Toàn cảnh scandal của Seungri: Kết thúc không thể đau đớn hơn của 1 huyền thoại Kpop

09:00 12/03/2019

Đã hứa sẽ gặp lại nhau khi hoa nở rộ thế nhưng giờ đây các chàng trai BIGBANG có lẽ sẽ không thực hiện được lời hứa ngày nào của mình sau tuyên bố giải nghệ của Seungri.

Vào ngày 11 tháng 3, thành viên Seungri của BIGBANG bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau hàng loạt scandal chấn động. Phía YG cho biết đây là quyết định của riêng Seungri nhằm bảo vệ danh tiếng của BIGBANG cũng như YG Entertainment. Hàng loạt những vụ lùm xùm nghiêm trọng nhấn chìm Seungri trong khủng hoảng để rồi kết quả, Seungri chọn cách giải nghệ khiến các fan không khỏi tiếc nuối về thời hoàng kim, về giấc mơ tái hợp của BIGBANG

Cùng xem qua toàn cảnh scandal của Seungri dưới đây nhé!

Burning Sun bị cáo buộc hành hung khách (29/1/2019)

Vào ngày 29 tháng 1, câu lạc bộ Burning Sun do Seungri quản lý bị cáo buộc hành hung khách nam và bỏ thuốc, xâm hại tình dục khách nữ. Đáng chú ý, nhân chứng của vụ việc cũng bị hành hung và gãy 3 xương sườn. Ngoài ra, Burning Sun và Seungri còn bị nghi ngờ đút lót cho cảnh sát để giữ vụ việc im lặng.

>> Xem thêm: Nạn nhân vụ bạo hành ở club của Seungri lên tiếng trước truyền thông


Vụ việc Burning Sun bắt đầu chuỗi ngày scandal của Seungri.
Vụ việc Burning Sun bắt đầu chuỗi ngày scandal của Seungri.

KBS vào cuộc điều tra (30/1/2019)

Đến ngày 30 tháng 1, đài truyền hình KBS bắt đầu điều tra Burning Sun. Và một cựu nhân viên gọi tắt là A đã tiết lộ với bản tin News 9 rằng những người điều hành Burning Sun thường cung cấp ma túy và thuốc kích dục cho các khách VIP. Ngay cả Seungri cũng biết thế nhưng anh lại làm ngơ. 

YG lên tiếng lần đầu (31/1/2019)  

Vào ngày 31 tháng 1, chủ tịch YG Entertainment lên tiếng về scandal của thành viên BIGBANG. Phía YG khẳng định Seungri đã từ chức giám đốc điều hành của Burning Sun trước khi loạt scandal nổ ra. Đây không phải là hành động trốn tránh trách nhiệm mà là để Seungri chuẩn bị nhập ngũ trong thời gian sắp tới.   


Sau đó, phía YG khẳng định Seungri đã từ chức giám đốc điều hành trước khi vụ bê bối này xảy ra.
Sau đó, phía YG khẳng định Seungri đã từ chức giám đốc điều hành trước khi vụ bê bối này xảy ra.

Seungri chính thức lên tiếng (3/2/2019)

Ngày 3 tháng 2, Seungri chính thức công khai lên tiếng về vụ bê bối tại Burning Sun. Seungri tuyên bố bản thân anh chỉ góp vốn chứ không tham gia điều hành Burning Sun. Và Seungri cũng không hề hay biết đến những loại thuốc cấm được đề cập trước đó tại câu lạc bộ này.

Thế nhưng vào ngày 4 tháng 2, trang săn tin Dispatch vạch trần lời nói dối của Seungri. Dispatch đưa ra bằng chứng Seungri trực tiếp tham gia quản lý Burning Sun cùng hai người bạn là Lee Moon Ho Lee Seong Hyun. Dispatch còn tiết lộ thêm rằng những sự việc tương tự thường xuyên xảy ra tại câu lạc bộ này.

>> Xerm thêm: Seungri (Big Bang) cúi đầu xin lỗi fan hâm mộ ngay trước đồn cảnh sát

SBS funE vào cuộc (13/2/2019)

Sau hơn 1 tuần im ắng, đến ngày 13 tháng 2, vụ bê bối của Burning Sun tiếp tục bị phanh phui và bùng nổ trở lại khi SBS funE đăng tải hình ảnh thân thiết của Seungri cùng với Arena. Đây được xem là người có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. 


Seungri chụp hình cùng Arena.
Seungri chụp hình cùng Arena.

Ngày 15 tháng 2, cảnh sát đột kích Burning Sun và thu giữ nhiều bằng chứng liên quan đến việc sử dụng chất cấm, cưỡng hiếp và hối lộ. Một nhân viên của Burning Sun đã bị bắt giữ và cảnh sát cũng phát hiện nhiều loại ma túy trong nhà của nhân viên này. Và Burning Sun cũng ngừng hoạt động hai ngày sau đó.

Ngày 22 tháng 2, truyền thông xứ Hàn đưa tin chồng của nữ diễn viên Park Han Byul, CEO Yoo hiện đang là giám đốc điều hành tập đoàn Yuri Holdings là đối tác làm ăn của Seungri. Và Burning Sun chính là công ty con của tập đoàn này.

