Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang

09:40 23/05/2020

Dịch Covid-19 hiện đã xuất hiện ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ. Quốc gia này chính là "ổ dịch" lớn nhất thế giới với hơn 1,6 triệu ca nhiễm.

Trước tình cảnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra nhiều biện pháp cũng như yêu cầu với ngành y tế để ngăn chặn dịch. Trong chuyến làm việc tại nhà máy gần đây, ông đã được bắt gặp đang đeo khẩu trang.

 
Donald Trump trong một buổi trò chuyện về Covid-19 (Ảnh: AFP)
Donald Trump trong một buổi trò chuyện về Covid-19 (Ảnh: AFP)

Ông Trump và chiếc khẩu trang

Theo thông tin từ Daily Mail, sự việc xảy ra trong ngày 21/5 khi vị tổng thống Mỹ có chuyến thăm một nhà máy sản xuất ô tô ở bang Michigan - nay là nơi được cải tiến dây chuyền để sản xuất máy thở cũng như các thiết bị bảo hộ cá nhân. Những bức ảnh ghi lại cảnh Tổng thống Mỹ xuất hiện tại đây đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, ông Trump đã đeo khẩu trang ở khu vực phía sau và tháo ra cầm trên tay để trả lời phỏng vấn.

 
Bức ảnh đang được chia sẻ trên MXH (Ảnh Daily Mail)
Bức ảnh đang được chia sẻ trên MXH (Ảnh Daily Mail)

Khi được hỏi, tổng thống Mỹ đã không ngại ngần nhận rằng mình có đeo khẩu trang, ngoài ra còn mặc đồ bảo hộ và mang tấm chắn nhựa trong lúc làm việc để đảm bảo an toàn. Cũng theo ông Trump, chính đại diện nhà máy đã nhắc nhở và khuyến khích ông Trump đeo khẩu trang. Chính vì thế trong thời gian đầu của chuyến thăm, ông Trump đã đeo khẩu trang nhưng sau đó bỏ ra cho đến hết buổi.

>> Xem thêm: Covid-19 sáng 22/5: Thế giới có hơn 5 triệu ca nhiễm Covid-19

Chỉ đeo khẩu trang một lúc vì đã được kiểm tra

Trước một số thắc mắc của phóng viên về việc sao không tiếp tục đeo khẩu trang, ông Trump cho biết mình đã được kiểm tra xét nghiệm vào sáng sớm hôm đó. Ông cũng khẳng định những người trong ban điều hành nhà máy đi cùng ông làm việc đã đeo khẩu trang trong suốt buổi ghé thăm. Tổng thống Trump cũng đùa vui rằng: "Tôi đeo khẩu trang khá hợp, nó khiến tôi nhìn bảnh bao hơn. Còn việc không đeo khẩu trang tiếp, đó là quyền lựa chọn của tôi".

 
Ông cầm khẩu trang trên tay khi trả lời phỏng vấn (Ảnh: Reuters)
Ông cầm khẩu trang trên tay khi trả lời phỏng vấn (Ảnh: Reuters)

 
Ông khẳng định mình hoàn toàn ổn nên không cần đeo khẩu trang. (Ảnh: Reuters)
Ông khẳng định mình hoàn toàn ổn nên không cần đeo khẩu trang. (Ảnh: Reuters)

Được biết, bang Michigan đã có lệnh yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng hoặc đông người từ cuối tháng 4. Dù không có hình phạt nếu vi phạm lệnh này nhưng các cửa hàng, cơ sở kinh doanh có quyền không nhận khách nếu chưa đeo khẩu trang. Chính vì thế mà Tổng chưởng lý của Michigan - bà Dana Nessle đã đề nghị nhà máy sản xuất và ông Trump cần có cuộc trò chuyện nghiêm túc về sự việc này.

>> Có thể bạn quan tâm: Xem xét phương án đưa phi công người Anh về nước

Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ

Tính đến 6h sáng ngày 23/05, toàn thế giới có 5.297.626 ca viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, trong đó có 339.408 người tử vong và 2.150.332 trường hợp hồi phục. Riêng tại Mỹ, quốc gia này vẫn đang đứng đầu danh sách toàn cầu với 1.644.638 người mắc nCoV - xấp xỉ 1/3 tổng số ca nhiễm của tất cả các khu vực cộng lại, trong đó có 97.635 người không qua khỏi và 397.294 trường hợp đã hồi phục.

 
Mỹ vẫn đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm Covid-19  (Ảnh: AFP)
Mỹ vẫn đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm Covid-19  (Ảnh: AFP)

>> Đừng bỏ lỡ: Một số triệu chứng lạ xuất hiện ở ổ dịch mới của TQ: Ủ bệnh dài ngày

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không chỉ riêng Mỹ mà tất cả chúng ta đều phải hết sức cẩn thận. Đảm bảo các biện pháp an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh chính là điều mà mọi người cần chú ý. Hi vọng rằng dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng bị xoá sổ khỏi trái đất. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về sự việc ở trên và diễn biến Covid-19 thời gian qua, hãy cùng chia sẻ với cộng đồng của YAN nhé!

Thông tin từ: Daily Mail.

Đón đọc thêm nhiều câu chuyện thú vị tại YAN nhé!

Straits Times: Kháng thể SARS có thể ngừa được bệnh Covid-19

Một trong những vấn đề được hầu như cả thế giới quan tâm hiện nay là bao giờ sẽ có vaccine hay thuốc đặc trị dành cho bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Bởi diễn biến của dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của hàng triệu người khắp thế giới.

Các nhà khoa học toàn cầu vẫn đang cố gắng hết sức để nghiên cứu mong tìm ra được loại thuốc trị bệnh cũng như vaccine phòng ngừa Covid-19. Vừa qua, dù chưa thử nghiệm trên người những kết quả tại một phòng thí nghiệm đã nhận thấy kháng thể SARS có thể ngừa Covid-19.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cập nhật những diễn biến mới về Covid-19 TẠI ĐÂY!