Tổng hợp những thử thách sến sẩm và "sai" nhất The Face 2017

14/08/2017, 09:00 GMT+07:00

Suốt 10 tập lên sóng của chương trình The Face 2017, rất khó để có một thử thách được khán giả dành lời khen ngợi.

The Face 2017 đã đi đến những chặng cuối cùng. Tuy nhiên, suốt 2 tháng lên sóng với 10 tập vừa qua, ý kiến trái chiều của khán giả dành cho chương trình nhiều hơn lời khen. Mà chi tiết bị mang ra "mổ xẻ", chê trách nhiều nhất là các thử thách của chương trình.

Tập 10 vừa lên sóng tối 13/8 vừa qua tiếp tục nhận được đánh giá thiếu màu sắc thời trang, tẻ nhạt. Cụ thể, thử thách mang tên Chụp ảnh trên không với chủ đề Nữ chiến binh dành cho Top 4 chưa tạo được sự mới mẻ, kịch tính cần có. Thêm vào đó, clip được gọi là TVC của chương trình lại được làm hiệu ứng chớp chớp như phim Tôn Ngộ Không hay siêu nhân từ 10 năm trước. Nhiều khán giả còn cho rằng, cách dàn dựng cho các thí sinh thực hiện thử thách này cũng không nói lên được nội dung gì.


Thử thách chụp hình trên không chủ đề Nữ chiến binh khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh siêu nhân 10 năm trước hay Tôn Ngộ Không.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thử thách chụp hình trên không chủ đề Nữ chiến binh khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh siêu nhân 10 năm trước hay Tôn Ngộ Không. 

Thử thách Quảng cáo sửa tắm ở tập 10 cũng khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng vì không có nổi một tên sản phẩm. Nếu như thử thách này ở phiên bản Thái Lan luôn có một nhãn hàng lớn tham gia thì Việt Nam lại khác. Ai cũng dễ dàng nhận thấy, thử thách quảng cáo sữa tắm lại của nhãn hàng mang tên... The Face.


Nhà sản xuất không có một nhãn hàng để thí sinh thực hiện thử thách mà dùng một chai sữa tắm dán mác "The Face" để đưa vào phần thi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhà sản xuất không có một nhãn hàng để thí sinh thực hiện thử thách mà dùng một chai sữa tắm dán mác "The Face" để đưa vào phần thi.

Ở thử thách Diễn xuất và chụp ảnh trong tập 8, dù rất giống với phiên bản Thái Lan nhưng host Hữu Vi lại khiến khán giả được dịp "hết hồn". Nếu như nam người mẫu Thái Lan khi hỗ trợ thực hiện thử thách này tại The Face Thailand 3 khá lịch lãm, mạnh mẽ thì Hữu Vi lại thiếu thời trang, diễn xuất khổ sở, không chỉn chu. Sự liên kết giữa Hữu Vi và thí sinh cũng không ăn ý khiến HLV Minh Tú còn phải cảnh báo "Hữu Vi ơi, ngưng thả thính".

Bên cạnh đó, thử thách này với nội dung "nữ quyền" và thể hiện tính thời trang, nghệ thuật thì thí sinh The Face lại biến thành cuộc đàn áp, chèn ép nam giới đúng nghĩa.


Hữu Vi thể hiện tinh thần thiếu chỉn chu, không nghiêm túc khi phối hợp thực hiện thử thách cùng thí sinh, khác xa phiên bản Thái Lan. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hữu Vi thể hiện tinh thần thiếu chỉn chu, không nghiêm túc khi phối hợp thực hiện thử thách cùng thí sinh, khác xa phiên bản Thái Lan.

Trong tập 7, cả hai thử thách Chụp hình selfie với người thân và chụp hình với chủ đề Mỏng manh trong giá lạnh đều bị đánh giá quá nhạt. Thử thách chụp hình với người thân nhằm mục đích truyền tải câu chuyện về tình mẫu tử, tuy nhiên cách dàn dựng ở giữa sàn tuyết nhân tạo, bối cảnh phương Tây, cùng những động tác selfie không ăn nhập, thật sự khiến nhiều khán giả bị tụt cảm xúc.


