Toàn bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính lần 2

21:55 08/04/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có chiều hướng chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới đã giảm nhẹ, đồng thời số trường hợp được điều trị khỏi ngày một tăng.

Tin vui hơn khi chiều nay (8/4), tất cả y bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Bạch Mai - nơi được xem là "ổ dịch" tại Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARs-CoV-2.

 
Toàn bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính lần 2​. (Ảnh: 24h)
Toàn bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính lần 2​. (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Bệnh nhân thứ 243: Quá chủ quan trong việc đề phòng dịch Covid-19

Tất cả y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Chiều hôm nay (8/4), tại cuộc họp Ban chỉ đạo TP. Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, CDC đã hoàn tất giai đoạn 1 của công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai. Tin vui khi đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại đây đều có kết quả âm tính với virus SARs-CoV-2 sau 2-3 lần xét nghiệm. Được biết, tổng số mẫu được lấy đi xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai là 15.400 mẫu.

 
Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại đây đã có thể thở phào nhẹ nhõm với kết quả âm tính. (Ảnh: TTO)
Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại đây đã có thể thở phào nhẹ nhõm với kết quả âm tính. (Ảnh: TTO)

Tiếp tục rà soát những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Cũng trong cuộc họp chiều ngày 8/4, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng cho biết, ngoài đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Bạch Mai, thì từ ngày 10 đến 28/3 vừa qua đã có khoảng 20.000 - 25.000 người từng ra vào nơi này. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có khoảng 16.000 người được tìm thấy, số còn lại vẫn chưa khai báo, đồng thời chưa được thực hiện cách ly, xét nghiệm.

Ông Nguyễn Nhật Cảm đề nghị các cơ quan chức năng tại các quận/ huyện/ thị xã phải tiếp tục thực hiện rà soát tất cả trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để có thể xét nghiệm và cách ly kịp thời, hạn chế nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh ra bên ngoài cộng đồng.

 
Những trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đều được cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)
Những trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đều được cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Thành phố Vũ Hán chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 76 ngày

Bệnh viện Bạch Mai được giám sát, khử khuẩn cẩn thận

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng tiến hành nghiêm ngặt các công tác phòng, chống dịch như tiến hành khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ các khu vực của bệnh viện... Tại cuộc họp chiều nay, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, hiện tại bệnh viện đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện công tác khử khuẩn các phòng bệnh từ 2 - 3 lần mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho mọi người. Thêm vào đó, phía bên ngoài của bệnh viện cũng đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Hóa học giám sát công tác khử khuẩn.

 
Bệnh viện Bạch Mai được Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn vào tối 28/3 vừa qua. (Ảnh: VnExpress)
Bệnh viện Bạch Mai được Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn vào tối 28/3 vừa qua. (Ảnh: VnExpress)

>>Xem thêm: Bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, đồng nghiệp xúc động tâm sự

Toàn bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính lần 2 chính là một trong những tin tức đáng mừng trong thời điểm hiện tại. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với YAN về thông tin này nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

5 em bé chào đời tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm cách ly

Ngoài thông tin vui mừng khi các y bác sĩ có kết quả xét nghiệm âm tính, trong những ngày gần đây, nhiều người cũng đã cảm thấy ấm lòng khi Bệnh viện Bạch Mai đã chào đón 5 em bé chào đời tại đây. 

Cụ thể, từ ngày 28/3 đến 5/4 vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai đã chào đón 5 “thiên thần nhỏ” chào đời. Được biết, 5 em bé là con của các nhân viên và bệnh nhân tại đây. Cả 5 em và mẹ của mình đều có sức khỏe ổn định sau khi sinh. Đây được xem là một câu chuyện đáng nhớ và ấm lòng trong thời điểm Bệnh viện Bạch Mai đang được xem là "ổ dịch" tại Hà Nội. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!