Tổng tài sản của Mark Zuckerberg vượt mốc 100 tỷ USD

17:00 07/08/2020

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến với nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nhờ đó, nhà sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã trở thành một trong những người giàu nhất trên thế giới.

Mới đây, tờ Bloomberg đã đưa tin tổng tài sản của vị tỷ phú này đã vượt mốc 100 tỷ USD (tương đương 2,3 triệu tỷ đồng). 

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg - Nghệ Sĩ Việt
Tài sản của Mark Zuckerberg hiện đã vượt qua 2,3 triệu tỷ đồng. (Ảnh: Celebjury)

>> Xem nhanh: Mark Zuckerberg quyết tâm cải tổ Facebook

Tài sản vượt mốc 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ngày hôm qua 6/8, ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã chính thức gia nhập vào nhóm Centibillionaire (Những tỷ phú có tài sản hàng trăm tỷ USD) khi tổng tài sản vượt mốc 100 tỷ USD (tương đương 2,3 triệu tỷ đồng). Trong nhóm tỷ phú này hiện có ông chủ Amazon Jeff Bezos và Bill Gates.

Được biết, tổng tài sản hiện nay của Mark chủ yếu đến từ 13% cổ phần mà anh đang sở hữu tại Facebook. Mặc dù vậy, Mark đã cam kết sẽ cho đi 99% cổ phần mà mình có tại đây vào cuối đời với tư cách là một thành viên của Quỹ từ thiện Chan - Zuckerberg Initiative do vợ chồng anh cùng thành lập.

Là ông chủ Facebook nhưng chính Mark Zuckerberg cũng không dám ...
Hai vợ chồng nhà Zuckerberg có quỹ từ thiện của riêng mình. (Ảnh: Business Insider)

>> Xem thêm: Khoảnh khắc đời thường của Mark Zuckerberg

Các công ty cộng nghệ lớn, trong đó có Facebook đều tăng trưởng mạnh

Mark Zuckerberg là một trong những người có tài sản tăng trưởng vượt bậc trong năm nay, bất chấp ảnh hưởng tiêu cực mà Covid-19 đang tạo ra trên toàn thế giới. Không chỉ có tài sản của CEO Facebook tăng nhanh mà của những nhà sáng lập của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ cũng vậy.

Lý do là bởi tình hình dịch bệnh đã khiến nhiều người bắt đầu tham gia vào các nền tảng mạng xã hội, mua bán, trao đổi online hơn. Nhờ vậy, Mark Zuckerberg đã bỏ túi thêm tới 22 tỷ USD (khoảng 507,3 nghìn tỷ) trong năm nay.

Tài sản của Mark Zuckerberg vượt mốc 100 tỷ USD | VTV.VN
Tài sản của ông trùm Facebook gia tăng nhanh chóng trong thời gian dịch Covid-19. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Cún cưng của Mark Zuckerberg cũng có trang cá nhân

Các tỷ phú như Mark Zuckerberg có thể phải chịu thêm thuế

Những con số tăng trưởng tới khó tin của các tỷ phú đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về thuế. 4 CEO là Mark Zuckerberg của Facebook, Tim Cook của Apple, Jeff Bezos của Amazon và Sundar Pichai của Google cũng đã phải điều trần trước Hạ Viện Mỹ về ảnh hưởng vượt mức kiểm soát của họ.

 
Nhà sáng lập Facebook phải điều trần trước Hạ viện Mỹ. (Ảnh: Forbes)
Nhà sáng lập Facebook phải điều trần trước Hạ viện Mỹ. (Ảnh: Forbes)

Trước sự phát triển của những tỷ phú này, Thượng Nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders đã lên kế hoạch đánh thuế 60% với mỗi sự gia tăng tài sản của giới siêu giàu từ 18/3 đến cuối năm. Theo đó, số tiền thu được từ thuế sẽ dùng để chi trả phí chăm sóc sức khỏe của người Mỹ.

Tại sao Steve Jobs nói: Tim Cook không phải là người của sản phẩm
Tim Cook, CEO của Apple cũng phải tham gia điều trần cùng Mark Zuckerberg. (Ảnh: Tech Republic)

Sau khi thành lập Facebook trong 1 phòng ký túc xá từ năm 2004, chỉ sau 16 năm, Mark Zuckerberg đã chính thức bước vào top 3 giàu nhất thế giới, đồng thời trở thành thành viên của Centibillionaire. Sự tài giỏi và cả tổng tài sản của vị tỷ phú mới 36 tuổi này đang khiến nhiều người phải kinh ngạc.

MARK ZUCKERBERG THUÊ QUẢNG CÁO TRÊN BÁO LỚN ĐỂ XIN LỖI NGƯỜI DÙNG

Sau lùm xùm về việc làm lộ thông tin người dùng, cụ thể là cho phép công ty dữ liệu Cambridge Analytica truy cập vào dữ liệu cá nhân của 50 triệu người để phục vụ cho chính trị, Mark Zuckerberg đã phải đưa ra lời xin lỗi.

Nhà sáng lập Facebook đã quyết định thuê toàn bộ quảng cáo của 3 tờ báo giấy của Mỹ, 7 tờ báo giấy của Anh để xin lỗi người sử dụng.

Vì lùm xùm này mà Facebook đã mất đi 75 tỷ USD (tương đương 17,3 triệu tỷ đồng), bản thân Mark mất 6,03 tỷ USD (khoảng 139 nghìn tỷ đồng). 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!