CHÍNH THỨC: Toàn bộ các trận của AFF CUP 2018 sẽ không được phát sóng lên YouTube

31/10/2018, 17:25 GMT+07:00

Next Media mới đây đã có những thông báo mới về bản quyền phát sóng AFF Cup 2018. Theo đó, chỉ có 2 kênh được tiếp phát trực tiếp các trận đấu.

Next Media đã có thông báo mới về bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018: Sẽ không trình chiếu AFF Cup 2018 lên YouTube.

Về bản quyền phát sóng các trận đấu AFF Suzuki 2018, ông Nguyễn Trung Kiên, tổng Giám đốc NEXT MEDIA - đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup, mới đây đã tuyên bố sẽ không trình chiếu tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ AFF Cup 2018 lên YouTube.


Theo đó, các trận đấu AFF Cup 2018 sẽ không được phát trên YouTube
Theo đó, các trận đấu AFF Cup 2018 sẽ không được phát trên YouTube

Ngoài ra, ông Trung Kiên còn cho biết thêm, livestream trực tiếp của các trận đấu sẽ được phát sóng trên 2 page chính thức là Vfootball (fb.com/Vfootball.vn) và On Football (fb.com/OnFootballOfficial). Ngoài 2 fanpage vừa kể trên, mọi trang Fanpage nếu cố tình “livestream lậu” AFF CUP cũng như các fanpage tiếp tay cho hành vi này sẽ bị Facebook xử lý đích đáng và không báo trước.

Hiện tại, để theo dõi trực tiếp các trận đấu của AFF Cup 2018, người hâm mộ còn có thể truy cập vào trang: www.yan.vn/affcup2018 và Channel của VFF là www.dailymotion.com/vffchannel.


Tuyển Việt Nam nỗ lực tập luyện tại Hàn Quốc
Tuyển Việt Nam nỗ lực tập luyện tại Hàn Quốc

Thông tin thêm, NEXT MEDIA đã trở thành đơn vị thứ hai ký kết hợp đồng mua bản quyền giải AFF Suzuki Cup 2018 từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu Lagardee Sports. Theo đó, NEXT MEDIA trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam toàn quyền phát sóng giải AFF Suzuki Cup 2018 trên tất cả các phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội.

Gói bản quyền bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ các hệ thống trả tiền gồm các hạ tầng: vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Từ năm 2018, AFF Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà - sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải, đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia ngay trên sân nhà.


Giải AFF Cup sắp tới dự đoán sẽ nhận được đông đảo sự quan tâm từ người hâm mộ
Giải AFF Cup sắp tới dự đoán sẽ nhận được đông đảo sự quan tâm từ người hâm mộ

Với các giải đấu bóng đá trong khu vực, Việt Nam cũng được đánh giá là một quốc gia có lượng khán giả theo dõi giải đấu này qua tiếp sóng đông nhất trong Đông Nam Á. Do đó, việc bản quyền phát sóng cũng được đông đảo khán giả quan tâm. 

Mới đây, đại diện của YAN Digital và Công ty CP Giải Pháp Truyền Hình Thế Hệ Mới NEXT MEDIA đã tiến hành lễ ký kết để YAN chính thức trở thành đơn vị truyền thông chiến lược phát sóng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup.

CHÍNH THỨC: Toàn bộ các trận của AFF CUP 2018 sẽ không được phát sóng lên YouTube

Sau thoả thuận này, người hâm mộ bóng đá khắp Việt Nam sẽ có thể theo dõi trực tiếp và cập nhật những tin tức mới nhất về AFF Cup 2018 trên các hệ thống của YAN Digital, YAN và Channel của NEXT MEDIA.

(Ảnh: Tổng hợp)