Đấu bù vòng 37 Ngoại hạng Anh: Chelsea vỡ mộng top 4, Swansea cầm chắc vé xuống hạng

10/05/2018, 10:30 GMT+07:00

Trong bối cảnh khát điểm để giành 1 suất vào top 4, Chelsea bất ngờ bị đội bóng đang vật lộn trụ hạng Huddersfield cầm chân với tỉ số 1-1 ở loạt trận đấu bù Ngoại hạng Anh rạng sáng nay.

Cánh cửa dần đóng lại với Chelsea

Chelsea vẫn nuôi hy vọng chen chân vào top 4 trong 2 vòng đấu cuối cùng khi chỉ cần thắng 2 trận đấu còn lại với cách biệt lớn và hy vọng 1 trong hai đội bóng là Liverpool hay Tottenham sẩy chân. Thế nhưng, với việc Tottenham vượt qua Newcastle với tỉ số tối thiểu 1-0 và Chelsea bị Huddersfield cầm chân 1-1 ngay trên sân Stamford Bridge đêm qua đã gần như giết chết giấc mộng giành 1 suất dự Champions League mùa sau của thầy trò Antonio Conte.


Cơ hội vào top 4 của Chelsea đã trở nên rất mong manh sau trận hòa 1-1 trước Huddersfield.
Cơ hội vào top 4 của Chelsea đã trở nên rất mong manh sau trận hòa 1-1 trước Huddersfield.

Với 74 điểm và chỉ còn 1 trận đấu, Spurs chính thức giành vé dự cúp C1 mùa giải năm sau, đồng thời vượt mặt Liverpool để vươn lên xếp thứ 3 trên BXH Ngoại hạng Anh. Còn Chelsea, sau trận hòa bạc nhược với Huddersfield, họ đang có 70 điểm sau 37 vòng đấu, kém đội xếp thứ 4 là Liverpool 2 điểm.

Như vậy, cuộc chiến top 4 vào lúc này sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh giữa Liverpool và Chelsea nhưng đoàn quân của HLV Conte đã mất quyền tự quyết. Liverpool chỉ cần hòa Brighton ở lượt đấu cuối là 99% cầm chắc tấm vé dự UCL mùa năm sau, trong khi đó, Chelsea nếu muốn vượt mặt đối thủ phải thắng đậm Newcastle ở lượt đấu cuối ...15 bàn. Nếu không, Chelsea chỉ có thể nuôi hy vọng vào top 4 nếu Liverpool thất thủ trước Brighton và họ giành 3 điểm trước Newcastle.

Cuộc đua trụ hạng dần ngã ngũ

Trận hòa quý giá đêm qua trên sân nhà Chelsea đã giúp Huddersfield trụ hạng thành công khi giành được 37 điểm sau 37 vòng đấu. Kết quả này khiến cuộc chiến trụ hạng chỉ còn là chuyện riêng giữa Swansea và Southampton, trong đó Southampton đang là đội có nhiều lợi thế hơn.


Đội bóng mới lên hạng Huddersfield đã chính thức trụ hạng thành công, giờ trụ hạng chỉ còn là câu chuyện riêng giữa Swansea và Southampton.
Đội bóng mới lên hạng Huddersfield đã chính thức trụ hạng thành công, giờ trụ hạng chỉ còn là câu chuyện riêng giữa Swansea và Southampton.

Nhìn vào điểm số, có thể thấy khả năng trụ hạng của Thiên nga đen là rất thấp khi đang kém Southampton 3 điểm (33 so với 36) và thua cả hiệu số (-27 so với -18). Nếu muốn ở lại Ngoại hạng Anh, Swansea bắt buộc phải thắng Stoke City, đội bóng chắc chắn xuống hạng ở vòng đấu cuối với cách biệt lớn, đồng thời hy vọng Man City sẽ hủy diệt Southampton ở trận đấu cùng giờ. Khi đó, hai đội sẽ xét hiệu số bàn thắng bại.

Trong trường hợp Southampton có điểm trên sân Etihad, mọi thứ sẽ chấm dứt với Swansea. Ngay cả thua với cách biệt chỉ 1,2 bàn, Swansea cũng sẽ chắc chắn xuống hạng.

Ngoài ra, trong loạt trận đấu bù đêm qua, tân vương Man City vượt qua Brighton với tỉ số 3-1, Arsenal bất ngờ thất thủ trước đội bóng đã hết hy vọng Leicester với cùng tỉ số 3-1.

Kết quả loạt đấu bù Ngoại hạng Anh 10/5:

Chelsea 1-1 Huddersfield Town

Leicester City 3-1 Arsenal

Man City 3-1 Brighton

Tottenham 1-0 Newcastle

Bảng xếp hạng Premier League sau vòng 37:

Đấu bù vòng 37 Ngoại hạng Anh: Chelsea vỡ mộng top 4, Swansea cầm chắc vé xuống hạng