Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về "Thế giới song song" (Phần 2)

03/09/2018, 12:00 GMT+07:00

Tiếp theo phần 1 của những câu chuyện về thế giới song song, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục xem những lời kể kỳ lạ của những người đã từng "trải nghiệm" một thế giới khác...

7. Một giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật

@SaikouNiHappy: Năm 15 tuổi, tôi đã từng mơ thấy một giấc mơ tối đen như mực, chẳng thể nhìn thấy gì và thứ duy nhất tôi cảm nhận được là giọng nói của một người phụ nữ nói những câu an ủi như: “Đã lấy được nó ra rồi”, “Bạn đã làm rất tốt”… 

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về

Tôi chẳng nghĩ gì về điều này cả, nhưng vài tháng sau, tôi bất cẩn để chiếc khuyên tai nhỏ xíu rơi vào lỗ tai. Mẹ phải đưa tôi đến bệnh viện để lấy nó ra. Các bác sĩ gây tê và tôi mất thính giác tạm thời, nhưng vẫn có thể nghe được những câu mẹ nói với tôi. Và chúng y xì những câu an ủi mà tôi đã nghe trong mơ mấy tháng trước.

8. Sự trở về của chú khỉ bông màu cam

@matics: Bố tôi có một con khỉ bông màu cam, ông gọi nó là “đứa trẻ yêu quý” của mình. Bố chỉ muốn dùng nó để trêu ghẹo anh chị em tôi thôi. Vì còn trẻ con nên chúng tôi cũng hơi hơi ghét con khỉ đó. Chúng tôi đã tìm cách lấy trộm con khỉ bông, vẽ vời lên nó rồi ném vô thùng rác. Về sau bố tôi thử đi tìm lại nhưng vô vọng, còn chúng tôi thì thích chí khi thấy điều ấy.

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về

Vài năm sau khi khoảng 17 tuổi, tôi đang đi bộ trên đường ở Toronto thì thấy một vật gì đó quen quen. Tôi lại gần và giật bắn mình bởi đó chính là con khỉ bông ngày xưa với những vệt màu do chính anh chị em tôi vẽ lên. Thật tình tôi không nghĩ chuyện này có thể xảy ra vì nhà tôi cách Toronto khá xa, mà hành động trẻ con kia cũng từ lâu lắc rồi.

9. Lại một pha giật mình vì thấy cùng một người ở hai nơi khác nhau

@BoringPsychopath: Khi còn là một đứa trẻ, tôi cùng mẹ đến bìa rừng gần sân sau nhà mình chụp ảnh những chiếc xe cũ để rao bán. Đang hăng say thì chúng tôi nghe thấy tiếng xào xạc trong bụi rậm gần đó, mẹ hét lên bảo tôi mau chạy đi. Quá sợ hãi, tôi cắm đầu cắm cổ chạy và còn nghe thấy phía sau những tiếng vang rền như có ai đó nhảy lên nóc xe. 

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về

Chạy về nhà trong cơn hoảng loạn tột độ, chưa kịp kêu cứu thì tôi lại suýt ngã ngửa lần nữa khi thấy mẹ tôi, vâng, chính mẹ tôi, đang ngồi bình thản đọc báo trong phòng khách! Sau này tôi đã hỏi mẹ rất nhiều lần về chuyện đó song mẹ luôn nói bà chẳng nhớ có vụ nào như thế cả.

10. Người phụ nữ có khả năng dịch chuyển tức thời

@TheDuskDragon: Tôi đang đứng đợi tàu điện thì một người phụ nữ với đôi mắt lờ đờ tiến đến gần và hỏi xin tiền. Bà ta nói anh trai đang nằm trong bệnh viện nên muốn tặng hoa cho người đó. Mặc dù nghĩ người phụ nữ này đang nói dối nhưng tôi vẫn đưa bà ta 5 USD cho xong chuyện. Sau khi đã lên tàu, tôi vẫn thấy bà ta đứng ở chỗ đó xin tiền những người khác với cùng lý do “mua hoa hồng”.

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về

Sau 15 phút ngồi tàu điện, tôi đi bộ đến trạm xe bus, vừa tới liền bắt được chuyến xe đầu tiên trong ngày. Tôi ngồi đọc báo khoảng 10 phút thì xe bus dừng ở trạm kế tiếp, cửa mở và bạn có đoán được hành khách lên xe là ai không? Vâng, chính là người phụ nữ tôi đã gặp ở ga tàu điện ngầm. Bà ta ôm một bó hoa to, lướt qua tôi và tiến về phía cuối xe. Tôi bắt đầu thấy rối não, làm sao bà ta có đủ thời gian mua hoa và đến nơi này khi mà tôi là người lên tàu trước rồi còn bắt chuyến bus đầu tiên nữa. Lẽ nào người phụ nữ này có khả năng đặc biệt nào đó như… dịch chuyển tức thời chẳng hạn?

11. Chuyện về khay trứng kỳ cục

@superunhappyfuntime: Cũng không to tát lắm nhưng tôi thấy là lạ nên cứ kể lại nhé. Công ty tôi có một chỗ để đồ ăn sẵn dành cho nhân viên. Sáng hôm đó tôi đi làm sớm nhất luôn, đảm bảo không có ai đến sớm hơn tôi hết. Tôi tiến vào chỗ để đồ ăn và thấy có một khay trứng luộc (khoảng 12 quả). 

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về

Tôi lấy một quả, tới thùng rác bỏ vỏ rồi quay lại thì đứng hình luôn. Cái khay trứng ấy lại có đủ 12 quả! Trời đất, tôi chắc chắn không ai bước vào đây lúc tôi bóc vỏ trứng cả. Tôi sờ mấy quả trứng kia thấy chúng vẫn còn âm ấm. “Có khi nào trứng này được gửi đến từ thế giới song song không nhỉ?” nghĩ thế tôi ăn thêm một quả nữa vì cảm thấy nó thật vi diệu.

12. Người đàn ông bí ẩn

@Kaskar: Sáng nào đi làm tôi cũng ngang qua một trung tâm thương mại. Và lúc nào tôi cũng thấy một người đàn ông lớn tuổi ngồi ở chiếc ghế dài trước trung tâm này, có vẻ ông ta đang chờ đợi ai đó. Người này trông rất bình thường, ông ta đội mũ của dân chơi golf, đi giày cao cổ và mặc vest. Suốt 4 năm ròng tôi đều thấy ông ấy ngồi đó nhưng chẳng gặp ai cả. Thế rồi tôi nhận một công việc mới và dọn tới thành phố khác. 

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về

Vào ngày đầu tiên đi làm, tôi suýt ngã ngửa khi vừa bước chân xuống tàu đã thấy chính người đàn ông đó đang ngồi nhìn tôi chằm chằm trên băng ghế dài ở ga tàu. Không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, tôi vẫn suy nghĩ xem liệu mình có nên tiến tới hỏi chuyện ông ta hay không đây?

Những câu chuyện trên đây là “bằng chứng”, theo một ý nghĩa nào đó, về một thế giới song song. Vũ trụ vô cùng rộng lớn, nhưng hiểu biết của con người là hữu hạn và chúng ta vẫn cần nhiều thời gian nữa để đi tìm câu trả lời cho "thuyết âm mưu" này.