Tên tội phạm phim "Hope" sắp ra tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải

24/03/2019, 08:30 GMT+07:00

Gần 12 năm đã qua, tên tội phạm ấu dâm hãm hiếp và hành hạ tàn bạo cô bé Na Young, để lại cho em những tổn thương lớn về cả thể chất và tinh thần đã sắp sửa được bước ra khỏi cánh cửa nhà tù. Nhưng hắn vẫn là mối hiểm hoạ đáng sợ cho cả xã hội Hàn Quốc.

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Joo Doo Soon - phiên bản đời thực của tên ác nhân trong bộ phim điện ảnh Hope sắp sửa được mãn hạn tù vào năm sau. Tháng 12/2008, hắn đã bắt cóc và cưỡng hiếp, hành hạ một cách tàn nhẫn cô bé Na Young khi đó mới chỉ 8 tuổi. Vụ việc gây rúng động đất nước Hàn Quốc và gây ra làn sóng phẫn nộ của đông đảo người dân nước này. Thời điểm đó, Joo Doo Soon, 57 tuổi chỉ bị kết án 12 năm tù giam với lý do "phạm tội khi say rượu".

Vụ án gây phẫn nộ này nhanh chóng được chuyển thể thành phim điện ảnh và lấy đi khá nhiều nước mắt của người xem. Đồng thời, bộ phim khiến khán giả vô cùng ám ảnh và phẫn nộ vì tội ác kinh hoàng không đáng là con người của tên thú tính kia.

Tên tội phạm phim

Tuy nhiên, theo thông tin được biết, mặc dù tên Joo Doo Soon được cho điều trị tâm lý trong thời gian thi hành án, nhưng quá trình điều trị vẫn không cho thấy nhiều tiến triển. Theo kết quả kiểm tra gần đây nhất, bác sĩ tâm lý xác định kẻ tội phạm ấu dâm này vẫn rất nguy hiểm, không hề có sự ăn năn, hối cải sau suốt thời gian ngồi tù dài hạn. Điều này dẫn đến việc Joo Doo Soon sẽ có nhiều khả năng tái phạm sau khi được mãn hạn tù.

Tên tội phạm phim

Rất nhiều người sau khi biết được tin tức này đều lên tiếng phản đối việc phóng thích tên tội phạm ấu dâm, cũng như không đồng tình với những điều luật cứng nhắc. Mọi người còn giương cao khẩu hiệu "không cho phép Joo Doo Soon trở lại xã hội". Đáng nói là luật pháp hiện hành của Hàn Quốc không thể tăng thêm án phạt cho Joo Doo Soon, vì vậy hắn sẽ vẫn được ra tù vào năm tới. Bộ Tư pháp chỉ có thể xem xét cho hắn ta thêm 100 giờ trị liệu tâm lý.

Tên tội phạm phim

Tên tội phạm sắp được nhìn thấy ánh sáng mặt trời phía bên ngoài song sắt nhà tù, nhưng cách đây hơn 10 năm, hắn đã từng ra tay dập tắt ánh sáng cuộc đời của cô bé Na Young 8 tuổi. Cuối năm 2008, em đã bị Jo Doo Soon, 57 tuổi bắt cóc trên đường đi học về. Báo cáo sau đó cho biết hắn ta đã ra tay hãm hiếp và đánh đập cô bé tàn bạo trong một nhà vệ sinh công cộng.

Ảnh: Tổng hợp