Tôi mệt mỏi vì có chồng quá hào phóng, bạn nhờ là giúp ngay

19:40 25/09/2020

Tôi năm nay 30 tuổi, lấy chồng đã được gần 2 năm, chồng tôi hơn tôi 6 tuổi. Chúng tôi yêu nhau khoảng hơn 2 năm thì tiến đến hôn nhân. Hiện tại, cả hai vẫn chưa có con và dự định là sang năm sẽ sinh một đứa. 

Chúng tôi mỗi người đều có công việc của riêng mình, được cái cả hai vợ chồng đều chịu khó và cầu tiến, trước khi cưới chúng tôi cũng đã tích cóp được một khoản kha khá. Lương của tôi không cao bằng của chồng nhưng vẫn có thể thoải mái chi tiêu cho việc chợ búa, cơm nước, mua sắm những thứ lặt vặt trong nhà, những khoản lớn hơn thì đều do chồng tôi chi trả. Anh là người biết thương vợ, biết lo cho gia đình, thỉnh thoảng chúng tôi cũng hay mua quà tặng nhau. Mọi điều ở anh tôi đều không chê được, chỉ có cách chi tiền của anh là khiến tôi phải suy nghĩ khá nhiều.

 
Tôi nhiều lần đau đầu vì cách mà anh chi tiêu. 
Tôi nhiều lần đau đầu vì cách mà anh chi tiêu. 

>> Xem thêm: Chồng thú nhận đã hết yêu tôi, tôi nên làm gì đây?

Một từ “hào phóng” chắc chưa đủ để diễn tả về con người anh. Phải nói chồng tôi là một người hào phóng đến khó tin. Hầu như chuyến công tác nào trở về, ngoài mua quà cho tôi thì anh còn mua quà tặng bạn bè, thậm chí tặng cho cả vợ con của bạn, mà quà ở đây toàn là những món có giá trị không thôi.  

Chồng tôi có một người bạn làm ăn chung, có lần anh kể với họ việc anh sắp đổi điện thoại. Nghe vậy, vợ bạn liền nói: “Anh mua điện thoại mới hả, vậy chiếc cũ không dùng nữa thì cho em xin”. Theo lời chồng tôi, cô ấy là một phụ nữ khá chi li, tiết kiệm, thấy tội nên anh mua hẳn cho một chiếc điện thoại mới.

Tôi khẳng định đây chỉ là một mối quan hệ bạn bè thân thiết vì bình thường anh cũng hay đưa tôi đi gặp vợ chồng người bạn đó. Theo như những gì tôi biết sau khi tiếp xúc với họ thì gia cảnh nhà ấy rất tốt chứ không hề khó khăn, thậm chí còn khá giả hơn gia đình chúng tôi. Dù vậy, họ sống rất tiết kiệm, chỉ chi tiêu cho những gì thực sự cần thiết.

 
Chồng tôi luôn tốt với tất cả mọi người. 
Chồng tôi luôn tốt với tất cả mọi người. 

Mỗi lần đi đâu, chồng thường đưa tôi đi theo nên tôi hiểu rất rõ là anh luôn đối xử tốt với tất cả bạn bè chứ không riêng gì ai. Anh tốt tính là vậy nhưng lại khiến tôi rất đau đầu. Vấn đề khiến tôi bực bội nhất chính là anh hay lo cho người khác nhưng lại hời hợt với bản thân mình. Khi chưa quen tôi, nhiều giai đoạn khó khăn anh phải ăn mì gói dẫn đến đau dạ dày mà cũng chẳng thèm đi chữa trị. Năm ngoái bệnh của anh tái phát, tôi gặng hỏi và bực quá đã mắng anh, sau đó cũng dẫn anh đi khám. Kết quả là bệnh để lâu đã biến chứng, dẫn đến anh phải nằm viện phẫu thuật.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Yêu và sống với nhau đã mấy năm, tôi hiếm khi thấy anh mua gì cho bản thân mình. Thậm chí đi đâu, cảm thấy đói cũng ráng nhịn, phải mua về cho cả nhà cùng ăn mới chịu. Vì tính anh như vậy nên mỗi khi anh đi công tác, tôi luôn là người phải chuẩn bị đồ sẵn và nhắc nhở anh chuyện chăm sóc bản thân.

 
Anh lo giúp đỡ người khác nhưng lại quên chăm sóc bản thân. 
Anh lo giúp đỡ người khác nhưng lại quên chăm sóc bản thân. 

Vấn đề sẽ không có gì quá to tát nếu chúng tôi quá dư giả, đằng này mỗi tháng ngoài tiền sinh hoạt thì chúng tôi còn phải lo thêm khoản tiền để trả ngân hàng do trước đó đã vay tiền mua nhà. Căn nhà vợ chồng tôi mua khá lớn nên mỗi tháng số tiền trả ngân hàng không hề nhỏ. Đợt Covid từ đầu năm nay cũng ảnh hưởng phần nào đến kinh tế, tháng trước chồng tôi còn bảo hay bán xe rồi mua chiếc khác rẻ hơn để tiết kiệm.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Về phần những người bạn của anh, tôi thấy nhiều người cũng tốt bụng, tử tế nhưng trong đó cũng có một số người lợi dụng sự tốt bụng, hào phóng của anh. Tôi từng nhắc nhở chồng nên xem xét về việc giúp đỡ bạn bè cũng như cân đối chi tiêu, thế mà anh vẫn chẳng thay đổi gì. Đỉnh điểm là hôm nọ tôi nghe anh bảo cho người bạn vay 120 triệu tiền làm ăn. Tôi điếng người, đang lúc dịch bệnh khó khăn mà anh cho vay chẳng cần suy nghĩ, thậm chí bạn vay cũng chẳng nói khi nào trả. 

 
Thời dịch bệnh khó khăn, chẳng hiểu anh nghĩ gì mà cho vay một số tiền lớn, còn không biết ngày trả. 
Thời dịch bệnh khó khăn, chẳng hiểu anh nghĩ gì mà cho vay một số tiền lớn, còn không biết ngày trả. 

Thiệt tình tôi không muốn can thiệp sâu vào chuyện bạn bè của anh, nhưng mà nhà chúng tôi không đâu quá khá giả, tiền đó đáng ra nên để dành cho kế hoạch sinh con trong năm tới mới đúng. Không nhịn được, bữa đó vợ chồng cãi nhau một trận kịch liệt, cuối cùng anh vẫn đinh ninh bạn bè khó khăn phải giúp đỡ nhau.

Tôi thương chồng nhưng không biết làm sao để anh thay đổi. Sự tốt bụng của anh khiến tôi rất mệt mỏi rồi, tôi phải làm sao để chồng bớt lo cho người khác đây?

Ảnh: Pinterest

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông hào phóng

Chỉ thông qua một vài đặc điểm trên tướng mạo, chúng ta cũng có thể đoán được phần nào tính cách của một người. Trong đó, người hào phóng thường có những đặc điểm sau đây: 

- Lông mày: Nếu anh ta sở hữu đường lông mày dài quá đuôi mắt, đuôi lông mày hơi chếch lên phía trên thì thường là người hiền lành, tốt bụng, thích kết giao bạn bè và luôn sẵn sàng hy sinh, giúp đỡ người xung quanh.

- Đôi mắt: Nam giới có đôi mắt tròn, lòng đen nhiều hơn lòng trắng thường xem việc của bạn cũng như việc của mình, hết lòng giúp đỡ. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY