Tổng thống Hàn và dàn sao Hollywood chúc mừng BTS đạt top 1 Billboard

18:10 01/09/2020

Đêm ngày 1/9 có lẽ là khoảng thời gian "mất ngủ" nhất của làng giải trí xứ Hallyu khi có nghệ sĩ Hàn Quốc lần đầu tiên đạt được Top 1 BXH Billboard Hot 100. Đó chính là nhóm nhạc BTS với MV Dynamite vừa ra mắt.

Đây cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này. BTS cũng là nghệ sĩ thứ 2 tại Châu Á chạm tay đến ngôi vị này sau 57 năm. Thậm chí MV Gangnam Style của PSY đình đám là thế mà cũng chỉ đạt vị trí Á quân tại bảng xếp hạng này.

 
BTS vừa đạt thành tích mang tính lịch sử cho âm nhạc Hàn Quốc. (Ảnh: IGNV)
BTS vừa đạt thành tích mang tính lịch sử cho âm nhạc Hàn Quốc. (Ảnh: IGNV)

>>>Xem thêm: Sinh nhật em út: BTS #1 Billboard, Jimin tweet chúc mừng có triệu like

Tổng thống Hàn Quốc gọi đây là "lịch sử"

Trước thành tích "vô tiền khoáng hậu", đưa âm nhạc Hàn Quốc lên một tầm cao mới, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In liền viết lời chúc mừng BTS trên Twitter. Ông nhận định rằng đây là niềm tự hào và 7 chàng trai đã "viết nên lịch sử" K-pop.

 
Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng BTS. (Ảnh: Twitter)
Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng BTS. (Ảnh: Twitter)

Cụ thể, Tổng thống Hàn Quốc đã khen tặng BTS vừa lập nên một lịch sử mới của K-pop. Nhóm nhạc đã tạo nên những kỷ lục cho nền âm nhạc Hàn Quốc. Đây là một thành tích vô cùng tự hào cho K-pop. 

Ngoài ra, ông cho nói rằng ca khúc Dynamite truyền thêm sức mạnh cho tất cả người dân trên toàn thế giới khi đang phải chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

 
BTS vinh dự chụp ảnh cùng tổng thống Moon Jae In. (Ảnh: IGNV)
BTS vinh dự chụp ảnh cùng tổng thống Moon Jae In. (Ảnh: IGNV)

"Dynamite là ca khúc xoa dịu nỗi đau vô cùng lớn cho toàn thể người dân nước ta, những người đang gồng mình vì dịch COVID-19. Chúc mừng nhóm nhạc BTS, từ trái tim", Tổng thống Moon Jae In viết. 

>>>Bài viết có liên quan: BTS hóa quý ông lịch lãm và được khen hát Tiếng Anh tiến bộ tại VMAs

Dàn sao đình đám cũng "trầm trồ"

Trên trang cá nhân của nhóm nhạc kỳ cựu Jonas Brothers, họ viết lời chúc mừng bằng cách chào đón các chàng trai đến với Top 1 Billboard: "Chào mừng đến với câu lạc bộ, các chàng trai".

 
Jonas Brothers chào mừng BTS. (Ảnh: Twitter)
Jonas Brothers chào mừng BTS. (Ảnh: Twitter)

Tình cũ của Selena Gomez - The Weeknd cho rằng đây là một điều thật tuyệt vời đối với nghệ sĩ Châu Á. "Thật tuyệt. Điều này quá lớn đối với các nghệ sĩ Châu Á. Xin chúc mừng", anh chia sẻ trên Twitter.

 
The Weeknd cũng "trầm trồ". (Ảnh: Twitter)
The Weeknd cũng "trầm trồ". (Ảnh: Twitter)

Giọng ca Hàn Quốc từng đạt Top 2 Billboard Hot 100 - PSY chia sẻ về thành tích của BTS trên trang cá nhân với đầy tự hào, các chàng trai đã làm được điều ngày xưa PSY bỏ lỡ.

 
PSY không ngại chia sẻ thành tích của hậu bối. (Ảnh: IGNV)
PSY không ngại chia sẻ thành tích của hậu bối. (Ảnh: IGNV)

>>>Đừng bỏ qua: BTS chính thức có được No.1 đầu tiên trên BXH Billboard Hot 100

Đạt được thành tích "khủng" mang tính lịch sử cho K-pop và cả người Châu Á, BTS được Tổng thống lẫn sao quốc tế dành lời khen khiến Army vô cùng phấn khích. Mong rằng trong tương lai các chàng trai sẽ tiếp tục lập ra nhiều thành tích hơn nữa, đưa K-pop đến với toàn cầu.

Ảnh: Tổng hợp

Thành tích của BTS tại "Billboard Hot 100"

Trước khi Dynamite lần đầu tiên đạt vị trí Top 1 Billboard Hot 100, BTS đã 3 lần xuất hiện trong Top 10 của bảng xếp hạng danh giá này.

Cụ thể đó chính là, On (hạng 4, tháng 3/2020); Boy With Luv kết hợp cùng nữ ca sĩ Halsey (Hạng 8, tháng 4/2019), Fake Love (Hạng 10, tháng 6/2018). 

Lần đầu tiên BTS xuất hiện trên bảng xếp hạng quốc tế này là tháng 7/2017 với DNA, vậy là sau 3 năm, 7 chàng trai đã mang về thành tích mang tính lịch sử.