Tóc Tiên chính thức ra mắt sản phẩm E.P “Yêu rồi (yêu) rồi yêu”

21:07 17/12/2021

Tối 16/12, Tóc Tiên chính thức ra mắt E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Không còn những giai điệu bắt tai và hình ảnh quyến rũ, Tóc Tiên mang đến một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, lãng đãng nhưng không kém phần sâu lắng. 

 
Tóc Tiên lạ lẫm với tạo hình mới trong dự án âm nhạc mới.
Tóc Tiên lạ lẫm với tạo hình mới trong dự án âm nhạc mới.

Trong lần trở lại này, E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu là một tập hợp những điều “nguyên bản” và ngẫu hứng nhất của Tóc Tiên trong sự nghiệp âm nhạc. Chính nữ ca sĩ cũng chia sẻ, cô không hề có kế hoạch nào cho E.P lần này. Đơn giản rằng Tóc Tiên muốn hát những ca khúc nhiều tâm sự và trưởng thành hơn.

“Tiên thực hiện E.P này vào lúc mình cảm thấy bình yên nhất, làm chủ cuộc sống mình nhất. Không nhiều đắn đo không phải không có nhiều cảm xúc, mà vì mình đã làm chủ được cảm xúc của mình”, Tóc Tiên tâm sự.

 
Tóc Tiên muốn hát những ca khúc nhiều tâm sự và trưởng thành hơn, truyền tải những cung bật cảm xúc chân thật nhất đến người nghe.
Tóc Tiên muốn hát những ca khúc nhiều tâm sự và trưởng thành hơn, truyền tải những cung bật cảm xúc chân thật nhất đến người nghe.

Với 4 track nhạc được sắp xếp theo thứ tự: Trên chuyến xe Đà Lạt chiều nay, Từ Những Thói Quen, Mình Yêu Đến Đây Thôi, Em Đã Có Người Mới, E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu kể về một câu chuyện tình yêu với những cung bậc cảm xúc gắn liền từng giai đoạn khác nhau. 

Không chỉ đánh dấu sự “chín muồi” trong nhận thức và âm nhạc, E.P lần này còn là hành trình Tóc Tiên tìm kiếm những cộng sự mới, kết nối với nhiều cá tính âm nhạc để cùng tạo nên điều bất ngờ. Chính nữ ca sĩ cũng chia sẻ, trước khi biết đến Hoàng Touliver, cô đa phần tự mày mò, tự kết nối. Khi tham gia “từ A đến Z” trong tất cả mọi khâu của dự án âm nhạc lần này, Tóc Tiên cảm thấy đây cũng là một lợi thế.

 
Tóc Tiên tham gia “từ A đến Z” trong sản phẩm mới.
Tóc Tiên tham gia “từ A đến Z” trong sản phẩm mới.

Cô tâm sự: “Bản thân mình cũng rất thích tìm kiếm những cộng sự mới, đặc biệt là những nhạc sĩ trẻ chưa bao giờ hợp tác. Và khi mình tham gia vào tất cả mọi khâu như vậy, mình có một lợi thế là sẽ tạo được sự thống nhất về màu sắc, định hướng hay cảm xúc của cả EP. 

Mình sẽ hiểu hết câu chuyện, hiểu hết đứa con của mình, và mình tâm huyết nhất với đứa con đó. Mỗi nhạc sĩ sẽ có một ekip làm nhạc riêng, Từ Những Thói Quen là do chính Trang sáng tác và tự phối. Bài của Kai cũng do Kai đề cử những màu sắc bạn thích. Chất xám của mình với cái tôi của các bạn ấy tạo ra những điều đặc biệt trong E.P này”.

 
Tóc Tiên yêu thích được thử sức, kết hợp với những tài năng âm nhạc trẻ.
Tóc Tiên yêu thích được thử sức, kết hợp với những tài năng âm nhạc trẻ.

Đây cũng là lần đầu tiên Tóc Tiên hợp tác với 2 nhạc sĩ trẻ Kai Đinh và Trang. Về lần “bắt tay” này, Tóc Tiên chia sẻ lần đầu được nghe demo ca khúc không phải từ Kai.

Địa điểm nghe bài này là ở Đà Lạt, cũng trong giai đoạn mình hơi trục trặc về tình cảm. Nên khi nghe, mình như thể yêu từ cái nhìn đầu tiên và “tha thiết” muốn hát bài này. Ban đầu Kai không bán, nhưng thấy Tiên muốn hát quá nên đã đồng ý. Rất mừng là khi Tiên hát, phối lại và làm MV, Kai nói đây là bản Kai thích nhất.”

Kai Đinh tâm sự, đây cũng là ca khúc buồn hiếm hoi anh sáng tác dựa trên cảm xúc của nghệ sĩ nữ. Chính vì thế, Kai Đinh hi vọng Mình Yêu Đến Đây Thôi qua giọng hát của Tóc Tiên. Về phía Trang, Tóc Tiên và cô chưa từng gặp nhau bên ngoài. Trong quá trình thu âm ca khúc, cả hai hoàn toàn làm việc qua màn hình máy tính nhưng lại ăn ý đến bất ngờ. Giọng ca Ngày Mai chia sẻ, cô đặc biệt “mê mẩn” chất nữ tính và từng trải trong những sáng tác của Trang.

 
Đây là lần đầu cô kết hợp cùng Kai Đinh Và Trang.
Đây là lần đầu cô kết hợp cùng Kai Đinh Và Trang.

Bước chân vào nghệ thuật đến nay đã hơn 10 năm, E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu chắc chắn sẽ là một trong những dự án âm nhạc dài hơi giá trị và khắc họa rõ nét nhất một khía cạnh khác trong cái tôi âm nhạc của Tóc Tiên: Nữ tính, đằm thắm và trưởng thành. 

Ảnh: NVCC

TÓC TIÊN "KHÔNG BẮT TAY" CÙNG TOULIVER TRONG SẢN PHẨM MỚI 

The Remix 2015 kết thúc, Tóc Tiên và Hoàng Touliver tiếp tục gắn bó như hình với bóng trong âm nhạc. Cả hai cùng làm nên thành công của hàng loạt ca khúc: Big Girls Don’t Cry, Có Ai Thương Em Như Anh, Ngày Tận Thế. Với các sản phẩm khác của Tóc Tiên như Em Không Là Duy Nhất, Hoàng Touliver cũng đóng vai trò tư vấn, luôn là người nghe và đánh giá đầu tiên. 

Thế nhưng, trong một dự án dài hơi như E.P “Yêu rồi (yêu) rồi yêu”, cái tên “Hoàng Touliver” lại không hề xuất hiện ở bất kì khâu nào từ sản xuất âm nhạc đến hòa âm phối khí. Thay vào đó, là 4 nhạc sĩ trẻ với 4 cá tính âm nhạc hoàn toàn khác biệt: Hứa Kim Tuyền - Trang - Kai Đinh và Bùi Công Nam. 

Những tưởng việc “mix” 4 cái tôi nghệ thuật trong cùng 1 E.P sẽ khó “match”, nhưng chính sự khác nhau trong cá tính âm nhạc và cách mỗi nhạc sĩ nhìn nhận về tình yêu đã giúp “Yêu rồi (yêu) rồi yêu” trở nên thú vị hơn.