Làm tóc giả với ý tưởng từ những nhân vật hư cấu cho trẻ em mắc bệnh ung thư

22/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ có thể khiến chúng ta xua tan đi bao nhiêu mệt mỏi. Việc tạo ra nụ cười cho trẻ mắc ung thư lại càng là điều càng tuyệt vời gấp bội.

Bạn không nên nghĩ rằng ung thư chỉ xuất hiện ở người lớn, vẫn có nhiều trường hợp các bé không may mắn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này. Với nhiều ước mơ còn dang dở, nhiều suy nghĩ còn non nớt, các em đã phải gồng mình đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác. 

Những lần xạ trị đã khiến tóc của các em rụng đi rất nhiều. Những bé gái buồn bã vì mất đi mái tóc dài và suôn mượt, đó cũng là một nỗi đau của các em.

Thấu hiểu được điều này, Holly Christensen - người đã tạo ra dự án "Ma Thuật Sợi Tóc Giả" đã dệt nên những bộ tóc dành riêng cho trẻ em bị ung thư. Được biết, hoạt động này bắt đầu từ năm 2015, khi Holly Christensen đội bộ tóc giả Rapunzel cho con gái 2 tuổi của cô bạn mình khi bé vừa được chẩn đoán mắc ung thư. Bé gái rất vui vẻ và thích thú với bộ tóc mới mang màu sắc của câu chuyện cổ tích Rapunzel

Cô bé thích thú với mái tóc trong câu chuyện cổ tích Rapunzel.Cô bé thích thú với mái tóc trong câu chuyện cổ tích Rapunzel.

Nhận thấy được điều này, Holly cùng người bạn là Bree Hitchcock đã thành lập tổ chức “The Magic Yarn Project”. Từ đó đến nay tổ chức này đã tạo ra hơn 4.200 bộ tóc giả cho trẻ em ung thư tại 29 quốc gia trên toàn cầu.


Holly và Bree là người đồng sáng lập ra tổ chức này.
HollyBree là người đồng sáng lập ra tổ chức này.

Làm tóc giả với ý tưởng từ những nhân vật hư cấu cho trẻ em mắc bệnh ung thư

Không chỉ làm cho các em gái, họ còn có thể tạo ra tóc cho các bé trai. Được biết, cảm hứng làm nên những bộ tóc giả cho các bé được lấy từ những câu chuyện cổ tích như Rapunzel hoặc các nhân vật hoạt hình như Jack Sparrow hay các siêu anh hùng.

Bé điệu đà với bộ tóc mới của mình.Bé điệu đà với bộ tóc mới của mình.

Holly chia sẻ trên một trang web về việc tạo ra hàng nghìn bộ tóc cho trẻ em trên toàn cầu:

Một trong những điều tôi học được là tôi không thể làm mọi thứ nhưng tôi có thể làm một điều gì đó.

Khi con gái của bạn tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, tôi quyết định làm cho cô bé có bộ tóc giả như nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích Rapunzel.

Kể từ đó Holly đã mở rộng quy mô của tổ chức này thông qua tuyển dụng trên Facebook và may mắn, cô gặp được Bree - người đồng sáng lập hiện tại của mình.

Làm tóc giả với ý tưởng từ những nhân vật hư cấu cho trẻ em mắc bệnh ung thư

Bree chia sẻ: 

Tôi đọc bài của cô ấy, và liên lạc với cô ấy vào ngày hôm sau để xem tôi có thể giúp đỡ như thế nào! Holly và tôi đã lên kế hoạch cho hội thảo nhỏ đầu tiên và từ đó dự án của chúng tôi đã cất cánh!

Được biết, tổ chức này đã gửi hơn 4.200 bộ tóc giả đến cho trẻ em trên toàn cầu và hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, tổ chức phát triển rất mạnh và có hơn 3.000 tình nguyện viên. 

Làm tóc giả với ý tưởng từ những nhân vật hư cấu cho trẻ em mắc bệnh ung thư

Khi mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, da đầu của trẻ sẽ rất nhạy cảm so với tóc giả bình thường. Vì vậy, sử dụng những loại sợi (tương tự như sợi len) sẽ mềm mại và tạo cảm giác thoải mái hơn cho trẻ. Đây cũng là một thiết kế vui tươi, đầy màu sắc sẽ làm cho trẻ thích thú hơn rất nhiều.

Đây quả thật là điều tuyệt vời đối với các bé. Nụ cười hồn nhiên và tươi vui ấy sẽ còn mãi, đó là điều vô cùng hạnh phúc đối với ba mẹ của các em.