Bàng hoàng phát hiện xe container chứa 157 thi thể đang phân hủy, bốc mùi kinh khủng

19/09/2018, 13:45 GMT+07:00

Mùi tử thi bốc ra từ toa xe container lạnh chứa 157 thi thể người chết đã khiến người dân tá hóa và đau đầu.

Các quan chức Mexico đã tuyên bố sẽ điều tra sau khi một chiếc xe tải chứa đầy 157 thi thể đang bị phân hủy vì không có nơi chôn cất.

Theo Daily Mail, các thi thể được đưa vào xe tải lạnh ở bang Jalisco khi nhà xác hết chỗ và không có nơi chôn cất dành cho những người này. 

Bên cạnh đó, những người sống ở thành phố Guadalajara gần đó đã phàn nàn và khó chịu về mùi hôi, khiến các quan chức địa phương vào cuộc điều tra về chiếc xe container trên. 

Phía trong chiếc container được giữ lạnh, điều này chỉ làm chậm quá trình phân hủy thi thể nhưng không thể ngăn nó lại hoàn toàn. Nhiều thi thể trong số đó đã bị tàn phá, phân hủy nặng nề.

Lúc đầu, toa xe container được đỗ tại một nhà kho ở khu vực ngoại ô thành phố Guadalajara. Tuy nhiên, sau hai tuần, do nhiều người dân phàn nàn về mùi tử khí nồng nặc và họ cho rằng toa xe container này đã khiến khu vực này xuất hiện nhiều ruồi muỗi và dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và khu vực trên có rất nhiều trẻ em. 

Sau đó, lực lượng chức năng đã phải chuyển toa xe container tới một địa điểm trống ở khu ngoại ô Tlajomulco de Zúñiga. Nhưng người dân nơi đây ngay lập tức phàn nàn tương tự.


Mùi tử khí nồng nặc khiến cư dân sinh sống gần toa xe phải phàn nàn với chính quyền
Mùi tử khí nồng nặc khiến cư dân sinh sống gần toa xe phải phàn nàn với chính quyền

Trước đó, Mexico đã thấy gần 16.000 người bị giết trong sáu tháng đầu năm 2018, con số cao nhất kể từ khi vụ việc tương tự xảy ra vào năm 1997 và tăng 17% vào năm 2017.

Javier Perlasca, một thanh tra viên của ủy ban nhân quyền tiểu bang, phát biểu rằng: ''Đây là một sự ảnh hưởng lớn ... và nó làm phiền những người sống ở khu vực xung quanh đó và gây đau đớn cho gia đình nạn nhân". 

"Đã đến lúc kết thúc những việc tương tự và không thể làm tổn thương thêm người dân", Perlasca nói thêm.

>> Có thể bạn quan tâm:
Biên Hoà: Thi thể nam giới trên vỉa hè với nhiều vết thương
Hà Nội: Phát hiện thi thể nam giới nổi trên sông Tô Lịch
Phát hiện xác người mẫu chết được 3 tháng, thi thể được giấu ở tủ lạnh

Bàng hoàng phát hiện xe container chứa 157 thi thể đang phân hủy, bốc mùi kinh khủng

Được biết, trước đó các viên chức phát hiện xác chết của 174 người được chôn trong 33 hố ở tại nghĩa trang của El Arbolillo cách đây hai tuần tại một trong những ngôi mộ lớn nhất từng được tìm thấy trong nước. Các nhà xác ở một số bang đã hết phòng, quá tải nên dẫn đến tình trạng trên. Năm ngoái, nhiều nhân viên tại văn phòng có trụ sở gần một nhà xác ở bang Guerrero phía Nam cho biết họ đã ngừng làm việc vì mùi hôi tử khí.


Toa xe container chứa thi thể người tại bang Jalisco
Toa xe container chứa thi thể người tại bang Jalisco

Theo Daily Mail