Toàn bộ kênh của Hưng Vlog có nguy cơ bị khóa nếu còn vi phạm

09/10/2020, 12:15 GMT+07:00

Sau khi nhận mức phạt 7,5 triệu đồng cho clip nấu cháo gà nguyên lông, mới đây, con trai bà Tân Vlog lại tiếp tục nhận án phạt hành chính 10 triệu đồng khi thực hiện đoạn video “ăn trộm tiền của người khác”.

Phía Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang sẽ tiếp tục thực hiện công tác rà soát, kiểm tra để xử lý nghiêm ngặt nếu Hưng Vlog còn làm clip vi phạm thuần phong mỹ tục.


Hưng Vlog bị phạt 10 triệu đồng vì làm clip "ăn trộm tiền". (Ảnh cắt từ clip)
Hưng Vlog bị phạt 10 triệu đồng vì làm clip "ăn trộm tiền". (Ảnh cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Con trai bà Tân đã tuyên bố không làm clip đồ ăn siêu to khổng lồ nữa​

Nếu còn vi phạm, các kênh YouTube của Hưng Vlog sẽ bị khóa

Trao đổi với VNExpress về trường hợp vi phạm của Nguyễn Văn Hưng (chủ kênh YouTube Hưng Vlog), ông Trần Minh Chiêu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang khẳng định, việc xử phạt hành chính với trường hợp này là hoàn toàn đúng đắn theo đúng quy định của pháp luật. Các clip của Hưng Vlog đã chia sẻ những thông tin trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, đồng thời vi phạm quy định về hành vi trên mạng xã hội.


Trước đó, Hưng Vlog cũng từng bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông. (Ảnh cắt từ clip)
Trước đó, Hưng Vlog cũng từng bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Chiêu cho biết: “Lần đầu chúng tôi nhắc nhở, xử phạt ở mức trung bình. Tuy nhiên ở lần thứ hai, Hưng tái phạm nên chúng tôi phạt mức cao hơn. Thời gian tới, nếu Hưng tiếp tục vi phạm, tôi sẽ kiến nghị với Bộ khóa kênh của Hưng". Như vậy, nếu trong thời gian tới, Hưng Vlog còn làm những clip vi phạm thì sẽ nhận mức phạt cao hơn từ cơ quan chức trách, thậm chí có khả năng bị khóa kênh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cũng nhấn mạnh: “Văn phòng Chính phủ mới đây cũng ra văn bản, truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí nhằm kiếm tiền. Do đó, các Sở trên toàn quốc sẽ cùng vào cuộc, rà soát lại toàn bộ những người làm YouTube trên địa phương để nhắc nhở, tránh tình trạng sản xuất các video với nội dung độc hại”.


Hưng Vlog đang đứng trước nguy cơ bị xóa kênh nếu còn tái phạm. (Ảnh: FB Hưng Vlog)
Hưng Vlog đang đứng trước nguy cơ bị xóa kênh nếu còn tái phạm. (Ảnh: FB Hưng Vlog)

>> Có thể bạn quan tâm: Hưng Vlog bị chỉ trích lãng phí khi trộn chung 50 loại nước ngọt​

Cư dân mạng ủng hộ nhiệt tình

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Hàng ngàn bình luận đều ủng hộ biện pháp mạnh này của Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang nhằm ngăn chặn những video có nội dung nhảm nhí, tiêu cực đang lan truyền trên cộng đồng mạng. Riêng trường hợp của Hưng Vlog, nhiều người cho rằng cần xử lý nghiêm hơn để tránh việc tái phạm.

- “Clip nhảm nhí thôi cũng được, đằng này còn xúi giục mấy hành động tiêu cực thì nên khóa hết vào”.
- “Lần trước hứa xong vẫn làm thì lần này khóa là đúng rồi”.
- “Ăn năn, hối hận, xin lỗi nhưng vẫn tái phạm thì phải dùng biện pháp mạnh thôi”.
- "Một nước đi đúng đắn của Sở đấy, ủng hộ”.


Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ qua: Hưng Vlog ra tiếp clip mới vẫn bị dân mạng chỉ trích không ngừng

Những thông tin xoay quanh vụ việc của con trai bà Tân Vlog hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Theo quan điểm của cá nhân bạn, bạn nghĩ sao về việc này?

HƯNG VLOG LẦN ĐẦU LÊN TIẾNG SAU KHI BỊ PHẠT 10 TRIỆU ĐỒNG

Với những ồn ào ở thời điểm hiện tại khi đã hai lần bị nhận án phạt hành chính cho video nấu cháo gà nguyên lông và video hướng dẫn cách trộm tiền, Hưng Vlog đã lên tiếng chia sẻ rằng hiện tại anh đang rất suy sụp, đây là lần anh cảm thấy buồn nhất trong suốt hai năm làm YouTube của mình.

Hiện tại, một kênh của Hưng Vlog đã bị xoá. Hưng Vlog cũng mong rằng khán giả sẽ tha thứ cho mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY