Toàn cảnh ngày đầu đi làm sau Tết của dân công sở

13:50 17/02/2021

Sau kỳ nghỉ Tết, chuỗi ngày phải “tắt báo thức” tập trung cho công việc trong năm mới đã bắt đầu. Tuy nhiên với dân công sở thì văn phòng vẫn còn đậm “mùi Tết” khi mọi người ở công ty trong mùng 6 lại tích cực giao lưu, nhận lì xì đầu năm mới. 

 
Lì xì được xem là "phong tục" không thể thiếu của các công ty ngày đầu năm. (Ảnh: Đất Việt)
Lì xì được xem là "phong tục" không thể thiếu của các công ty ngày đầu năm. (Ảnh: Đất Việt)

>>> Đọc thêm: Hàng ngàn người đeo khẩu trang kín mít trở lại thành phố sau Tết

“Ngày hội” lì xì đầu năm của dân công sở 

Nói ngày đầu đi làm sau Tết là ngày các sếp “áp lực nhất năm” có lẽ cũng không sai khi mọi người chủ yếu tập trung giao lưu, lì xì may mắn. Trên mạng xã hội, nhiều bài đăng khoe ảnh lì xì đã xuất hiện. Một tài khoản cho biết: “Dù lớn rồi nhưng vẫn nguyên cảm giác háo hức khi được nhận lì xì”. 

 
Một số công ty tổ chức giao lưu đầu năm. (Ảnh: Đất Việt)
Một số công ty tổ chức giao lưu đầu năm. (Ảnh: Đất Việt)

Có thể nói, việc nhận lì xì ngày trở lại công ty là “phong tục”, “văn hoá” không thể thiếu, nhất là ở những công ty “trẻ”. Vì công việc hầu như đều được giải quyết trong những ngày cuối năm cũ nên chủ yếu dân công sở chỉ đến để “xông đất” đầu năm cho công ty. Các sếp cũng thoải mái lì xì, hái lộc chứ không bắt buộc làm cả ngày. 

Chia sẻ về cảm xúc ngày làm việc đầu năm, một nhân viên phòng vé máy bay tâm sự đồng nghiệp chỉ tập trung chờ sếp lì xì hơn là làm việc. Đây là cách mọi người truyền may mắn cho nhau. Chưa kể, thời gian Tết hạn chế đi lại nên khi gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè thân thiết, ai nấy đều vui mừng. 

 
Đồng nghiệp phấn khởi khi nhận lì xì. (Ảnh: FB M. Ly)
Đồng nghiệp phấn khởi khi nhận lì xì. (Ảnh: FB M. Ly)

>>> Xem thêm: Hà Nội, Sài Gòn ùn tắc ngày dân tình trở lại sau Tết

Cư dân mạng háo hức lì xì đầu năm tại các công ty 

Khắp các trang mạng xã hội lúc này có lẽ chỉ là cảm giác háo hức cho một năm mới. Mạng xã hội tràn ngập bài đăng khoe lì xì, bàn tán với nhau về không khí hái lộc tại công ty ngày đầu năm.

 
Cư dân mạng háo hức khoe màn hái lộc ngày trở lại công ty. (FB Cường Nguyễn)
Cư dân mạng háo hức khoe màn hái lộc ngày trở lại công ty. (FB Cường Nguyễn)

Theo đó, cư dân mạng cho rằng việc háo hức trong ngày đầu đi làm này là dấu hiệu cho thấy một năm làm việc vui tươi, năng lượng. Tinh thần tuyệt vời ấy sẽ giúp mọi người hoàn thành tốt deadline, công việc trong dịp đầu năm. 

Tài khoản Nguyễn Hoa chia sẻ cảm nghĩ: “'Ngày đầu năm đi làm, ai cũng cười nói với nhau, không sân si, soi mói. Bao nhiêu khúc mắc của năm cũ, những lần tranh luận căng thẳng coi như vứt hết. Đi làm sớm thì cũng còn nhớ nhà, nhớ quê song đến công ty những ngày này nhận lời chúc Tết khiến tâm trạng mình phấn khởi hơn hẳn”. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Hài hước những chuyến xe "chở cả quê hương" quay lại thành phố sau kì nghỉ Tết

Hiện tại, chủ đề lì xì đầu năm vẫn đang chiếm sóng trending trên mạng xã hội. Còn bạn, ngày làm việc trở lại trong năm mới của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật một số tin tức khác tại YAN nhé!

SAU TẾT, NGƯỜI ĐẾN TP.HCM VÀ HÀ NỘI PHẢI KHAI BÁO Y TẾ VÀ CÁCH LY

Sau Tết Nguyên đán, việc người dân trở lại Hà Nội, TP.HCM để tiếp tục làm việc là điều không thể tránh khỏi. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nếu từ tỉnh khác, đặc biệt là tỉnh có dịch đến sẽ phải khai báo y tế, thực hiện cách ly. 

Theo đó, người dân có thể thực hiện khai khai báo y tế tại trạm y tế phường hoặc khai báo qua hình thức online.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!