Tổng thống Obama giấu nước mắt trong lễ tốt nghiệp của con gái

11/06/2016, 20:20 GMT+07:00

Thứ sáu vừa qua, ông chủ Nhà trắng đã đích thân có mặt tại một sự kiện cực kì quan trọng: lễ tốt nghiệp của cô con gái lớn Malia Obama tại trường Sidwell Friends.

Luôn là một người bố tuyệt vời, Tổng thống Obama không có lí do gì để không đến chứng kiến giây phút trọng đại trong cuộc đời của con gái. Tình cảm của Malia và bố rất thân thiết. Ông chủ Nhà trắng đã từng chia sẻ rằng cô con gái lớn là “người bạn tốt nhất” của ông.


Tổng thống Obama bình dị xung quanh các phụ huynh khác. (Ảnh: Internet)
Tổng thống Obama bình dị xung quanh các phụ huynh khác. (Ảnh: Internet)

Có mặt tại buổi lễ, Tổng thống Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngồi cùng mọi người trên hàng ghế phụ huynh. Riêng ông Obama luôn đeo kính đen vì sợ người khác thấy mình khóc.

Trước đó hồi tháng hai năm nay, khi nhà trường Sidwell Friends ngỏ ý muốn mời Tổng thống phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp, ông Obama đã từ chối rằng: “Tôi sẽ phải đeo kính đen. Tôi sẽ khóc mất.”. Và trong buổi lễ vừa diễn ra hôm qua, ông đã thực hiện đúng như vậy.


Ảnh lưu niệm của Malia và các bạn học. (Ảnh: Internet)
Ảnh lưu niệm của Malia và các bạn học. (Ảnh: Internet)

Đầu tuần này, khi phát biểu ở New York, người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ đã chia sẻ hài hước: “Trong năm nay, tôi đã có những bài phát biểu đầy quyết đoán. Hùng biện là một việc mà tôi yêu thích. Nhưng tôi nghĩ tôi không thể phát biểu ra hồn trong buổi lễ tốt nghiệp của con gái sắp tới!”.

Khi Malia được gọi tên, hai vợ chồng ông Obama đã đứng dậy để trao cho cô con gái cái ôm thật chặt cùng bó hoa hồng trắng. Có lẽ nước mắt của ông Obama đã rơi vào thời khắc xúc động này. Tuy nhiên để bảo mật sự riêng tư cho Tổng thống, Nhà trắng đã có quy định không được chụp ảnh ông Obama khóc.


Giây phút xúc động của ông chủ Nhà trắng và con gái. (Ảnh: Internet)
Giây phút xúc động của ông chủ Nhà trắng và con gái. (Ảnh: Internet)

Sau khi tốt nghiệp trung học, Malia sẽ có một năm trì hoãn trước khi chính thức trở thành sinh viên ở Harvard vào năm 2017. Cô em gái 15 tuổi Sasha cũng sẽ nhập học ở Sidwell Friends vào năm nay.

Từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Obama vẫn luôn gây được thiện cảm với công chúng trong hình ảnh một người đàn ông của gia đình dù ông phải giải quyết trăm công nghìn việc mỗi ngày.