Tóc dài: Những giấc mơ thương nhớ

11:00 21/11/2015

Một giây phút bất chợt nào đó trên đường, bạn bỗng thấy tim mình “xao động” trước mái tóc dài óng mượt. Thật lạ! Bao nhiêu năm tháng trôi qua, riêng mái tóc dài mềm mại dường như vẫn chẳng bao giờ “lỗi mốt”. Người ta dễ xúc động trước mái tóc dài, bởi dường như trong từng sợi mềm ngang lưng được nâng niu, giữ gìn luôn ẩn chứa những câu chuyện đầy cảm xúc… 

Mái tóc là… “giấc mơ” thương nhớ
Hầu như bất kì bé gái nào thuở còn chơi búp bê, còn mê cổ tích cũng đều “ngẩn ngơ” trước hình ảnh nàng công chúa tóc dài, cài đầy hoa trên tóc. Giấc mơ thương nhớ ấy ăn sâu vào tiềm thức, khiến mỗi bé gái đến tuổi được “quyết định” kiểu tóc cho mình cũng bắt đầu ít nhất một lần nuôi mái tóc dài.

Tóc dài: Những giấc mơ thương nhớ

Biết bao nhiêu mong ngóng mỗi sáng chải tóc trước gương, hớn hở khi phát hiện mái tóc mềm mại, óng mượt ngày một dài ra. Tuổi 13-14, những khoản tiền mẹ cho tiêu vặt dần được để dành. Và “món làm đẹp” đầu tiên một cô gái tự sắm cho mình thường sẽ là cái băng-đô, chiếc kẹp tóc xinh xinh. Vậy đó! Rồi đến những tháng năm lật từng trang báo dành cho tuổi mới lớn, chỉ cần thấy cô bạn “người mẫu” nào đấy có kiểu cột tóc, tết tóc xinh xinh, là các cô gái đã vội vàng ngắm thật kĩ, hình dung xem mình có thể “điệu” như thế với mái tóc dài óng mượt của mình không.

“Giấc mơ” tóc dài dễ thương đến nỗi nhiều bạn gái đến khi vào đại học, tốt nghiệp ra trường, đi làm trong môi trường công sở năng động vẫn thích giữ nguyên mái tóc dài. Vì sao ư? Đơn giản thôi, vì sau bao nhiêu tất bật đời thường, bạn biết không, khi một cô gái đứng chải tóc trước gương, trong họ luôn thấp thoáng một “giấc mơ”, về những kí ức tươi đẹp, ngọt ngào nhất của một thời thơ trẻ. 

Mái tóc là quyển nhật ký cảm xúc

Tóc dài: Những giấc mơ thương nhớ

Với những cô nàng nội tâm một chút, mái tóc càng có nhiều ý nghĩa hơn. Mái tóc chính là "quyển nhật kí" lưu lại cảm xúc buồn vui, cùng chứng kiến những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong từng giai đoạn của cuộc đời. Đó là những khi mẹ chải tóc trước lúc dỗ dành vào giấc ngủ, là lần đầu tiên mặc áo dài buông xoã mái tóc óng mượt và nhoẻn miệng mỉm cười nghĩ "ôi sao mình xinh thế", hoặc đó là lần đầu hẹn hò, "người ta" cứ khen mãi "tóc cậu óng mượt thế…".

Chính vì thế, nhiều cô nàng cho biết dù có bị bạn bè “lôi kéo” thế nào, thì vẫn trung thành với mái tóc dài vì không ai, hoặc không có gì gắn bó với nhiều cảm xúc của cô nàng ấy nhiều hơn chính mái tóc của mình.

Mái tóc là cô bạn đồng hành “hợp cạ” nhất 

  

Một điểm chung khác của nhiều cô nàng dưỡng tóc dài óng mượt, đó chính là khả năng làm điệu và tạo kiểu cùng tóc cực dễ dàng. Thật sai lầm khi cho rằng tóc dài chỉ dành cho thế hệ trước, là kiểu tóc lỗi thời. Sự thật hoàn toàn ngược lại, mái tóc dài óng mượt dễ dàng giúp các cô nàng biến tấu và hoá thân vào những hình ảnh, cá tính khác nhau: khi thì điệu đà tóc bím, sang trọng tóc búi, lúc cá tính thì chuyển sang tóc đuôi gà cột cao năng động…

Khi thoáng ngẩn ngơ với một mái tóc óng mượt, hay khi chính bạn thầm tự hào, dịu dàng đưa tay vén từng sợi tóc mây buông dài quyến rũ, ấy là lúc bạn biết tình yêu mình dành cho mái tóc dài sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Mái tóc dài tỏa sáng những giấc mơ, ẩn chứa những câu chuyện đẹp như cổ tích.

“Tóc dài tỏa sáng những giấc mơ” 
Không chỉ có mái tóc dài và Sunsilk là người bạn tinh thần đồng hành, các cô gái sẽ có thêm cơ hội tâm tình, chia sẻ từ hội bạn gái “Tóc dài tỏa sáng những giấc mơ”.  Đây chính là cộng đồng các cô gái có chung tình yêu với mái tóc dài óng mượt, cùng nhau nuôi dưỡng những giấc mơ đẹp đẽ như mái tóc của chính mình. Để tham gia, các cô gái hãy truy cập ngay vào www.facebook.com/SunsilkVietnam nhé!

tracking