Tổng thống Mỹ cảm ơn Việt Nam vì đã phối hợp cung cấp đồ bảo hộ y tế

10:15 09/04/2020

Mỹ hiện đang là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới, vì thế nên nhu cầu về các sản phẩm bảo hộ y tế là rất lớn.

Mới đây, Việt Nam đã kết hợp cùng 2 doanh nghiệp Mỹ để xuất lô hàng thiết bị y tế phòng dịch Covid-19 sang Mỹ, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch. Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ đã gửi lời cảm ơn tới Việt Nam cùng 2 doanh nghiệp Mỹ này.

 
Dịch Covid-19 hiện đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu (Ảnh: Zing)
Dịch Covid-19 hiện đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Toàn bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính lần 2

Tổng thống Donald Trump cảm ơn 2 doanh nghiệp Mỹ cùng Việt Nam

Theo thông tin, lô hàng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên do Việt Nam hợp tác cùng 2 doanh nghiệp Mỹ sản xuất đã đến sân bay Dallas, Texas, Mỹ vào tối 8/4 theo giờ Mỹ (tức sáng 9/4, theo giờ Việt Nam). Ngay khi lô hàng đến nơi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter của mình thông báo về điều này.

"Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Điều này là nhờ vào sự hợp tác giữa 2 dianh nghiệp tuyệt vời DuPont và FedEx của Mỹ cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn".

 
Chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Chụp màn hình)
Chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: Chiều 8/4 không có thêm ca nhiễm Covid-19: Cả nước có 251 người bệnh

Sự đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực toàn cầu

Trước đó, theo thông cáo đưa ra ngày 8/4, Đại sứ quán Mỹ và Chính phủ Việt Nam đã cùng nhau làm việc để thống nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao nhận và phê duyệt, đẩy nhanh tiến độ chuyển giao lô hàng thiết bị bảo hộ y tế cho lực lượng nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch tại Mỹ. Chuyến hàng hạ cánh tại Dallas, Texas này đã rời Hà Nội vào ngày 7/4 bao gồm 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam.

 
Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cảm ơn đến 2 doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam vì sự hợp tác tuyệt vời (Ảnh: Thanh niên)
Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cảm ơn đến 2 doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam vì sự hợp tác tuyệt vời (Ảnh: Thanh niên)

Được biết có 2 lô hàng được sản xuất tại Việt Nam gửi sang Mỹ, đây là lô hàng đầu tiên. Sau khi đến Mỹ, lô hàng sẽ được giao cho Kho dự trữ quốc gia chiến lược Mỹ và phân bổ đến những người ở tuyến đầu trong công cuộc ngăn chặn dịch bệnh tại quốc gia này.

 
Mỹ hiện là quốc gia có số người nhiễm bệnh nhiều nhất thế giới (Ảnh: TTXVN)
Mỹ hiện là quốc gia có số người nhiễm bệnh nhiều nhất thế giới (Ảnh: TTXVN)

Trong bối cảnh có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, nhu cầu về các sản phẩm bảo hộ y tế tại Mỹ là vô cùng lớn. Vì thế, việc Việt Nam phối hợp cung cấp đồ bảo hộ y tế cho thấy tinh thần hỗ trợ của nước ta trong công tác phòng chống dịch với các nước khác nói chung và với Mỹ nói riêng. Đây cũng chính là sự đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh trên toàn cầu.

>>Có thể bạn chưa biết: Đến hết ngày 08/04, TP.HCM dự kiến chỉ còn hơn 1.600 người cách ly

Diễn biến dịch Covid-19 tại Mỹ

Đến 6h sáng 9/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 1.506.420 trường hợp, trong đó có 88.100 người tử vong do nhiễm bệnh

Chỉ riêng trong ngày 8/4, New York đã có thêm 779 người tử vong, nhiều hơn 48 ca so với ngày trước đó. Đây cũng là ngày có nhiều ca tử vong nhất tại vùng tâm dịch của nước Mỹ. 

Theo thống kê, 6h sáng 9/4, Mỹ ghi nhận 425.828 ca mắc Covid-19, nhiều nhất trên thế giới. Số ca tử vong là 14.604 người, chỉ đứng sau Italy và Tây Ban Nha.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!