ảnh: The New York Times)

Ông Trump xuất hiện triệu chứng nhẹ, giống bị cảm lạnh

Tờ New York Times đã dẫn lời một số nguồn tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump trước khi thông báo ông cùng vợ dương tính với nCoV. Cụ thể, ông Trump đã xuất hiện một số triệu chứng nhẹ của Covid-19. Tại một sự kiện gây quỹ ở New Jersey vào hôm 1/10, vị Tổng thống này đã tiếp xúc với khoảng 100 người, tuy nhiên nhiều người nhận định cho rằng ông Trump trông có vẻ bơ phờ. 

 
Ông Trump đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: AP)
Ông Trump đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, CNN cũng đã dẫn lời của một quan chức cấp cao tại Mỹ cho biết, vào ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump không xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng, ông có kế hoạch làm việc tại Nhà Trắng. Thêm vào đó, một số người tiếp xúc gần với ông cho biết, giọng nói của vị Tổng thống này hơi khàn. Thế nhưng, họ mặc định cho rằng, có thể do ông Trump phát biểu liên tục tại nhiều sự kiện vận động, thế nên giọng nói có thể đã bị ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: Tổng thống Trump mắc Covid-19, thị trường lao đao

Ông Trump sẽ chuyển đến bệnh viện để điều trị 

Sau khi thông báo mình dương tính với nCoV, có hình ảnh cho thấy ông Trump đã chậm rãi đi bộ trên thảm cỏ ở Nhà Trắng để lên trực thăng. Được biết, chiếc trực thăng này sẽ đưa Tổng thống Donald Trump đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland vào rạng sáng 3/10 (giờ Việt Nam) để điều trị.

 
Tổng thống Trump đi bộ trên bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng để lên trực thăng. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Trump đi bộ trên bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng để lên trực thăng. (Ảnh: AFP)

Hiện tại, các chuyên gia y tế đang lên kế hoạch liệu trình để có thể điều trị cho Tổng thống Trump. Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng chia sẻ thêm với truyền thông, ông Trump sẽ làm việc tại một căn phòng đặc biệt ở bệnh viện trong vài ngày tới. Ngoài ra, Reuters cũng dẫn lời của 1 bác sĩ làm việc tại Nhà Trắng cho biết, ông Trump tuy mệt mỏi, thế nhưng tinh thần rất tốt.

>>> Xem thêm: Ông Trump không có bệnh nền, hiện tại sức khỏe ổn định

Ivanka Trump, Barron Trump đều âm tính với nCoV

Theo tờ Daily Mail đưa tin cho biết, chỉ sau vài giờ ông Trump - bố của Ivanka Trump có kết quả dương tính với nCoV, ái nữ nhà Trump cũng đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với nCoV. Ngoài ra, người phát ngôn của Ivanka còn đưa ra xác nhận ngay trên Twitter cho biết, cô cùng chồng đều đã xét nghiệm Covid-19 đều nhận về kết quả âm tính với nCoV. 

 
Ivanka chụp ảnh cùng bố tại Nhà trắng trước khi ông Trump phát hiện mình dương tính với nCoV. (Ảnh: @ivankatrump)
Ivanka chụp ảnh cùng bố tại Nhà trắng trước khi ông Trump phát hiện mình dương tính với nCoV. (Ảnh: @ivankatrump)

Cậu con trai út là Barron Trump cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania cho biết trong buổi họp báo vào ngày 2/10: "Barron hiện âm tính với nCoV. Tất cả các biện pháp phòng dịch điều đã được triển khai thật tốt để Barron an toàn và khỏe mạnh nhất". 

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái), Đệ nhất Phu nhân Melania (giữa) và con trai Barron (phải). (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái), Đệ nhất Phu nhân Melania (giữa) và con trai Barron (phải). (Ảnh: Reuters)

>>> Xem thêm: Ai đã lây cho ông Trump?

Như vậy, trên đây là một số thông tin mới về việc ông Trump dương tính với nCoV. Bạn nghĩ như thế nào về loạt tin trên? Cho chúng mình biết thêm tại YAN nhé!

Tổng thống Donald Trump và vợ nhiễm Covid-19

Liên quan đến việc Tổng thống Trump dương tính với nCoV. Trước đó, CNN cũng đã đưa tin cụ thể cho biết Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump có kết quả dương tính với  nCoV. 

Cụ thể, trong sáng ngày 2/10 (theo giờ Việt Nam), ông Trump đã chia sẻ một bài viết trên Twitter cá nhân cho biết cả ông và vợ đều dương tính với nCoV. 

Nội dung bài viết: "Tối nay, tôi và vợ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều này!".

Ngoài ra, tờ CNN cũng cho biết, các phóng viên đã nhận được thông tin này từ bác sĩ riêng của Tổng thống Trump - Tư lệnh Hải quân - Tiến sĩ Sean Conley. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY