Tổng thống Donal Trump giễu cợt chiến thắng của "Parasite" tại Oscar

08:10 22/02/2020

Oscar là giải thưởng danh giá của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh được Hoa Kỳ tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc của các diễn viên, đạo diễn, biên kịch,... 

Tại lễ trao giải Oscar năm nay, bộ phim Parasite của Hàn Quốc gây bất ngờ khi ẵm trọn 4 tượng vàng cao quý. Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng về sự việc này.


Đoàn phim Parasite chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ

>>> Xem ngay: Ký sinh trùng: Tuyệt phẩm làm nên lịch sử điện ảnh Hàn Quốc

Donald Trump bất bình với kết quả Oscar

Ngày 20/2 vừa qua, trong bài phát biểu vận động tranh cử tại bang Colorado, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc đến chiến thắng của Parasite:

"Giải thưởng Oscar năm nay tệ đến mức nào? Các bạn có theo dõi không? Chiến thắng thuộc về 1 tác phẩm của Hàn Quốc. Cái quái gì vậy?"


Donald Trump tại Colorado

Trump nói thêm: "Chúng ta đang có đủ thứ vấn đề thương mại với bên Hàn, vậy mà hội đồng lại trao giải bộ phim xuất sắc nhất cho họ. Bộ phim đó có hay không? Tôi chẳng biết. Tôi thà trao giải cho Cuốn Theo Chiều Gió còn hơn."

Chưa hết, ông còn liên tục lặp lại rằng: "Có rất nhiều tác phẩm hay và chiến thắng lại thuộc về tay người Hàn Quốc! Tôi nghĩ nó cùng lắm chỉ đạt giải Phim nước ngoài hay nhất nhưng không ngờ còn hơn thế nữa. Điều này đã từng xảy ra trước đây chưa?"


Poster của Parasite - tựa Việt: Ký Sinh Trùng

>>> Không thể bỏ qua: Dàn sao Việt vỡ òa chúc mừng Parasite đoạt 4 tượng vàng Oscar

Động thái đáp trả từ nhà phát hành

Không lâu sau bài phát biểu của Trump, phía NEON - nhà phát hành Parasite - đã đăng tải dòng trạng thái ngắn trên Twitter: "Hoàn toàn có thể hiểu được. Rõ ràng, ông ta không biết đọc".

 
Bài đăng của NEON nhận nhiều lượt thích và bình luận
Bài đăng của NEON nhận nhiều lượt thích và bình luận

>>> Xem thêm: Đạo diễn Parasite tiết lộ tiền dựng bối cảnh: Vật trang trí cả tỷ đồng

Parasite có nội dung mới là, đặc biệt và duy nhất, không thể bị trộn lẫn với bất cứ tác phẩm nào trước đây. Với kịch bản xuất sắc, kỹ xảo đầu tư, diễn viên cực phẩm cùng đạo diễn tài ba, không khó hiểu khi bộ phim đạt nhiều thành tích vượt trội.

Tại Oscar 2020, Ký Sinh Trùng thắng lớn với 4 giải thưởng: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Đây là bộ phim châu Á đầu tiên làm nên kỳ tích tại đấu trường quốc tế, là niềm tự hào của đoàn làm phim nói riêng và của cả Hàn Quốc nói chung.

Sau lễ trao giải, phía nhà sản xuất đã cho Ký Sinh Trùng trở lại với các rạp chiếu ở Việt Nam từ ngày 17/2. Hiện, bộ phim vẫn đang được bán vé tại nhiều rạp phim lớn nhỏ.

Ảnh: Tổng Hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!