Tóc vợ bỗng dưng bạc trắng như lão bà bà, chồng trẻ vẫn cưng chiều

11/03/2021, 20:10 GMT+07:00

Với người dân sống quanh khu vực núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, có lẽ không ai là không biết đến chị Nga (sinh năm 1970) và người chồng tên Mai kém 12 tuổi. Điều đặc biệt là chị Nga sở hữu mái tóc bạc trắng dù chỉ mới ngoài 50, thậm chí nhiều người dân địa phương còn gọi vui chị là "lão bà bà".

Để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện về "lão bà bà" này, YouTuber sở hữu tài khoản có tên Đ.L.B.D đã đến tận nơi để trò chuyện với gia đình chị Nga. Theo đó, chị Nga và chồng hiện đang sống trong một căn nhà nhỏ ở dưới chân núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh. Trước đây chị làm nghề may quần áo, nhưng nay chỉ nhận sửa đồ do đã lớn tuổi.

 
Chị Nga và người chồng kém 12 tuổi (Ảnh: Cắt từ clip)
Chị Nga và người chồng kém 12 tuổi (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo chị chia sẻ, kể từ khi dậy thì, tóc và lông mày của chị đã đột ngột chuyển từ màu đen sang trắng xóa. Ngoài ra, chị còn có tật ở chân nên việc đi lại cũng gặp đôi chút khó khăn.

Nói về mái tóc đặc biệt của mình, chị kể, từ khi sinh ra tóc chị cũng có màu đen bình thường như bao người khác nhưng đến năm 14 tuổi thì bắt đầu trắng dần. Khi đó chị cũng đi nhuộm đen để mọi người bớt phần chú ý, nhưng nhuộm nhiều đến nỗi bị viêm xoang nên chị đành để tự nhiên. 

 
Chị Nga đã nhuộm tóc sang màu vàng, thực chất tóc chị màu trắng xóa (Ảnh: Cắt từ clip)
Chị Nga đã nhuộm tóc sang màu vàng, thực chất tóc chị màu trắng xóa (Ảnh: Cắt từ clip)

Về nguyên nhân khiến màu tóc trở nên bất thường, chị Nga cho biết nhiều khả năng là do năm 4 tuổi, chị bị sốt bại liệt và phải truyền máu của người nước ngoài nên dẫn đến sự thay đổi này. Tuy nhiên đây cũng chỉ là nhận định của chị Nga còn lý do thực sự thì chưa được kiểm chứng do chị chưa thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu.

"Tôi có 7 anh em, 6 người còn lại cũng có tóc bạc nhưng chỉ là màu hoa râm thôi vì người em út của tôi cũng 50 tuổi rồi. Chứ không có ai trắng xóa như tôi cả", chị cho biết.

Mái tóc đặc biệt này cũng đã khiến chị Nga gặp phải không ít phiền toái, một trong số đó là chuyện không ai dám làm quen với chị: "Họ nghĩ tôi chắc phải quậy dữ lắm mới để tóc như vậy. Rồi riết ở giá đến năm 44 tuổi luôn. Tôi nghĩ trong lòng chắc mình phải ở giá đến già, không lấy được ai rồi". 

 
Anh Mai ân cần bóp chân cho vợ (Ảnh: Cắt từ clip)
Anh Mai ân cần bóp chân cho vợ (Ảnh: Cắt từ clip)

Thế rồi trong một lần gọi nhầm số, chị Nga đã quen anh Mai. "Lúc đó anh ấy mới có 32 tuổi thôi. Chúng tôi nói chuyện điện thoại suốt 3 tháng rồi anh ấy đòi lên gặp mặt quá trời. Tôi mới nghĩ thôi cứ cho gặp mặt rồi thế nào cũng xách dép bỏ chạy. Mặc dù lúc ấy tôi cũng nói tôi già rồi, chân còn bị tật, chỉ ở nhà may đồ thôi. Nhưng anh ấy vẫn nhất quyết lên chơi."

Thế rồi, sau cuộc gặp gỡ ấy, họ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn và 6 tháng sau thì về chung một nhà. Vì sự chênh lệch về ngoại hình nên đôi khi hai vợ chồng đi đường cũng bị mọi người chỉ trỏ, bàn tán, nhìn với ánh mắt hiếu kỳ. "Tôi thấy người ta nói thì cũng ngại lắm. Nhưng anh ấy thì thương vợ, vẫn đi cùng vợ bình thường."

Nhìn vợ bằng ánh mắt âu yếm, anh Mai kể: "Khi gặp vợ lần đầu tiên thì cũng thấy lạ lạ. Lúc về tôi nghĩ có khi đây là cơ duyên nên tôi quyết định thưa chuyện với gia đình". 

 
Ảnh cưới của "lão bà bà" và chồng kém 12 tuổi (Ảnh: Chụp màn hình)
Ảnh cưới của "lão bà bà" và chồng kém 12 tuổi (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù nhiều người kỳ thị chị Nga vì mái tóc nhưng với anh Mai thì đây lại là điều khiến anh cảm thấy thu hút. Biết vợ sức khỏe không tốt nên anh lúc nào cũng ở bên chăm sóc tận tình, không ngại bóp chân cho vợ. Theo lời chị Nga: "Anh ấy hiền, quan tâm, lo lắng cho vợ con lắm. Chiều đi làm về chỉ ở nhà chứ không đi đâu hết".

Sau 8 năm chung sống, từ chỗ bị mọi người xì xầm, bàn tán, nay ai cũng ngưỡng mộ hạnh phúc của gia đình chị. Có lẽ chuyện tình của "lão bà bà" và người đàn ông kém 12 tuổi này chính là minh chứng rõ nhất cho việc tình yêu là không có khoảng cách, chỉ cần hai trái tim chân thành dành cho nhau.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TÔN TRỌNG VÀ THÔNG CẢM CHO NHAU CHÍNH LÀ CÁCH ĐỂ DUY TRÌ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy, chị Nga và anh Mai đến với nhau bằng sự mộc mạc và giản dị nhất của mình. Không cần dùng quá nhiều lời nói mĩ miều, nhưng chỉ cần nhìn vào từng hành động ân cần anh Mai dành cho vợ cũng đủ thấy anh yêu thương một nửa của mình đến thế nào.

Đó chính là minh chứng rõ nhất cho việc, trong hôn nhân, chúng ta chỉ cần tôn trọng và chấp nhận mọi khuyết điểm của nhau thì gia đình sẽ luôn bền chặt. Giống như cái cách anh Mai luôn yêu thương chở che vợ, dù chị có bị tật ở chân, đi lại khó khăn đi chăng nữa thì anh cũng sẵn sàng trở thành đôi chân của chị.

Xem thêm tại đây!