Đến cả tổng thống Hàn cũng phải lên tiếng về chiến thắng của U23 VN thế này

19:00 27/01/2018

Giải U23 châu Á 2018 vừa kết thúc trong sự đón chờ rạo rực của người dân yêu bóng đá Việt Nam.

Mặc dù không giành được danh hiệu vô địch, nhưng với giải á quân được trao sau bao nổ lực và cố gắng của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn khiến người dân yêu thể thao trên đất Việt tự hào và hết sức hài lòng.


Đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á quân tại giải U23 châu Á 2018.
Đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á quân tại giải U23 châu Á 2018.

Dưới sự huấn luyện tài ba của vị huấn luận viên người Hàn, đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ nhận được lời chúc mừng và khen ngợi của người dân Việt Nam vì tinh thần đồng đội đỉnh cao, trái tim hướng đến thể thao chân chính, chiến đấu hết mình bất chấp trời đông giá rét, tuyết rơi dày đặc, mà còn được tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In khen ngợi.


Tổng thống Hàn Quốc viết status khen ngợi đội tuyển Việt Nam.
Tổng thống Hàn Quốc viết status khen ngợi đội tuyển Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In: “Đội tuyển quốc gia Việt Nam do Huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt đã đứng ở vị trí thứ hai tại giải U23 châu Á 2018. Từ cơn bão tuyết đến phần hiệp phụ, các bạn đã thể hiện bản thân có một tinh thần thể thao đích thực bằng cách làm hết sức mình. Người dân Hàn Quốc rất vui mừng với công việc khó khăn của Park, đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao châu Á trong vòng ba tháng sau khi bắt đầu. Tôi vui mừng vì Hàn Quốc và Việt Nam là bạn thân. Tôi hoan nghênh ông Park về phần trình diễn của ông và cho sự tuyên truyền của đội bóng đá Việt Nam.”


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In


Huấn luận viên Park Hang Seo
Huấn luận viên Park Hang Seo

Người Hàn Quốc rất coi trọng tình cảm, đặc biệt là tình cảm thiêng liêng dành cho những người cùng dân tộc, chính vì thế khi đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của một công dân Hàn Quốc giành được thứ hạng cao và thể hiện tinh thần thể thao cực "đẹp" tại Liên hoan bóng đá châu Á 2018 đã khiến lòng tự hào của vị tổng thống trỗi dậy. Qua đó, ông cũng nhìn nhận và đánh giá cao tinh thần chiến đấu của các cầu thủ người Việt và tự hào về tình bạn tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong nhiều năm qua.

Ảnh: Internet