Hai vợ chồng già nằm gục bên nhau, cậu bé 7 tuổi mất tích trong sự tuyệt vọng...

18/08/2017, 21:31 GMT+07:00

...là những gì còn lại sau vụ tấn công kinh hoàng ở Barcelona. Số người bị thương trong vụ tấn công ở Barcelona đã tăng lên con số 130 cùng với 17 người đang trong tình trạng nguy kịch và 30 người khác đang bị chấn thương nặng.


2 vợ chồng cùng bị thương nặng được đặt cạnh nhau. Ảnh: Reuters.
2 vợ chồng cùng bị thương nặng được đặt cạnh nhau. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh đáng chú ý nhất trong vụ cuộc tấn tại Las Ramblas, Barcelona là hình ảnh một cặp vợ chồng lớn tuổi bị thương nằm gục cạnh nhau. Trong khi đó có một người phụ nữ đang cố gắng giúp đỡ hai nạn nhân bị thương mất khá nhiều máu. Rất có thể, cả 2 vợ chồng đều không qua khỏi cơn nguy kịch vì vết thương nặng.


Các nhân viên cảnh sát đang giúp một phụ nữ lớn tuổi thoát khỏi hiện trường ngày hôm qua (Ảnh: Getty)
Các nhân viên cảnh sát đang giúp một phụ nữ lớn tuổi thoát khỏi hiện trường ngày hôm qua (Ảnh: Getty)

Cậu bé Julian Cadman, 7 tuổi hiện cũng là một nạn nhân đang bị mất tích sau vụ khủng bố. Gia đình của cậu bé đã viết lời cầu xin tuyệt vọng lên Facebook mong tìm lại được người con xấu số của mình.

Trước đó, cậu bé ở cùng với mẹ của mình là bà Jom. Sau khi vụ tấn công xảy ra, Julian và mẹ đã hoàn toàn mất liên lạc. Hiện tại, mẹ của cậu bé đã ổn định trở lại nhưng vẫn đang vô cùng đau đớn vì lo lắng cho đứa con mất tích.


Julian Cadman, 7 tuổi, bị mất tích sau vụ tấn công (Ảnh: Family Handout)
Julian Cadman, 7 tuổi, bị mất tích sau vụ tấn công (Ảnh: Family Handout)

Trong ngày hôm nay (18/8), hàng ngàn người dân đã tập trung tại quảng trường chính của Barcelona để dành một phút im lặng tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tối thứ năm vừa qua.

Vua Felipe và thủ tướng Mariano Rajoy, Tây Ban Nha cũng đã đến tham gia buổi tưởng niệm. Sau một phút im lặng là một tràng pháo tay kéo dài và mọi người cùng đồng thanh hô to khẩu hiệu: "Tôi không sợ", "Chúng ta sẽ không sợ hãi",... như để chứng minh cho sự bất khuất của người dân đất nước này.


Vua Felipe và thủ tướng Mariano Rajoy Tây Ban Nha đang theo dõi phút tưởng niệm


Đoàn người bước đi dọc theo con đường Lás Ramblas và vỗ tay sau phút im lặng

Sau khi cầu nguyện, tất cả mọi người cùng di chuyển chậm rãi dọc con đường Las Ramblas. Mọi thứ diễn ra trong không khí vô cùng bi thương, cảm động. Tuy nhiên, ai nấy đều bình tĩnh và trang nghiêm chấp nhận hậu quả của vụ khủng bố với tâm thế hào hùng nhất.

Theo một số nguồn tin cho biết, số người chết và bị thương trong hai cuộc tấn công đến từ 34 quốc gia khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại vụ tấn công đã khiến ít nhất 13 người chết và 130 người bị thương. Trong đó 17 người đang trong tình trạng cực kỳ nguy kịch và 30 người khác đang ở trong tình trạng chấn thương nặng.

Hiện các cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.