Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm ở Hàn Quốc khiến 88 người nhập viện

09/10/2020, 14:25 GMT+07:00

Đêm 8/10, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại tòa nhà phức hợp 33 tầng gồm trung tâm thương mại và chung cư ở Ulsan, Hàn Quốc.

Mới đây, những con số thương vong đầu tiên đã được cập nhật.

 
Tòa nhà bị cháy lớn khiến người dân lo lắng. (Ảnh: Yonhap).
Tòa nhà bị cháy lớn khiến người dân lo lắng. (Ảnh: Yonhap).

>> Xem thêm: Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà khiến 3 người thiệt mạng ở TP.HCM

Không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tòa nhà 33 tầng tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc đã khiến nhiều người quan tâm. Theo Yonhap cho biết, lực lượng cứu hỏa đã phải mất khoảng 6 tiếng để kiểm soát được đám cháy.

 
Phải mất 6 giờ mới có thể dập tắt đám cháy hoàn toàn. (Ảnh: Twitter).
Phải mất 6 giờ mới có thể dập tắt đám cháy hoàn toàn. (Ảnh: Twitter).

Theo Sở Cứu hỏa Ulsan, sau khi sơ tán đến các lầu thoát hiểm và sân thượng, đã có 54 cư dân trong tòa nhà được giải cứu. Báo cáo cho biết đã có ít nhất 88 người được đưa đến bệnh viện để điều trị. Các trường hợp này gồm cư dân tự thoát thân thành công và những trường hợp được lực lượng chức năng giải cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, các trường hợp nhập viện chỉ bị thương, một số người bị bỏng nhẹ và ngạt khói. Đối với những cư dân còn lại của tòa nhà, chính quyền thành phố đã hỗ trợ cho họ qua đêm tại một khách sạn.  

 
Vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tối. (Ảnh: Yonhap).
Vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tối. (Ảnh: Yonhap).

>> Có thể bạn chưa xem: Ngày 6/5/2020: Tòa nhà 48 tầng ở Dubai bốc cháy sáng như đuốc

Tiếp tục kiểm tra các căn hộ để đảm bảo lửa đã dập hết

Theo Yonhap, đám cháy tại tòa nhà 33 tầng ở Ulsan (Hàn Quốc) bắt đầu bùng phát vào hơn 11 giờ tối ngày 8/10 (theo giờ địa phương). Lửa đã bén vào khu vực bề mặt của tòa nhà. Sau đó, gió lớn khiến đám cháy lan rộng theo nhiều hướng, lấn sang các tầng trên và tầng dưới nơi xảy ra hỏa hoạn.

 
Góc chụp khác của đám cháy. (Ảnh: Twitter).
Góc chụp khác của đám cháy. (Ảnh: Twitter).

Được biết, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt để tiến hành dập lửa. Sau 6 tiếng nỗ lực, tình hình vụ hỏa hoạn đã phần nào được kiểm soát và đến 5h sáng ngày 9/10, lực lượng cứu hỏa mới khống chế hoàn toàn đám cháy.

Mặc dù đám cháy đã được dập tắt, nhưng lính cứu hỏa sau đó vẫn đi đến từng căn hộ để kiểm tra. Họ cho hay, cần thêm thời gian để đảm bảo lửa đã được dập hết.

 
Khu vực xung quanh đều có thể nhìn rõ đám cháy. (Ảnh: Daily Mail).
Khu vực xung quanh đều có thể nhìn rõ đám cháy. (Ảnh: Daily Mail).

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà

Như vậy, vụ hỏa hoạn tối 8/10 tại Ulsan, Hàn Quốc đã không gây thiệt hại quá nhiều về người. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cháy, đồng thời hỗ trợ thêm cho người dân.

NHỮNG VỤ CHÁY THƯƠNG TÂM TẠI HÀN QUỐC

Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại tòa nhà phức hợp 33 tầng ở Ulsan thì trước đó, Hàn Quốc cũng đã có khá nhiều vụ cháy lớn gây hậu quả thương tâm.

Cụ thể, vào tháng 4 năm nay, một vụ cháy nhà kho ở Incheon thuộc phía đông nam Seoul đã cướp đi sinh mạng của 38 công nhân.

Năm 2018, người Hàn không ngừng xôn xao khi nước này xảy ra vụ cháy tại viện dưỡng lão khiến 37 người không qua khỏi.

Được biết, phía Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra cam kết, cho biết sẽ siết chặt quản lý và chấm dứt các vụ hỏa hoạn thương tâm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!