Cá mập "The Meg" đánh bại Tom Cruise, dẫn đầu top 10 phim ăn khách

13/08/2018, 18:00 GMT+07:00

Sau hai tuần liên tiếp ngồi ở ngôi vương đầu bảng xếp hạng phim ăn khách. Cuối cùng đã tới lúc Mission Impossible bị hạ bệ, nhường chỗ cho cá mập khổng lồ The Meg.

Vào những ngày cuối tháng 8, mùa phim hè 2018 của Hollywood trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi Nhiệm vụ bất khả thi còn chưa hạ nhiệt thì đã phải nhường chỗ cho The Meg vừa mới ra mắt đã leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng với doanh thu vượt mức mong đợi, 44,5 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên công chiếu.

Cá mập

Nhưng đó chỉ mới là doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ. Tại các thị trường khác, chỉ riêng Trung Quốc bộ phim đã thu về 50,3 triệu USD. Còn nếu tính tổng doanh thu toàn cầu thì chỉ trong tuần đầu tiên, bộ phim đã "đút túi" 96,8 triệu USD. Đây là một tin đáng mừng cho bom tấn được đầu tư khủng này.

The Meg lấy bối cảnh Học viện nghiên cứu Mana One ngoài khơi Thái Bình Dương, nơi đội ngũ nhà khoa học đang cố gắng tiếp cận phần đáy vực Mariana - được coi là điểm sâu nhất của vỏ Trái Đất.

Khi con tàu ngầm chở 3 nhà thám hiểm Lori, The WallTosi bị tấn công bởi loài cá mập khổng lồ megalodon tưởng chừng đã tuyệt chủng 2 triệu năm về trước, Mana One buộc phải cầu viện tay thợ lặn chuyên nghiệp Jonas Taylor để giải cứu nhóm người bị mắc kẹt. Từ đây mở ra cuộc chiến không cân sức giữa người và cá mập khổng lồ mệnh danh "hóa thạch sống".

Với nội dung hấp dẫn cùng kĩ xảo hiện đại, The Meg đã một bước đẩy lùi siêu phẩm của Tom Cruise xuống một bậc. Ở tuần thứ 3 này, cuộc phiêu lưu của chàng điệp viên chỉ thu về khiêm tốn 20 triệu USD.

Cá mập

Theo ngay sau Mission: Impossible -- Fallout vẫn là Christopher Robin, bộ phim live-action về chú gấu Pooh nổi tiếng cùng nhóm bạn của mình, với thành tích 12,4 triệu USD.

Christopher Robin là câu chuyện tiếp nối với bộ phim hoạt hình khi xưa, lúc cậu bé Christopher đã trưởng thành. Có cả vợ và con gái cùng một công việc ổn đinh, nhưng trong quá trình lớn lên, anh đã đánh mất bản thân vào những trách nhiệm và suy nghĩ của một người lớn. Sự trở lại của PoohEeyore, Tigger, Piglet,... là cánh cửa dẫn lối cho anh tìm về chính bản thân mình, một lần nữa.

Cá mập

Sau đây là danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần qua:

1. The Meg -- 44,5 triệu USD 
2. Mission: Impossible -- Fallout -- 20 triệu USD 
3. Christopher Robin -- 12,4 triệu USD 
4. Slender Man -- 11,3 triệu USD 
5. BlacKkKlansman -- 10,8 triệu USD 
6. The Spy Who Dumped Me -- 6,6 triệu USD 
7. Mamma Mia! Here We Go Again -- 5,8 triệu USD 
8. The Equalizer 2 -- 5,5 triệu USD 
9. Hotel Transylvania 3 -- 5,1 triệu USD 
10. Ant-Man and the Wasp -- 4 triệu USD.