Tổng thống Donald Trump và vợ nhiễm Covid-19

02/10/2020, 12:50 GMT+07:00

Thông tin Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm Covid-19 đang khiến nhiều người quan tâm.

Được biết trước đó, người phụ tá thân cận của ông đã nhiễm Covid-19 và nay đến lượt vợ chồng vị tổng thống có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN).
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN).

>>> Xem thêm: Thế giới: Trong 7 tháng đã có hơn 1 triệu người qua đời do Covid-19

Tổng thống Donald Trump dương tính với SARS-CoV-2

Theo CNN đưa tin, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả dương tính với virus Corona. Cụ thể, vào sáng ngày 2/10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã đăng một bài Tweet cho biết bản thân nhiễm Covid-19:

"Tối nay, tôi và vợ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều này!".


Tổng thống Donald Trump và vợ dương tính với virus Corona. (Ảnh: Daily Mail).
Tổng thống Donald Trump và vợ dương tính với virus Corona. (Ảnh: Daily Mail).

>>> Xem thêm: Ngày 27/9: Thế giới chính thức vượt ngưỡng 33 triệu ca Covid-19

Vợ chồng Tổng thống Trump sức khỏe ổn định

Cũng theo CNN cho biết, các phóng viên đã nhận được thông tin từ vị bác sĩ riêng của tổng thống, Tư lệnh Hải quân - Tiến sĩ Sean Conley. Vị này xác nhận rằng mình đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của Tổng thống Trump cùng phu nhân vào tối thứ Năm.

Chia sẻ về vụ việc, Tiến sĩ Sean Conley cho biết: "Tổng thống và Đệ nhất phu nhân hiện có sức khỏe ổn định. Họ dự định sẽ ở lại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh". Bên cạnh đó, vị Tiến sĩ cũng đưa ra lời trấn an, mong mọi người an tâm và sẽ cập nhật sớm những diễn biến tiếp theo.


Tổng thống Donald Trump sức khỏe hiện tại vẫn ổn định. (Ảnh: CNN).
Tổng thống Donald Trump sức khỏe hiện tại vẫn ổn định. (Ảnh: CNN).

>>> Xem thêm: Triệu chứng mới của Covid-19: Xuất hiện nốt sưng màu đỏ, trắng

Hiện tại, việc Tổng thống Donald Trump và phu nhân của ông dương tính với virus Corona đã tràn lan trên khắp các mặt báo. Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé.

Tổng thống Trump không có bệnh nền nghiêm trọng

Được biết trước đó, tổng thống Mỹ từng làm xét nghiệm nCoV vào hồi tháng 3 và tháng 4. Tất cả kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố rằng mình và các trợ lý thân cận được thường xuyên xét nghiệm tại nhà Trắng để đảm bảo sức khỏe.

Được biết, năm nay Trump đã 74 tuổi, không có bệnh nền nào nghiêm trọng, chỉ béo phì nhẹ. Bởi vậy, nhiều người hi vọng ông sẽ sớm vượt qua giai đoạn nhiễm Covid-19 này.

Trước đó, một vị trợ lý thân cận của vợ chồng tổng thống Mỹ đã nhiễm Covid-19 và giờ đến lượt Trump cùng vợ mình phát hiện dương tính virus Corona.