Hà Nội: Hơn 70.000 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính nCoV

08:50 04/08/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, với 652 ca bệnh được ghi nhận tính tới 6h sáng ngày 4/8.

Trước tình hình này, ngày 3/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung liên quan tới những giải pháp cần thực hiện để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.


Các nhân viên y tế được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)
Các nhân viên y tế được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)

>>Xem thêm: Thêm 10 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 652 trường hợp nhiễm bệnh​

Hà Nội: Hơn 70.000 trường hợp đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, theo Tuổi Trẻ, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin cho biết kể từ 8-7 cho tới 14h ngày 3/8, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 88.289 người trở về từ Đà Nẵng.

Qua rà soát, các đơn vị y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với 508 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR cho thấy toàn bộ các trường hợp trên đều âm tính với nCoV.


Nhân viên y tế tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, các quận, huyện trên địa bàn đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 70.689 trường hợp. Kết quả ban đầu phát hiện 12 trường hợp dương tính, tuy nhiên sau khi xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì kết luận được toàn bộ những người này đều âm tính với nCoV.

>>Đừng bỏ lỡ: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8​

Tạm dừng lễ hội, hoạt động ở phố đi bộ Hồ Gươm để phòng dịch

Cụ thể, đối với quận Hoàn Kiếm, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu đơn vị chức năng trực thuộc tổ chức tuyên truyền để mọi người thực hiện đúng việc giữ khoảng cách tối thiểu theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, các lễ hội, hoạt động có tập trung đông người ở khu vực Phố đi bộ Hồ Gươm cũng sẽ phải tạm dừng để đảm bảo việc phòng dịch và hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.


Mọi người đeo khẩu trang tại khu vực Phố đi bộ (Ảnh: Vietnamnet)
Mọi người đeo khẩu trang tại khu vực Phố đi bộ (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, UBND cũng giao các quận, huyện, thị và xã, phường, thị trấn trên địa bàn cần tiếp tục triển khai việc rà soát, thống kê, xét nghiệm và thực hiện cách ly với những người trở về từ vùng có dịch, các trường hợp có liên quan, tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền, vận động đến phạm vi từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch, đảm bảo tất cả mọi người đều nắm rõ về các khuyến cáo do Bộ Y tế đã ban hành và thực hiện một cách nghiêm túc.

>>Bạn có biết: 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có công nhân mắc Covid-19​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính tới 6h sáng 4/8, sau khi ghi nhận thêm 10 ca bệnh mới ở Quảng Nam và Đà Nẵng, Việt Nam có tổng cộng 652 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã có 374 người được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, cùng 6 trường hợp khác không qua khỏi do mắc bệnh lý nền nặng và nhiễm Covid-19.

Có 272 bệnh nhân khác hiện đang tiếp tục được điều trị bằng các phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng từng người để mang lại hiệu quả tốt nhất, cùng với đó là hơn 133.000 trường hợp được yêu cầu cách ly trên cả nước nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của dịch.


Người trở về từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: VNExpress)
Người trở về từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: VNExpress)

Hiện các địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội vẫn đang quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch Covid-19, nhằm mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch. Mọi người cũng cần nghiêm túc chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y tế để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Vũng Tàu đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 3/8

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã thực hiện việc đóng cửa tạm thời các dịch vụ không thiết yếu, trong đó có TP.HCM, Đồng Nai, Hà Nội, Phú Yên, Bình Định...

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trong chiều 2/8, Chủ tịch UBND Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ban hành quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu kể từ 0h ngày 3/8.

Thời gian mở cửa lại của các dịch vụ sẽ được thông báo cụ thể tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn...>>ĐỌC THÊM