Tôi lắng nghe - Chiến dịch kết nối yêu thương dành cho giới trẻ

02/12/2015, 17:00 GMT+07:00

Vì chúng tôi hiểu, có những điều nếu không được nói ra, sẽ không bao giờ có thể được giải quyết trọn vẹn...

Lắng nghe và chia sẻ là những cử chỉ chân thành nhất của mỗi trái tim. Chiến dịch là món quà cảm xúc, tạo  động lực cho các bạn trẻ dám chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện trong cuộc sống. #tôilắngnghe là một chiến dịch đơn giản – chúng ta cùng nhau lắng nghe những chia sẻ xung quanh mình, trọn vẹn, khách quan, không phán xét. 

Hôm nay là một ngày đẹp trời và chúng tôi muốn nhờ bạn vài việc rất nhỏ, cụ thể là hãy thử đặt mình vào những tình huống sau đây:
- Bạn có một ước mơ táo bạo và không ai ủng hộ. Mỗi lần mở lời, câu trả lời bạn nhận được chỉ là sự im lặng hay những cái lắc đầu.
- Bạn là một LGBT nhưng không thể dũng cảm sống thật với giới tính của mình vì không ai nghe bạn nói.

Chẳng quan trọng cả thế giới đang ủng hộ, bạn chỉ cần những người quanh mình ngưng chỉ trỏ.

Không một ai muốn biết đến những điều bạn đang suy nghĩ. Nhìn bạn vào ngày vui, buồn hay chán nản với mọi người đều giống nhau.

Và giờ thì lật ngược lại nhé! Hãy nghĩ đến việc mỗi ngày có thể bạn cũng nhận xét ai đó là một kẻ điên, phán xét những người trong cộng đồng LBGT hoặc đơn giản là vô tâm với những sẻ chia từ những người xung quanh.


Lắng nghe và chia sẻ là những cử chỉ chân thành của trái tim.
Lắng nghe và chia sẻ là những cử chỉ chân thành của trái tim.

Mỗi ngày, mỗi giờ, chúng ta đang vô tình hoặc cố ý khiến những người xung quanh bị tổn thương chỉ vì không lắng nghe nhau. Sự mất kết nối giữa người với người nảy sinh từ chính những cuộc hội thoại hời hợt và không trọn vẹn. Mọi người ngại chia sẻ, cũng vì không có ai muốn lắng nghe. 

Khi những nỗi niềm không được chia sẻ, khi không nhiều người sẵn sàng dành ra chỉ 2 phút để nghe trọn vẹn tâm sự của người bên cạnh thì vô sô những điều đáng tiếc sẽ xảy ra: những mối quan hệ trở nên rạn nứt, những ước mơ tươi đẹp của tuổi trẻ mãi mãi không thể trở thành hiện thực, biết bao nhiêu người bị tổn thương vì bị hiểu lầm, vì không được là chính mình.

Hãy thử tượng tượng đến viễn cảnh một thế giới ai cũng đóng cửa lòng mình và bịt hết hai tai. Phần tốt đẹp nhất của thế giới sẽ biến mất nếu như bạn không lắng nghe thế giới quanh mình. 

Chúng ta chỉ sống như những cá thể hít thở chung một bầu khí quyển chứ chẳng hề có mối liên kết. Vậy thì còn gì nữa khi sống trong thế giới đầy chán chường và vô nghĩa khi không có thanh âm của sự sẻ chia?

"Tôi lắng nghe" đơn giản là một chiến dịch đánh thức trong bạn những bản năng rất con người, bao gồm việc lắng nghe và chia sẻ. Thông qua chuỗi sự kiện diễn ra trong 2 tháng từ 12/2015 - 1/2016, "Tôi lắng nghe" đặc biệt hướng tới giới trẻ để khơi gợi nhu cầu được nói, được nghe; khuyến khích việc mọi người lắng nghe trọn vẹn, không phán xét, không đả kích, không chê bai.  


"Tôi lắng nghe" là món quà cảm xúc, tạo  động lực cho các bạn trẻ dám chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện trong cuộc sống.
"Tôi lắng nghe" là món quà cảm xúc, tạo  động lực cho các bạn trẻ dám chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện trong cuộc sống.

Với sự tham gia đồng hành của những người nổi tiếng như: nhà văn Minh Nhật, Gia Đoàn; ca sĩ Đông Nhi, Noo Phước Thịnh; MC Thảo Nguyên của chương trình 365 ngày hạnh phúc cùng các gương mặt hot teen như: B Trần, Khả Ngân, Kỳ Hân, Quỳnh Anh Shyn... "Tôi lắng nghe" hi vọng sẽ truyền tải được thông điệp lắng nghe trọn vẹn đến tất cả các độc giả cũng như nhận được lời cam kết lắng nghe từ những người tham gia.

"Tôi lắng nghe" là một món quà cảm xúc của kênh Thông tin – Giải trí dành cho giới trẻ kết hợp với Vinaphone dành tặng cho những người không muốn mình lạc lõng giữa cuộc sống xung quanh. Nếu lắng nghe khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn thì "Tôi lắng nghe" chính là nơi giúp bản thân bạn sống đẹp hơn trước khi cùng mọi người "sửa sai" cho cả thế giới này. 

Giống như một món quà cảm xúc dành cho giới trẻ, chiến dịch Tôi lắng nghe mang đến cho bạn cơ hội chia sẻ những tâm sự bấy lâu nay vẫn giấu kín trong lòng và lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện đầy cảm xúc của những người sống quanh ta.

Bạn có thể đồng hành cùng chiến dịch bằng cách:
- Tham gia lắng nghe – chia sẻ trên trang web chính thức của chiến dịch tại #tôilắngnghe.
- Gửi lời yêu thương, chia sẻ câu chuyện của mình tới người thân tại các “booth” điện thoại offline của chiến dịch.

Mọi thông tin về chiến dịch sẽ liên tục được cập nhật trên trang web chính thức của chiến dịch #tôilắngnghe.

Hãy cùng chia sẻ câu chuyện của bạn và dành thời gian lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện trong cuộc sống để cùng Tôi lắng nghe lan tỏa yêu thương tới thật nhiều người!