Thay vì mang đến cảm xúc cho khán giả thì thử thách này lại đánh tụt tất cả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thay vì mang đến cảm xúc cho khán giả thì thử thách này lại đánh tụt tất cả.

Còn thử thách Mỏng manh trong giá lạnh lại ru ngủ người xem bằng nhạc nền không lời du dương, background khá giả với những tảng tuyết thô, cây thông mô hình, không theo một ý tưởng đặc biệt nào cả. 


Background khá giả và hiệu ứng tẻ nhạt đã biến thử thách trở nên buồn ngủ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Background khá giả và hiệu ứng tẻ nhạt đã biến thử thách trở nên buồn ngủ.

Đặc biệt, trong suốt 6 tập đầu tiên, phần thi catwalk được lặp đi lặp lại khiến khán giả cảm thấy ngao ngán. Chưa kể đến việc, nhà sản xuất còn đẩy 4 thử thách trong tập 5, điều chưa từng có ở bất kì phiên bản nào trên thế giới.


Suốt 6 tập đầu chương trình, thí sinh liên tục phải thi catwalk. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Suốt 6 tập đầu chương trình, thí sinh liên tục phải thi catwalk.

Đáng nói hơn, thử thách chụp hình với trang phục bikini thể thao ở tập 4 còn kéo dài tới 30 phút - thời lượng dài nhất trong lịch sử The Face với vai trò quá mờ nhạt của HLV. Hình ảnh mà nhiếp ảnh gia ghi nhận lại cũng chưa đáp ứng được tính thời trang khi người thì trông quá lùn, người lại không biết biểu cảm, các góc chụp và tạo dáng của thí sinh cũng không thể hiện được tính thể thao. 


Thử thách chụp hình trên bãi biến không chỉ chiếm tới nửa thời lượng phát sóng mà còn chưa đáp ứng được tính thời trang. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thử thách chụp hình trên bãi biến không chỉ chiếm tới nửa thời lượng phát sóng mà còn chưa đáp ứng được tính thời trang.

Ở thử thách Ai mặt đẹp hơn trong tập 2, việc sơ sót trong khâu dựng của nhà sản xuất đã khiến thí sinh Khánh Linh thay đổi kiểu tóc lúc buộc, lúc thả trong chớp mắt.


Không biết do nhà sản xuất vội vàng trong khâu dựng hay vì lí do gì mà để lại "sạn" lớn trong thử thách Ai mặc đẹp hơn, khiến thí sinh Khánh Linh thay đổi kiểu tóc trong chớp mắt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không biết do nhà sản xuất vội vàng trong khâu dựng hay vì lí do gì mà để lại "sạn" lớn trong thử thách Ai mặc đẹp hơn, khiến thí sinh Khánh Linh thay đổi kiểu tóc trong chớp mắt.

Với thử thách mặt mộc tập 1 cũng gây tranh cãi lớn khi các thí sinh vẫn vô tư thoa son, dặm phấn nền, thậm chí đeo kính áp tròng. 


Đây là mặt mộc của các thí sinh The Face 2017. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đây là mặt mộc của các thí sinh The Face 2017.

Kết:

Theo như nhận định của số đông khán giả, chỉ duy nhất thử thách chụp hình ở tập 9 là thực sự gây ấn tượng và khác biệt so với những gì mọi người được chứng kiến từ đầu mùa hai đến giờ. 

Nếu đem so sánh với mùa 1, The Face 2017 đã trở nên vụn vặt, rời rạc, khó hiểu, thiếu sáng tạo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng chính nét sến sẩm, hơi "sai" này mà chương trình đã thu hút một lượng lớn khán giả quan tâm mỗi tối cuối tuần.

Ảnh: Tổng hợp

 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!