Ngày 26 tháng 2, đoạn tin nhắn KakaoTalk giữa Seungri và CEO Yoo bị phóng viên Kang của SBS funE công khai. Dựa vào đoạn tin nhắn này, SBS funE đưa ra cáo buộc Yuri Holdings liên quan đến một đường dây buôn bán mại dâm.


Phóng viên Kang tiết lộ đoạn tin nhắn của Seungri.
Phóng viên Kang tiết lộ đoạn tin nhắn của Seungri.

Ngày 27 tháng 2, CEO Lee Moon Ho của Burning Sun trở thành nghi phạm khi cảnh sát xác nhận dương tính với ma túy. Đến buổi tối cùng ngày, Seungri đã đồn cảnh sát để hợp tác điều tra. Kết quả, Seungri âm tính với ma túy và phủ nhận mọi cáo buộc nhắm về phía mình.


Seungri đến trình diện cảnh sát vào tối ngày 27 tháng 2.
Seungri đến trình diện cảnh sát vào tối ngày 27 tháng 2.

YG tiêu huỷ tài liệu, JTBC vào cuộc (28/2/2019)

Sáng ngày 28 tháng 2, YG bất ngờ hủy bỏ 2 tấn tài liệu khiến không ít netizen nghi ngờ công ty này đang tiêu hủy chứng cứ liên quan đến cuộc điều tra của Seungri. Đài JTBC cũng vào cuộc khi đặt nghi vấn Monkey Museum, một trong những câu lạc bộ Seungri quản lý trốn thuế. Dispatch cũng bổ sung thêm rằng Seungri có liên quan đến đường đây cung cấp gái mại dâm. 

>> Xem thêm: YG bí mật tiêu huỷ 2 tấn tài liệu giữa tâm bão scandal của Seungri


YG bị nghi ngờ hủy hỏ 2 tấn tài liệu liên quan đến vụ điều tra của Seungri.
YG bị nghi ngờ hủy hỏ 2 tấn tài liệu liên quan đến vụ điều tra của Seungri.

Ngày 1 tháng 3, CEO Lee Seong Hyun của Burning Sun thừa nhận đã hối lộ cảnh sát. Những tin nhắn KakaoTalk trước đó giữa Seungri và CEO Yoo cũng được phóng viên Kang gửi đến Ủy ban phòng chống tham nhũng bởi lo ngại cảnh sát có liên quan đến đường dây này.

Seungri và YG bị cáo buộc trốn thuế (6/3/2019)

Ngày 6 tháng 3, Kuki News đưa tin câu lạc bộ Love Signal của Seungri bị nghi ngờ lách luật để trốn thuế. Tuy nhiên, chủ sở hữu câu lạc bộ này là chủ tịch YG Yang Hyun Suk.

Seungri trở thành nghi phạm và tuyên bố giải nghệ (10-11/3/2019)

Ngày 10 tháng 3, cảnh sát đột kích câu lạc bộ Arena. Đây được xem là "đầu não" của đường dây phạm pháp giải trí tại Gangnam. Cảnh sát cũng thu giữ được nhiều bằng chứng và Seungri chính thức trở thành nghi phạm của vụ án cũng như bị khám xét nhà riêng.

Ngày 11 tháng 3, Seungri tuyên bố giải nghệ, rút lui khỏi làng giải trí và giã từ BIGBANG. 

>> Xem thêm: Vừa tuyên bố giải nghệ, Seungri còn chịu cái kết đắng từ cảnh sát Hàn


Seungri tuyên bố giải nghệ.
Seungri tuyên bố giải nghệ.

Sau tin tức giải nghệ của Seungri, trên khắp MXH, các fan Việt cũng bày tỏ rôm rả về sự việc này.

Bên cạnh một bộ phận hả hê, vui sướng vì Seungri đã phải nhận lấy hình phạt cho những gì mình đã gây ra. Tuy nhiên, đối với Kpop fan, chẳng có cảm giác nào đau đớn hơn khi chứng kiến sự kết thúc của một tượng đài Kpop. BIGBANG là thanh xuân của biết bao người nhưng rồi cuối cùng thanh xuân ấy cũng chẳng thể trọn vẹn khi đánh mất một mẩu mang tên Seungri.

Cũng có nhiều người cho rằng Seungri ích kỷ, không nghĩ đến các fan. Bao nhiêu năm qua, VIP và BIGBANG đã luôn đồng hành với nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu scandal thế nhưng Seungri lại làm tổn thương biết bao nhiêu người đặt niềm tin nơi mình.       

Toàn cảnh scandal của Seungri: Kết thúc không thể đau đớn hơn của 1 huyền thoại Kpop

Toàn cảnh scandal của Seungri: Kết thúc không thể đau đớn hơn của 1 huyền thoại Kpop

Toàn cảnh scandal của Seungri: Kết thúc không thể đau đớn hơn của 1 huyền thoại Kpop


Có người hả hê vì Seungri phải trả giá, có người luyến tiếc về một huyền thoại của Kpop.
Có người hả hê vì Seungri phải trả giá, có người luyến tiếc về một huyền thoại của Kpop.

Cái gì cũng có giá của nó và việc Seungri phải đối mặt với những hình phạt là chuyện ngày một ngày hai. Tuy nhiên đối với fan Kpop, dường như họ đã mất đi một phần thanh xuân vô cùng quý giá: thanh xuân mang tên BIGBANG, một huyền thoại của Kpop.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về sao Hàn trên YAN nhé!