Tóc đẹp nhờ mẹo "không ngờ"

20/06/2015, 20:40 GMT+07:00

Tóc đuôi ngựa dài bồng bềnh

Kiểu tóc đuôi ngựa luôn khiến bạn trẻ trung và năng động hơn. Tuy nhiên, cột tóc đuôi ngựa đẹp cũng phụ thuộc nhiều vào chiều dài của tóc. Nếu như bạn có một mái tóc lửng, hãy thử cách dưới đây để được kiểu tóc đuôi ngựa có chiều dài như ý muốn.

1-    Uốn tóc gợn sóng giúp phần đuôi ngựa phồng đẹp hơn.

2-    Chia tóc thành 2 phần, rồi cột phần phía trên thành kiểu cột tóc nửa.

3-    Tách riêng phần tóc đã cột phía trên sau đó cột phần tóc phía dưới lại và cách mối cột phía trên 10cm.

4-    Vậy là bạn đã có mái tóc cột đuôi ngựa với độ dài như mong muốn.

Tóc đẹp nhờ mẹo

Tóc đẹp nhờ mẹo

Uốn xoăn bằng giấy bạc

Việc uốn tóc và tạo kiểu xoăn trở nên khó khăn hơn nếu bạn có chất tóc suông thẳng khó ăn nếp. Thử cách tạo kiểu xoăn dưới đây sẽ giúp bạn có mái tóc xoăn bồng bềnh mà không làm cháy tóc.

1-    Chia tóc thành nhiều phần sau đó cuốn đều từng lọn tóc quanh bàn tay và bọc từng cuộn tóc vừa  cuốn bằng giấy bạc.

2-    Dùng nhiệt của máy kẹp tóc kẹp phần tóc được cuộn bằng giấy bạc.

3-    Sau khi toàn bộ phần tóc bọc giấy bạc đã được kẹp bằng máy, tháo phần giấy bạc thẳng từ trên xuống theo chiều tóc. Vậy là bạn có mái tóc xoăn bồng bềnh với các bước đơn giản và không tốn nhiều công thực hiện.

Tóc đẹp nhờ mẹo

Tóc đẹp nhờ mẹo

Sử dụng keo xịt sau khi búi tóc cao

Sau khi búi tóc cao, hầy hết các nàng đều gặp phải vấn đề là những sợi tóc con lỉa chỉa phía sau, giải pháp là dùng kẹp ghim kẹp những phần tóc đó lại. Tuy nhiên, kẹp ghim sẽ gây ngứa và đau nếu bạn ghim lâu và nhiều. Thử cách dùng keo xịt dưới đây giúp các nàng đơn giản hóa việc sử dụng kẹp ghim vướng víu.

1- Sau khi tóc đã được búi cao, dùng bình xịt giữ nếp xịt trực tiếp vào lòng bàn tay. Sau đó dùng tay vuốt những sợi tóc thừa từ dưới ngược lên trên sao cho ăn vào nếp tóc đã buộc. Cách này cũng giúp phần tóc phía sau trông tự nhiên và đỡ cứng hơn so với việc dùng keo xịt trực tiếp lên tóc.

2- Đặc biệt, bạn có thể áp dụng cách này để chân tóc giữ nếp phồng hiệu quả hơn. Sau khi keo xịt tóc khô, tháo dây buộc tóc ra, bạn đã có ngay mái tóc dày và bồng bềnh hơn.

Tóc đẹp nhờ mẹo

Tóc đẹp nhờ mẹo

Theo Women Health