"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng lần đầu tiên kể về con gái cưng

18:30 31/05/2018

Mặc dù người hâm mộ luôn muốn được biết nhiều hơn về con gái của Lục Tiểu Linh Đồng nhưng "Tôn Ngộ Không" lại khá kín tiếng về ái nữ của mình. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí, "Tôn Ngộ Không" đã chịu mở lòng tiết lộ một chút thông tin về "bảo bối" duy nhất của mình.

Con gái của Lục Tiểu Linh Đồng hiện đã 28 tuổi và đang đi học tại Canada. Cô rất yêu thương và gắn bó với ông, nhưng lại không muốn ai biết được rằng mình là "Tôn Ngộ Không ái nữ". 

Từ nhỏ đã được dạy tính cần cù, tiết kiệm, chịu khó học hỏi

Cô bé Nựu Nựu (tên ở nhà của con gái Lục Tiểu Linh Đồng) là một cô gái Bắc Kinh điển hình, tính cách vui vẻ, thẳng thắn. Khi cô bé còn nhỏ, cô thường được cha kể cho về câu chuyện Tây Du Ký, và chính cô bé cũng thường được mọi người xung quanh cho cô biết rằng cha cô chính là Tôn Ngộ Không.

Cô cũng được cha chú trọng dạy cho thói quen cần cù tiết kiệm, tự lực sinh sống. Vì khi Nựu Nựu còn nhỏ, cả hai vợ chồng của Lục Tiểu Linh Đồng đều rất ít khi có nhà, cô bé khi đó, phải ở cũng bà ngoại, nên phải tập tính tự lập và tự chủ khi không có cha mẹ ở bên chăm sóc từng li từng tí. 

Từ bé, Nựu Nựu đã biết tự nấu cơm, giặt đồ. Khi đi học, cô bé thường mang nước lọc ở nhà đi. Nựu Nựu cũng có thói quen tái chế chai lọ cũ, sách báo cũ đem bán ở một khu chợ gần nhà.

Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: "Tôi cũng thường đưa Nựu Nựu đi chợ, nhưng con bé chưa bao giờ mè nheo đòi mua thứ này thứ kia, cũng không bao giờ khóc lóc ăn vạ vì không được mua đồ chơi mình thích. Có lần đi bộ lâu sợ con mệt, tôi định bắt taxi về nhà, nhưng con bé lại nói: "Ba ơi, đừng bắt taxi, đi xe buýt về nhà là được rồi."

Khi tôi nhỏ, nhà rất nghèo. Hiện tại cuộc sống không còn túng thiếu nữa, tôi cũng muốn đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật chất cho con, nhưng cũng không vì thế mà để con quên đi gốc gác nguồn cội. Rất vui là tôi đã làm được".

Lục Tiểu Linh Đồng thường cùng con gái vui đùa, bơi lội.... Ông còn giải thích với Nựu Nựu rằng 72 phép thần thông quảng đại của Tôn Ngộ Không không phải sinh ra đã có, mà do vượt qua bao sóng gió, khó khăn, mạo hiểm tính mạng để tầm sư học đạo. Vì vậy, không có thành công nào là đến dễ dàng, bình yên.

Vì sao không công khai hình ảnh cá nhân của con gái?

"Nựu Nựu không muốn mọi người biết con bé là con tôi". Ông đã trả lời như vậy.

"Thậm chí nhiều khi đi ra ngoài cùng tôi, con bé cũng giữ khoảng cách nhất định, tránh để phóng viên chụp được. Tôi từng hỏi con bé vì sao, con bé bảo rằng muốn tự chọn cuộc sống cho riêng mình, không muốn bị xăm xoi bởi thế giới bên ngoài". Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ thêm.  "Khi còn nhỏ, Nựu Nựu thường xuyên kể về tôi. Nhưng lớn dần lên, con bé không còn nhắc đến ba nhiều nữa dù là với ai hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào." 

Vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng đều đồng ý rằng sẽ tôn trọng mọi quyết định của con gái, cả hai đồng ý rằng cuộc sống bình lặng cũng không có gì xấu. Cả hai đều cố gắng không để hình ảnh của Nựu Nựu xuất hiện trước công chúng. Bất kể là trên tivi hay trong các sự kiện, Lục Tiểu Linh Đồng đều không đưa con gái đi cùng. Đến nay, những hình ảnh xuất hiện trên công chúng của Nựu Nựu đều là những tấm ảnh còn nhỏ của cô. 

Nựu Nựu lớn lên trở thành một cô gái cực kỳ khiêm tốn, hiểu chuyện. Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ, khi đi máy bay, cô thường chọn vé hạng thường. Đặc biệt, mỗi lần cô về thăm nhà đều có sự thay đổi rất lớn. Cô càng ngày càng trở nên chín chắn, trưởng thành và lý trí. Cô cũng cực kỳ hiếu thảo với cha mẹ.

Cô thường giúp cha sưu tầm rất nhiều vật dụng liên quan đến khỉ hoặc Tây Du Ký. Cô ấy cũng biết cách mang niềm vui đến cho cha mẹ. Cô luôn âm thầm theo dõi mọi hoạt động của cha. Cô còn thường xuyên đóng góp ý kiến cho cha, chia sẻ những cảm nhận và suy nghĩ của một người con. Còn Lục Tiểu Linh Đồng cũng thường xuyên hỏi thăm ý kiến con gái nếu có vấn đề khúc mắc.

Hiện tại, Nựu Nựu rất ít khi về nước, mỗi khi nhìn thấy con gái kéo hành lý trở về, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: "Tôi lại không kìm lòng được, nước mắt cứ trào ra".

Nguồn: Soha