Tới thăm con trai, cô gái bị mẹ chồng "vu vạ" lấy cắp 1,4 tỷ đồng

05/10/2019, 16:40 GMT+07:00

Chuyện mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp vốn là vấn đề chẳng mới. Thế nhưng, để đến mức mẹ chồng vu vạ con dâu lấy cắp là điều khó có thể tưởng tượng và gần đây nhất, một vụ việc hy hữu khiến cư dân mạng có nhiều tranh cãi, cho rằng làm đến mức như vậy thì người mẹ chồng cũng đã quá đáng lắm rồi.

>> Có thể bạn chưa xem: Chồng "cực phẩm" của năm: Vợ sinh ba thì đuổi về ngoại, lúc bố mẹ bị bệnh lại gọi về chăm

Đứa con bị nhà chồng chiếm giữ

Theo như Công An Nhân Dân đưa tin, thì trước khi vụ việc xảy ra, chị N.H.T.A, sinh năm 1990 và anh N.V.Đ, sinh năm 1989 cùng trú tại quận Gò Vấp, TP HCM là vợ chồng. Năm 2017, cả hai đón con trai đầu lòng nhưng rồi đến tháng 1 năm 2019 thì ly hôn.

Sau khi ly hôn, chị A. được quyền nuôi con trai. Bố bé vẫn được đến thăm và chơi với bé thường xuyên. Vào ngày 12/4/2019, anh Đ. cũng đến xin đưa bé đi chơi 3 ngày nhưng sau đó lại không trả bé về với mẹ mà đưa thẳng con tới nhà mẹ ruột là bà C.B.L, tức mẹ chồng chị A. tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Con bị đưa về nhà mẹ chồng, chị A. vì quá nhớ con nên đã tới nhà bà L. để thăm bé. Tại đây, bà L. và chị A. xảy ra mâu thuẫn, tiếp đó là đuổi chị A. ra khỏi nhà và không cho gặp con trai. Tưởng đâu câu chuyện tới đây kết thúc, nào ngờ bà L. tiếp tục lên trình báo Công an huyện Vị Thủy rằng mình bị mất trộm 1,4 tỷ đồng. Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác, Công an huyện Vị Thủy đã mời chị A. lên trụ sở hợp tác điều tra.

 
Chị A. bị đuổi ra khỏi cổng.
Chị A. bị đuổi ra khỏi cổng.

Sự thật phơi bày

Qua 4 tháng điều tra xác minh, ngày 19/9/2019, thượng tá M.N.H, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Thủy đã ký thông báo “không khởi tố vụ án hình sự” đối với thông tin tố giác của bà Lan.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin tố giác mất trộm 1,4 tỷ đồng từ bà C.N.L vào ngày 19/5/2019, công an đã vào cuộc điều tra và cho biết kết luận cuối cùng, rằng không có sự việc phạm tội xảy ra. Như vậy, chị A. cũng đã được chứng minh rằng mình trong sạch, không hề phạm tội.

 
Quyết định của cơ quan điều tra về việc không khởi tố vụ án.
Quyết định của cơ quan điều tra về việc không khởi tố vụ án.

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái bất bình khi chồng sắp cưới đòi bán vàng, đưa mẹ chồng giữ, CĐM khuyên: Hủy hôn đi!

Mặc dù đã được giải oan, thế nhưng chị A. cho rằng bà L. đã bôi nhọ uy tín, nhân phẩm và danh dự của mình. Ngoài ra, chị cho biết bản thân bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng trong suốt một thời gian dài và đến hiện tại, con trai của chị A. vẫn đang bị nhà chồng chiếm giữ, chưa hề đưa bé trả về với chị.

Thế nên, chị A. cho biết sẽ làm đơn khởi kiện ra tòa, đòi lại quyền nuôi con như tòa đã tuyên trước đó, đồng thời tố giác hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín cùng tội vu khống của mẹ chồng chị là bà C.B.L.  

Cư dân mạng nói gì?

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng cho rằng người mẹ chồng trong câu chuyện thật sự quá đáng. Bà không chỉ chiếm giữ con trai của chị A. mà còn đặt điều rằng mình bị mất 1,4 tỷ đồng, một số tiền quá lớn với nhiều người. Không ít cư dân mạng đã ủng hộ chị A. cho rằng điều cần thiết nhất chính là đòi lại quyền nuôi con của chị. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Không rõ mất thiệt không mà thấy kiểu bà này vu con dâu lấy cắp để chiếm luôn đứa cháu trai ý”.

- “Anh chồng ở đâu trong những lúc thế này? Ly hôn thì ly hôn chứ người chồng cũng phải có trách nhiệm đứng giữ giải quyết chứ nhỉ, sao để như vậy được”.

- “Không cần biết có vu oan hay không nhưng bà mẹ chồng nhanh chóng gửi con lại cho chị đi chứ”.

- “Cứ phải kiện chị ạ, đòi lại con và đòi lại công bằng cho mình, đâu thể tự nhiên mang tiếng như vậy được”.

- “Quá đáng thật đấy chứ, chiếm con trai người ta, giờ còn vu vạ mất 1,4 tỷ đồng mà số tiền đó đâu phải là nhỏ”.

 
CĐM ủng hộ cô gái đòi lại con trai của mình. (Ảnh: Minh họa)
CĐM ủng hộ cô gái đòi lại con trai của mình. (Ảnh: Minh họa)

>> Xem thêm: Mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng vì con gái đi làm dâu bị ức hiếp quá đáng ngay bệnh viện​

Gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em, những vụ việc như của chị A. và bà L. khiến nhiều người tự đặt câu hỏi liệu người chồng ở đâu trong những lúc hai bên xảy ra mâu thuẫn lớn tới mức này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc trên?

Thông tin từ: Công An Nhân Dân

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

MẸ CHỒNG - NỖI E NGẠI CỦA NHIỀU NÀNG DÂU

Không chỉ riêng vụ việc ở trên mà chuyện mẹ chồng nàng dâu vốn có quá nhiều khúc mắc khiến các chị em e ngại. Gần đây nhất, một câu chuyện chi tiêu được nàng dâu đem lên mạng xã hội than thở, cho rằng 1 tháng tiêu hết 13 triệu đồng cho cả gia đình nhưng vẫn bị mẹ chồng trách cứ là tiêu hoang, vét sạch lương chồng. Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều phản hồi từ cư dân mạng, trong đó, nhiều ý kiến cho rằng với mức tiền này mà tiêu ở thời điểm hiện tại là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!