Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam tìm mọi cách cứu bệnh nhân 91

28/05/2020, 08:00 GMT+07:00

Tính tới sáng 28/5, Việt Nam có tổng cộng 327 người mắc Covid-19, trong đó có 278 người đã được chữa khỏi và 49 người khác đang được điều trị.

Trong số các bệnh nhân chưa khỏi bệnh, trường hợp đáng chú ý nhất là bệnh nhân số 91 người Anh vừa được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục theo dõi và điều trị.

 
Bệnh nhân 91 được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị (Ảnh: VNExpress)
Bệnh nhân 91 được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị (Ảnh: VNExpress)

>>Xem thêm: Nam phi công người Anh đã tỉnh lại và có thể cử động tay chân​

Tổng lãnh sự Anh gửi thư cảm ơn Việt Nam vì dốc sức cứu chữa cho phi công mắc Covid-19

Thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ cho biết vào ngày 27/5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã dẫn lại nội dung của bức thư do ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM gửi tới các cơ quan chức năng tại Việt Nam. Trong bức thư, Tổng lãnh sự Anh gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các đơn vị tại Việt Nam vì sự hết mình chăm sóc, hỗ trợ các công dân Anh trong thời gian 12 tuần qua.

Ông Ian Gibbons cũng bày tỏ sự cảm kích bởi trong thời gian qua, dù phải căng mình để chống lại dịch Covid-19 nhưng TP.HCM và các cơ quan chức năng vẫn cố gắng để đảm bảo an toàn, an sinh cho tất cả người dân, hỗ trợ và giúp đỡ mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn.

 
Bức thư cảm ơn được tổng lãnh sự Anh gửi tới Việt Nam (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Bức thư cảm ơn được tổng lãnh sự Anh gửi tới Việt Nam (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Không chỉ có vậy, Tổng lãnh sự Anh cũng dành lời cảm ơn tới đội ngũ các bác sĩ, y tá, những cán bộ y tế đang làm việc tại các bệnh viện, những người đã dốc toàn lực để chăm sóc, điều trị cho công dân Anh mắc Covid-19 suốt thời gian quan.

Tổng lãnh sự quán Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc và đặc biệt đối với đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cùng Bệnh viện Chợ Rẫy bởi sự cố gắng ngày đêm của họ, cảm ơn vì họ đã dành mọi điều kiện chữa trị tốt nhất, áp dụng phác đồ hiệu quả nhất để duy trì sự sống và cứu chữa cho nam hi công người Anh. 

 
Bệnh nhân người Anh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: VNExpress)
Bệnh nhân người Anh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: VNExpress)

>>Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân 91 có 10 ngày liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2​

Tổng lãnh sự quán Anh đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam

Bên cạnh việc dành nhiều lời cảm ơn và bày tỏ sự cảm kích đối với đội ngũ y bác sĩ và các cơ quan chức năng Việt Nam khi chữa trị cho các công dân Anh, Tổng lãnh sự và Đại sứ quán Anh cũng đánh giá cao công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Hành động nhanh chóng và vô cùng quyết liệt của Việt Nam trong việc chống dịch Covid-19 là điều được bạn bè quốc tế ghi nhận, đồng thời cũng ngưỡng mộ bởi chúng ta đã đạt được những kết quả tích cực, chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona cũng như khống chế được sự lây lan của dịch trong cộng đồng.

 
Các bác sĩ quyết tâm điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)
Các bác sĩ quyết tâm điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)

Nhận xét thêm về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong suốt thời gian qua, Tổng lãnh sự Anh ghi nhận: "Kết quả chống dịch đã được nhiều báo, đài quốc tế chú ý đưa tin và đánh giá tích cực. Điều đó cũng được xem là minh chứng thiết thực nhất cho công sức của Chính phủ Việt Nam".

Kết lại bức thư, ông Ian Gibbons cho biết sẽ luôn dành sự ủng hộ, hỗ trợ hết mình để TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp tục thực hiện công tác chống dịch. Đồng thời, phía Tổng lãnh sự Anh cũng khẳng định sẽ giúp đỡ Việt Nam trong việc đương đầu với các thách thức khi mở cửa lại biên giới, hứa hẹn sẽ đưa các doanh nhân, nhà đầu tư cùng khách du lịch trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

>>Bạn có biết: Người đàn ông trở về từ Campuchia và cách ly ở Hậu Giang bị bệnh lao

Nam phi công người Anh có tiến triển tích cực

Theo VNExpress, tối ngày 27/5, bệnh nhân 91 là phi công người Anh mắc Covid-19 đã có những tiến triển tích cực và đáng chú ý. Cụ thể, sau 2 tháng hôn mê vì dương tín với nCoV, bệnh nhân đã tỉnh lại và có các phản xạ như ho, cử động ngón tay và cơ hoành.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thông tin thêm về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, cho biết người này đã được ngưng dùng thuốc giãn cơ cũng như giảm dần liều an thần kể từ hôm 25/5.

 
Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân 91 (Ảnh: Zing)
Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân 91 (Ảnh: Zing)

Sau khi được giảm liều thuốc an thần, nam phi công đã cho thấy những dấu hiệu đáng tích cực. Bệnh nhân tỉnh lại, có thể tiếp xúc và đã thực hiện theo được một vài hiệu lênh đơn giản do nhân viên y tế yêu cầu. Ngoài ra, bệnh nhân đã được ngưng lọc máu, chuyển dần sang điều trị bằng các loại thuốc đặc trị để chữa bệnh. Chỉ số oxy máu, chức năng của bệnh nhân đã tốt dần lên mặc dù tình trạng vẫn còn nặng.

Bạn thấy sao về bức thư của Tổng lãnh sự Anh gửi để cảm ơn Việt Nam trong công tác chống dịch Covid-19 và chữa trị cho các bệnh nhân? Cùng cập nhật các tin tức đời sống, xã hội, để lại bình luận và trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Tổng hợp từ Tuổi Trẻ Online, VNExpress

Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại Hà Nội được công bố khỏi bệnh

Chiều 27/5, bệnh nhân 19 (bác của bệnh nhân số 17) đã được công bố khỏi bệnh sau hơn 2 tháng điều trị. Sau nhiều lần rơi vào tình trạng nguy hiểm và được cấp cứu kịp thời, sức khỏe của bệnh nhân đã tiến triển tốt và có 7 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Sức khỏe của nữ bệnh nhân 64 tuổi tại Hà Nội đã ổn định, không ghi nhận triệu chứng ho, sốt hay khó thở. Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân ổn định, chức năng các cơ quan hoạt động đều.

Sự hồi phục của bệnh nhân 19 được coi là điều kỳ diệu bởi có lúc, bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn hay phải sử dụng ECMO trong nhiều ngày liên tục. Nhờ có sự nỗ lực không ngừng của các y bác sĩ, nữ bệnh nhân dường như đã được cứu trở về từ "cửa tử"...>>ĐỌC THÊM