Những màn ân ái ở nơi công cộng bị "bóc phốt" công khai: Văn hóa yêu của giới trẻ đang có vấn đề?

01/08/2018, 10:30 GMT+07:00

Vừa mới đây dư luận lại được dịp “rần rần” vì một đoạn video quay lại cảnh một cặp đôi không ngần ngại làm “chuyện người lớn” ngay trong rạp phim đông người. Đây không phải là lần đầu tiên những đoạn video như thế này được ghi lại và phát tán.

Những sự việc này khiến không chỉ người trực tiếp chứng kiến mà những người người xem lại cũng hết sức “nóng mắt”. Chưa hết, tình trạng này cũng làm dấy lên những tranh cãi và đặt ra mối lo ngại về suy nghĩ của giới trẻ đương thời. 

Không ai cấm việc thể hiện tình cảm nhưng ở nơi công cộng đông đúc, nếu việc thể hiện tình cảm của mình có phần quá trớn và gây ảnh hưởng đến mọi người thì có lẽ các cặp đôi nên xem xét lại. Thế nhưng có vẻ như lối thể hiện tình cảm táo bạo nơi công cộng đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ Việt hiện nay. 

Cùng điểm lại những lần các cặp đôi bị “bóc phốt” mây mưa nơi công cộng làm dư luận “xốn con mắt bên trái, đỏ con mắt bên trái”.

1. Dẫn bạn trai/bạn gái về phòng ký túc xá, thoải mái thân mật ân ái dù có mặt bạn cùng phòng

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Nguyên văn lời chia sẻ của T.H.K như sau:

Hình ảnh ngay bây giờ của phòng mình đây. Hôm nay mình chỉ muốn nói đến chuyện bạn bè dẫn bồ về phòng ký túc.

Không có ghen tị hay gì nhưng làm ơn có ý thức chút đi, đây là ký túc xá nữ chứ đâu phải nhà nghỉ. Lúc trước phòng mình cũng có một bà dẫn bồ về ngủ, mình nằm tầng dưới mà ngại ngùng vô cùng.

Dù sao cũng là phòng nhiều người ở mà sao họ ngang nhiên như thế. Giờ mình đang muốn đi vệ sinh lắm nhưng chẳng dám ra ngoài luôn.

Còn đây là trường hợp của tài khoản N.K: 

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Chuyện muôn thuở của đời sinh viên. Sống trong ký túc xá gần chục mạng người, nó (bạn cùng phòng - PV) vẫn dẫn gấu về ngủ qua đêm. Cái giường rộng hơn 1m một tẹo 2 người lớn nằm.

Chỉ tội bạn nằm dưới lại một đêm nữa khó ngủ. Đêm trước lần đầu nó dẫn về, thằng bạn bảo đêm ấy dài nhất cuộc đời. Đang ngủ rung chuyển theo nhịp… Trấn tĩnh chỉ dám nằm im đợi sáng.

2. “Mây mưa” ngay trong… bệnh viện

Cả bệnh viện cũng trở thành địa điểm “yêu đương” của những cặp tình nhân gì cũng không thiếu chỉ thiếu tự trọng. 

Tài khoản N.H đã đăng tải một video ghi lại cảnh cặp đôi nam nữ thản nhiên thể hiện tình cảm với nhau trên giường bệnh viện. Chủ nhân video viết:

Nằm viện đau đớn không ngủ nổi các mẹ ạ. Đang tính up thêm phần 2 gay cấn.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Video ghi lại gương mặt một cô gái quay cặp đôi từ vị trí tương đối xa nhưng người xem dễ dàng nhìn thấy cặp đôi đang trùm chăn, “mây mưa” với nhau trên giường bệnh, trong khi giữa các giường không hề có tấm màn ngăn cách và bất cứ ai cũng có thể chứng kiến hành động này.

Đây không phải trường hợp đầu tiên, dân tình bắt gặp các cặp đôi thân mật trong bệnh viện. Hình ảnh ghi lại chàng trai vô tư ôm ấp vuốt ve bạn gái, rồi hôn hít, dính lấy nhau như đang ở trong phòng chỉ có hai người. Trong khi xung quanh rất nhiều bệnh nhân phát ngại. Theo chủ nhân bài viết hai cô cậu trong clip đang là học sinh cấp 3.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

3. Quán cafe/trà sữa cũng thành địa điểm để “hành sự”

Cư dân mạng xôn xao chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một cặp đôi làm chuyện nhạy cảm tại một quán trà sữa. Tại tầng 3 một quán trà sữa ở Hà Nội, cặp đôi thản nhiên ngồi ôm, hôn, thể hiện tình cảm quá đà. Thậm chí, nam chính đã bế nữ chính ngồi lên đùi sau đó liên tục ôm và sờ soạng.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Người xem còn bị sốc khi thấy cô gái trèo thẳng vào lòng bạn trai để “mây mưa”. Trong khi đó, vì ngồi cạnh cửa kính nên nhiều người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy mọi thứ bên trong và ngược lại, tuy nhiên, hai nhân vật chính vẫn thoải mái hành động như chỗ không người.

Hình ảnh cặp đôi trẻ vô tư nằm ôm hôn nhau, chiếm trọn ghế sofa ở một quán cafe cũng khiến dân mạng được phen xôn xao. Điều đáng nói, nữ chính vẫn còn đang khoác trên mình bộ đồng phục thể dục khiến dân mạng nghi ngờ họ đang là học sinh.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

4. Rạp chiếu phim

Mạng xã hội lan truyền bài viết với nội dung bức xúc về cô gái thản nhiên ngồi lên đùi bạn trai trong rạp chiếu phim.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Trần đời thấy bực nhất là mấy đôi mua hai vé xong ngồi lên đùi nhau như thế này. Nếu ôm ấp thì không nói nhưng ngồi cao như thế này thì ai còn xem phim được nữa. Thậm chí cặp này còn nằm lên đùi nhau cơ.

Trong hình, cô gái thay vì ngồi vào ghế của mình thì lại ngồi hẳn lên đùi bạn trai. Việc này khiến cô cao “nổi bần bật” với tất cả mọi người trong rạp. 

Trước đó đã có cặp đôi quá khích tới độ nằm hẳn ra ghế bất chấp nhiều người có mặt và không hề quan tâm tới bộ phim.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Và mới đây cũng lại là một đôi nam nữ thản nhiên “làm chuyện ấy” như ở nhà ngay trên ghế của rạp chiếu phim.

Những màn ân ái ở nơi công cộng bị

Dẫu biết rằng mọi người đang có cái nhìn thoáng hơn về chuyện tình cảm nhưng đừng để “văn hóa yêu” bị lệch chuẩn. “Mây mưa” trước mặt người khác chắc chắn sẽ khiến họ chướng tai gai mắt.

Những lời biện minh cho việc dám yêu dám thể hiện sẽ càng khiến dư luận chán ghét và ngao ngán. Đừng đổ lỗi là vì tình yêu, đó là ý thức. Điều gì cũng sẽ có một chuẩn mực nhất định, khi đi quá chúng sẽ trở thành điều gì đó sai trái.