Vụ bé 9 tuổi bị tôn cứa cổ: Chính thức xét xử, tuyên án tài xế xích lô

28/03/2017, 13:30 GMT+07:00

Vụ án cháu bé bị tấm tôn trên xe xích lô khứa vào cổ gây tử vong đã được đưa ra xét xử.

Chiều hôm qua, ngày 27/3, toà án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội đã mở phiên toàn sơ thẩm xét xử vụ án người đạp xích lô chở tôn làm chết cháu bé 10 tuổi.

Có mặt tại Toà án nhân dân quận Hoàng Mai (Hà Nội), ông Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi, quê Hà Nam) lặng người lắng nghe phiên sơ thẩm xét xử vụ án khiến một cháu bé tử vong ngày 23/9/2016. Được biết, vào khoảng thời gian trên ông Thạch đạp xích lô chở tôn di chuyển trên phố Tân Mai. Tuy nhiên, khi di chuyển đến nhà số 60, ông Thạch dừng xe lại gọi điện cho khách ra lấy hàng. 

Trong lúc đang đỗ xe trên vệ đường thì có 3 cháu bé 9 tuổi đi xe đạp từ phố Nguyễn Chính ra hướng Hồ Đền Lừ, vừa đi vừa đùa nhau. Bé Trần Minh Hoàng (10 tuổi) trong khi ngoái đầu nhìn 2 bạn không để ý đã va cổ vào tấm tôn khiến cháu bé bị thương rất nặng và tử vong ngay trên đường đi cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do lỗi của ông Đinh Ngọc Thạch điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng quy định gây hậu quả chết người, một phần lí do cũng là do cháu bé thiếu quan sát đã va vào phần tôn không được bao chắn trên xe xích lô.


Vụ án gây xôn xao suốt thời gian dài. (Ảnh: Internet)
Vụ án gây xôn xao suốt thời gian dài. (Ảnh: Internet)

Vụ việc đã tạo thành làn sóng dư luận dữ dội và trở thành chủ đề gây bức xúc trong dư luận trong suốt thời gian dài. Riêng về phía đại diện gia đình ông Thạch đã bồi thường thiệt hại cho gia đình cháu Trần Minh Hoàng 130 triệu đồng. Hiểu rằng, sự việc không phải do bản thân ông cố ý, gia đình cháu Hoàng đã viết đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm.

Tại phiên sơ thẩm, có rất nhiều đồng đội và người thân của ông Thạch có mặt tại TAND quận Hoàng Mai để theo dõi diễn biến vụ xét xử và đồng thời động viên tinh thần của ông. Trước phiên tòa, ông Thạch cũng chia sẻ rằng: mình đã làm nghề này được 3 - 4 năm nay và chuyến hàng chở tôn vào ngày 23/9/2016, số tiền ông được trả là 20.000 đồng, tuy nhiên, sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông vẫn chưa nhận được đồng nào.

Vụ bé 9 tuổi bị tôn cứa cổ: Chính thức xét xử, tuyên án tài xế xích lô


Cuốc xe 20.000 đồng đã khiến ông rơi vào vòng lao lí. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Cuốc xe 20.000 đồng đã khiến ông rơi vào vòng lao lí. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau khi xem xét vụ án cùng những hành vi: thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, phạm tội không cố ý, nên tòa án Nhân dân quận Hoàng Mai tuyên bố bị cáo Đinh Ngọc Thạch vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, bị xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ. Đồng thời, chiếc xích lô cùng toàn bộ tấm tôn trên sẽ bị tịch thu.