Tổng thống Donald Trump lộ triệu chứng ho khan khi trả lời phỏng vấn

09/10/2020, 14:10 GMT+07:00

Trở lại với Nhà Trắng và tiếp tục làm việc tại phòng Bầu Dục, Tổng thống Donald Trump khiến dân tình bất ngờ.

Các bác sĩ chưa tiết lộ bất cứ thông tin vào về sức khỏe hiện tại cũng như việc xét nghiệm âm tính của Tổng thống Trump.

 
Tổng thống Trump và phu nhân. (Ảnh: Daily News)
Tổng thống Trump và phu nhân. (Ảnh: Daily News)

>>> Bạn xem chưa: CNN: Tổng thống Trump bị sốt và khó thở

"Tôi nghĩ mình không còn khả năng lây nhiễm"

Theo trang tin Reuters, trong cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên trên Fox Business Network ngày 8/10, ông Trump cho biết bản thân đã trở lại, cảm thấy khỏe hơn và không còn xuất hiện các triệu chứng Covid-19.

 
Tổng thống Trump tháo khẩu trang khi về Nhà Trắng. (Ảnh: ABC News)
Tổng thống Trump tháo khẩu trang khi về Nhà Trắng. (Ảnh: ABC News)

Trò chuyện cùng người dẫn chương trình Maria Bartiromo, Tổng thống Mỹ hài hước đùa rằng ông cảm thấy sức khỏe của mình sau khi nhiễm Covid-19 còn tốt hơn 20 năm về trước.

"Tôi không nghĩ rằng mình còn khả năng lây nhiễm" - Tổng thống Mỹ chia sẻ thêm. 

>>> Đừng quên: Bên trong bệnh viện cao cấp dành cho Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump ho khi trả lời phỏng vấn

Mặc dù khẳng định sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng trong buổi phỏng vấn qua điện thoại với Fox News, Tổng thống Donald Trump có biểu hiện ho khan, khó khăn khi nói, âm thanh bị gián đoạn khiến cuộc nói chuyện dừng lại vài giây. 

Sau khi ngài Tổng thống đã ổn định lại âm thanh, người phỏng vấn tiếp tục hỏi ông về tình trạng sức khỏe và vấn đề xét nghiệm định kỳ liên quan tới Covid-19. Trước câu hỏi của phóng viên, Trump chỉ cho biết bản thân cảm thấy "tuyệt vời" và khẳng định "không cần thiết lúc nào cũng xét nghiệm".

 
Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng. (Ảnh: ABC News)
Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng. (Ảnh: ABC News)

>>> Đừng quên: Bác sĩ Nhà Trắng thừa nhận che giấu thông tin ông Trump phải thở oxy

Bác sĩ của Trump cho biết trong ngày 10/10 sắp tới, Tổng thống Mỹ có thể tham gia các hoạt động tiếp xúc cộng đồng. Tuy nhiên, việc khẳng định bản thân không còn triệu chứng Covid-19 nhưng để lộ việc ho khan, khàn tiếng của ngài Trump khiến nhiều người không khỏi hoài nghi.

CHI PHÍ CHỮA COVID-19 CHO ÔNG TRUMP TỚI HƠN 2,3 TỶ ĐỒNG

Tổng thống Donald Trump được chuyển đến bệnh viện Quân y Walter Reed, bang Maryland điều trị sau khi phát hiện dương tính nCoV. Ông được theo dõi sức khỏe bởi lực lượng các bác sĩ hàng đầu nước Mỹ, sử dụng phòng điều trị cao cấp và phương pháp chữa bệnh hiện đại nhất.

Theo báo Dân Trí dẫn nguồn từ tờ The New York Times , chi phí điều trị của Trump lên tới 100.000 USD (tương đương với 2,3 tỷ đồng). Mức chi phí này sẽ được chính phủ liên bang chi trả, nhằm mang về sức khỏe ổn định cho ngài Tổng thống.

Xem thêm tại đây!