Trong cuộc điện đàm mới đây với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Donald Trump đã đánh giá mối quan hệ Việt Nam - Mỹ đang trên đà phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
Đặc biệt, ông Donald Trump còn bày tỏ mong muốn thăm lại dải đất hình chữ S xinh đẹp trong thời gian tới.
Tổng thống Donald Trump tại cửa chuyên cơ Air Force One. (Ảnh: AP)
>>Xem thêm: “Siêu máy bay” phục vụ Tổng thống Mỹ đến Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Theo báo Công an nhân dân, ngày 22/12 vừa qua, Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã có cuộc điện đàm. Trong cuộc nói chuyện, hai vị tổng thống đều nhất trí đánh giá, sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã phát triển mạnh mẽ trên rất nhiều lĩnh vực. Nhất là trong những năm gần đây, điều này càng được hai quốc gia tiếp tục phát triển.
Ông Donald Trump trong chuyến thăm đến Hà Nội vào năm 2017 (Ảnh: VTC)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng bày tỏ sự tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ đi vào chiều sâu, ổn định. Trong đó, trọng tâm của mối quan hệ song phương này là hợp tác kinh tế thương mại.
>>Đọc thêm: Tổng thống Mỹ Donald Trump hết lời ca ngợi Việt Nam
Tổng thống Donld Trump bày tỏ mong muốn thăm lại Việt Nam
Cũng trong cuộc điện đàm lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng Tổng thống Donald Trump trong việc nghiên cứu, phát triển 2 loại vaccine Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục. Còn ông Donald Trump cũng khẳng định rất quý trọng đất nước, con người Việt Nam. Không những vậy, vị Tổng thống Mỹ còn bày tỏ mong muốn trở lại, thăm Việt Nam trong tương lai.
Ông Trump khẳng định muốn quay lại thăm Việt Nam (Ảnh: TruyenhinhThanhHoa)
>>Có thể bạn chưa biết: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chính thức đến Hà Nội
Từ khi trở thành Tổng thống Mỹ đến nay, ông Donald Trump đã đến thăm Việt Nam 2 lần. Lần đầu tiên là vào tháng 11/2017, khi ông đến dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC và thăm cấp nhà nước Việt Nam. Lần thứ hai là vào năm 2019, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Hà Nội.
Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!
TỔNG THỐNG MỸ CẢM ƠN VIỆT NAM VÌ ĐÃ PHỐI HỢP CUNG CẤP ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ
Mỹ hiện đang là nước chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Thời điểm bùng phát dịch, quốc gia này đã rơi vào cảnh thiếu thiết bị y tế khá nghiêm trọng.
Tháng 4 vừa qua, Việt Nam đã hợp tác cùng 2 doanh nghiệp Mỹ sản xuất lô hàng thiết bị y tế phòng dịch. Điều nay khiến ông Donald Trump rất vui mừng. Ngay khi lô hàng đến sân bay Dallas, Texas, Mỹ, ông đã gửi lời cảm ơn trên Twitter:
"Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Điều này là nhờ vào sự hợp tác giữa 2 doanh nghiệp tuyệt vời DuPont và FedEx của Mỹ cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn".