Để sạc Apple Pencil 2, bạn cần phải bỏ ra số tiền 1.000 đô la!

09/11/2018, 16:00 GMT+07:00

Apple Pencil 2 sở hữu cách sạc pin tốn kém và khá bất tiện với người dùng.

Theo đó, Apple Pencil thế hệ thứ hai chỉ có thể được sạc pin từ iPad Pro 2018. Ngoài phương pháp này ra, không còn cách nào giúp bạn sạc Apple Pencil 2 cả. Điều này có nghĩa người dùng sẽ phải phụ thuộc vào nam châm hút chặt chiếc bút có giá 129 đô la này vào một bên của iPad Pro 2018 để sạc pin, bởi bạn không còn sự lựa chọn nào khác.

Để sạc Apple Pencil 2, bạn cần phải bỏ ra số tiền 1.000 đô la!

Còn nhớ, các sạc pin của Apple Pencil đời đầu cũng bị "ném đá" khá nhiều. Song, hóa ra cách sạc pin của Apple Pencil thế hệ 2 cũng không khá khẩm hơn bao nhiêu. Bút stylus iPad được thiết kế lại của Apple không được trang bị bất kỳ cổng kết nối nào để có thể cắm sạc. Thế nên, sạc không dây từ iPad Pro trở thành sự lựa chọn duy nhất.

Mới đây, trang Cult of Mac tiếp tục công bố một thông tin gây sốc nữa khi cho biết rằng người dùng gần như không thể sạc Apple Pencil 2 trong trường hợp iPad được bỏ vào một chiếc ốp chống va đập dày cộm, trừ khi chiếc ốp đó được thiết kế đặc biệt để cho phép sạc. Trước thông tin này, nhiều người dùng nghĩ rằng họ có thể sạc bút Apple Pencil 2 bằng sạc không dây Qi vốn thường dùng để sạc iPhone. Nhưng không!

Apple Pencil 2 không hỗ trợ Qi

Để sạc Apple Pencil 2, bạn cần phải bỏ ra số tiền 1.000 đô la!

Điểm nổi bật của Apple Pencil thế hệ thứ hai là khả năng dính vào vào cạnh bên của iPad bằng nam châm. Đó chính là lúc iPad sạc pin cho bút. Nhưng cả hai lại không sử dụng sạc không dây chuẩn của Qi. Hiện vẫn không rõ liệu hai thiết bị này sử dụng chuẩn gì, nhưng giờ đây nó có vẻ là một chuẩn độc quyền nào đó của Apple. Điều này có nghĩa là Apple Pencil 2 không thể được nạp pin từ cùng bộ sạc không dây như các mẫu iPhone gần đây.

Đây là một trong những lý do tại sao bút Apple Pencil 2 không thể được sử dụng với các mẫu iPad Pro cũ hơn. Các model từ năm 2017 trở về trước không thể sạc chiếc bút này.

Lật lại quá khứ

Để sạc Apple Pencil 2, bạn cần phải bỏ ra số tiền 1.000 đô la!

Trở lại năm 2015, Apple Pencil thế hệ đầu tiên bị chỉ trích rất nhiều bởi phương pháp sạc pin của nó. Phụ kiện này có cổng Lightning ở một đầu và có thể được cắm trực tiếp vào tablet. Nhiều người cho biết không thích cách thiết kế kì lạ này. Nhưng bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sạc Apple Pencil đời đầu bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi adapter.

Ngoài ra, cắm bút vào iPad Pro cũng là cách cả hai kết nối với nhau thông qua Bluetooth. Đây cũng là lý do vì sao Apple Pencil 1 không thể được sử dụng với iPad Pro 2018. Bởi model này sử dụng cổng USB-C, chứ không còn là cổng Lightning như trước nữa.

Hiện cách sạc của Apple Pencil 2 đang bị người dùng lên án gay gắt. Hãy cùng chờ xem liệu Apple sẽ phản hồi như thế nào trong thời gian tới!

(Ảnh: Internet)