Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

18:00 13/03/2019

Vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ Barack Obama cũng có những bí mật thú vị chắc chắn sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Là vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, Barack Obama có một vị trí vô cùng quan trọng trong nền chính trị thế giới. Từng ăn thịt rắn, mơ ước trở thành kiến trúc sư, là fan của Spider Man,.. đều là những bí mật về vị cựu tổng thống nổi tiếng thế giới này.

Từng đoạt giải Grammy

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Ít ai biết được rằng ông Obama từng được nhận giải Grammy danh giá vào năm 2006 cho các bản audio của cuốn The Audacity Of Hope Dreams From My Father. Là một giải thưởng quan trọng và được đánh giá rất cao, vì vậy những đóng góp của ông Obama trong lĩnh vực nghệ thuật thật đáng ngưỡng mộ.

Biệt danh là Barry

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Hầu như ai cũng từng sở hữu một biệt danh nào đó, thế nhưng lại rất ít người thích nó đến mức lấy làm tên chính thức như vị cựu tổng thống da màu này. Thời đạị học, ông Obama là một tay chơi bóng rổ xuất sắc, từng được xem là một trong những "soái ca bóng rổ" của trường, vì vậy bạn bè gọi ông bằng cái tên O’Bomber (Obama bom tấn). Trước đó, ông từng được gọi là Barry. Tuy nhiên, ông cho rằng cái tên này có phần trẻ con nên đã dổi thành Barack và ghi trong thẻ căn cước của mình.

Một người cha giàu tình cảm

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Là cha của 2 cô con gái, ông Obama dành hết tình yêu cho con. Ông thường bỏ ra hàng giờ để say sưa nhìn ngắm các công chúa nhà mình chơi bóng rổ. Ngay cả khi đã trở thành tổng thống, ông cũng thường xuyên đọc Harry Potter cho các con nghe trước khi đi ngủ.

Ước mơ trở thành kiến trúc sư

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Ông Obama từng cho biết rằng nếu không phải là tổng thống hay chính trị gia, ông sẽ là một kiến trúc sư. Điều này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi lẽ kiến trúc và chính trị là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Chắc chắn ông Obama đã phải trải qua một hành trình rất khó khăn để trở thành một chính trị gia rồi sau đó là người đứng đầu của một đất nước cực kỳ phát triển.

Ăn thịt chó, rắn và châu chấu rang

Barack Obama coi ẩm thực là một phần quan trọng của cuộc sống. Ông không ngần ngại thử những món ăn mới dù với nhiều người, chúng có phần ghê rợn. Lúc nhỏ, khi gia đình chuyển đến Indonesia sống, ông đã từng ăn những món ăn của địa phương như thịt chó, thịt rắn và đặc biệt là châu chấu rang.

Một nhà văn xuất sắc

Barack Obama là tác giả của rất nhiều đầu sách. Với ông, viết sách không chỉ là một kỹ năng tuyệt vời để nâng cao tài văn chương mà nó còn giúp mài giũa sức mạnh của ngôn từ và câu chữ. Những cuốn sách của ông đều nhận được phản hồi tốt của công chúng, ông thậm chí còn trả hết số nợ thời sinh viên khi phát hành cuốn sách đầu tiên.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Những cuốn sách đáng chú ý của ông có thể kể đến là: The Audacity Of Hope: Thoughts On Reclaiming The American Dreams (tạm dịch: Hy Vọng Táo Bạo: Suy Nghĩ Về Việc Tìm Lại Giấc Mơ Mỹ), Of Thee I Sing: A Letter To My Daughters (tạm dịch: Cha Hát Về Con: Lá Thư Gửi Các Con Gái Của Cha) và hồi ký Dreams From My Father (tạm dịch: Những Giấc Mơ Từ Cha Tôi).

Từng làm việc trong quán kem

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Ông Obama là người chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về công việc mình từng làm trong quá khứ. Đối với ông công việc gì cũng có vị thế và tầm quan trọng của nó. Ông Obama từng làm nhân viên của tiệm kem thời trẻ. Đây cũng được biết đến là nơi giúp ông có được dũng cảm và quyết tâm để đạt được những mục tiêu sau này. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ông lại không thích ăn kem trong khi 2 cô con gái cưng của ông lại cực mê món ăn mát lạnh này.

Là fan của Spider Man

Ít ai có thể ngờ được rằng Barack Obama lại là một fan cuồng nhiệt của siêu anh hùng Spider Man (Người Nhện). Khi còn nhỏ, ông từng sưu tập 2 bộ truyện tranh dài kỳ Spider ManConan The Barbarian (Người hùng Barbarian).

Tổng thống Mỹ đầu tiên dùng điện thoại Blackberry

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Barack Obama thuận tay trái và là vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ sử dụng điện thoại Blackberry. Ông Obama thậm chí còn từng thừa nhận rằng mình bị thương hiệu này mê hoặc. Obama cũng là tổng thống đầu tiên lập các tài khoản trên mạng xã hội như Twitter, Facebook và tải cả video lên YouTube. Ngoài ra, ông còn sử dụng máy tính Mac của Apple.

Một tấm gương mẫu mực

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

Không chỉ trong phạm vi nước Mỹ mà ở trên toàn thế giới, rất nhiều người chọn Barack Obama là hình mẫu lý tưởng của mình bên cạnh một loạt các hình mẫu khác như nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr, lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi hay cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln. Điểm chung đó là tất cả những nhân vật nêu trên đều yêu hòa bình và ghét chiến tranh.

Đây chính là những bí mật thú vị ít người biết về vị tổng thống da màu nổi tiếng của nước Mỹ - Barach Obama. Bạn nghĩ còn biết bí mật nào về vị cựu tổng thống này không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet