Lạ đời cái kết không tưởng cho tên trộm khi cả gan “hành tẩu” gần Tết

06/02/2018, 18:51 GMT+07:00

Đến nhà người khác để lấy trộm quần áo rồi bị bắt quả tang, tên trộm này không những không bị đánh hay bị gia chủ nộp lên công an mà còn được chủ nhà đãi ăn khuya rồi thả ra về.

Mới đây, trên mạng xã hội thi nhau chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nam thanh niên đi ăn trộm đồ rồi không may bị bắt quả tang ở Việt Trì- Phú Thọ. Song, mọi chuyện sẽ rất bình thường nếu như không phải cách giải quyết quá đỗi dễ thương của chủ nhà với tên trộm "chưa lành nghề" này.


Clip ghi lại cảnh nam thanh niên ăn trộm quần áo

Theo như hình ảnh ghi lại, trong đêm khuya vắng vẻ, nam thanh niên đã dừng xe trước khu vực phơi quần áo ở ngoài sân của một gia đình rồi vội vàng rút từng chiếc áo xuống, gói gém cẩn thận để đem đi. Nhưng, đúng lúc đó thì có hai chàng trai khác từ trong lao ra bắt quả tang rồi dẫn kẻ trộm vào trong nhà để hỏi tội.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, chủ nhà không đánh đập, chửi mắng hay dọa sẽ đem giao nộp lên công an, mà chỉ bắt tên trộm ngồi yên dưới nền nhà để hỏi han từ nguyên nhân đi ăn trộm đến số lần đã trộm cắp. Có lẽ, do bản tính không hẳn là người xấu và việc đi ăn trộm chỉ là do bất đắc dĩ mới nảy sinh nên tên trộm cũng thật thà khai báo rằng đã từng đến đây lấy trộm hai cái áo: "Có một chiếc áo nâu em vẫn đang để ở nhà nhưng em không nhớ là lấy khi nào". 


Tên trộm nhận hình phạt dọn dẹp nhà cửa rồi mới được về
Tên trộm nhận hình phạt dọn dẹp nhà cửa rồi mới được về

Lúc này, chủ nhà vẫn rất bình tĩnh và giải thích cho nam thanh niên đi ăn trộm rằng "Chúng nó cũng phải đi làm thuê kiếm tiền để mua đồ như mày chứ không tự dưng có. Giờ tao gọi công an phường xuống bàn giao lại nhé" thì tên trộm chỉ biết xin tha và giải thích bản thân từng mắc chứng tâm thần phân liệt, phải nằm trại Việt Trì 4 tháng nên đôi khi không kiểm soát được hành vi cũng như hứa sẽ không bao giờ đi lấy trộm quần áo nữa.

Cuối cùng, sau một hồi trò chuyện thương thuyết giữa chủ nhà và tên trộm thì hai thanh niên bị ăn trộm áo đã thoải mái tặng lại những chiếc áo đã bị lấy cho tên trộm khốn khổ kia. Ngoài ra, tên trộm sẽ phải chịu hình phạt đó là dọn dẹp nhà cửa thật sạch cho gia chủ rồi mới được ra về.


Tên trộm còn được chủ nhà mời ăn đêm
Tên trộm còn được chủ nhà mời ăn đêm

Không chỉ vậy, trước khi về, tên trộm này còn được những người chủ nhà tốt bụng nấu cho một bữa ăn khuya để giữ ấm người và hẹn 7h sáng mai quay lại.

Cũng chính bởi câu chuyện thực như đùa của tên trộm "hên nhất năm" mà đoạn clip ngắn đã nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng và hiện đang được chia sẻ một cách chóng mặt.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ cách hành xử vô cùng nhẹ nhàng và tuyệt vời của vị chủ nhà cũng như hai thanh niên bị ăn trộm áo. Bởi nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự thì rất có thể, kẻ trộm sẽ nhận lại hậu quả nặng nề hơn rất nhiều như bị đánh đòn hay phải ngồi trong nhà giam bóc lịch.

Bên cạnh đó, cũng có rất đông cư dân mạng cho rằng việc thanh niên đi ăn trộm là do hoàn cảnh quá khó khăn đến mức không thể tự đi mua áo ấm. Và trong thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc như những ngày gần đây thì việc không chịu được lạnh nên mới sinh ra ý nghĩ xấu muốn trộm thêm quần áo cũng có thể thông cảm được.

Tổng hợp

Clip: Internet