Diễn biến mới nhất vụ ly hôn "nghìn tỷ" giữa vợ chồng "vua cà phê"

12:00 05/04/2019

Toà án nhân dân thành phố vừa phát thông báo chính thức đính chính án phí trong vụ ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên được tuyên vào hôm 27/3. Trong văn bản Toà án nhân dân TP.HCM khẳng định án phí tại phiên toà ngày 27/3 xử vụ ly hôn vợ chồng vua cà phê, chủ toạ Nguyễn Văn Xuân đã đọc nhầm phần án phí. 

"Về án phí giữa các đương sự, do có sự nhầm lẫn trong tuyên án nên HĐXX đã tuyên sai phần án phí phải chịu của ông Đăng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo", thông báo nêu rõ. 

Theo đó, án phí bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,47 tỷ đồng, được cấn trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà bà đã nộp trước đó là 241,5 triệu đồng. Như vậy, số tiền án phí mà bà Thảo phải nộp thêm là 2,34 tỷ. Án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,97 tỷ, được cấn trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp trước đó là 1,31 tỷ. Do đó, số tiền án phí mà ông Vũ phải nộp thêm là 3,66 tỷ.

Trước đó, vụ ly hôn kéo dài ba năm của vợ chồng vua cà phê đã kết thúc vào chiều 27/3, khi Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên chấp thuận ly hôn cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo phần tài sản được tỉ lệ 6/4, ông Vũ nắm 6 phần trong tỉ lệ này.

Bên cạnh việc chia tài sản 'khủng', vụ án ly hôn này còn làm dư luận ngỡ ngàng với mức án phí kỷ lục hơn 80 tỷ đồng.

Diễn biến mới nhất vụ ly hôn

Cụ thể, hội đồng xét xử xác định khối tài sản chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (gồm bất động sản, tiền, vàng trong tài khoản ngân hàng và cổ phần ở các Công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên) là 8.229

Về án phí ly hôn sơ thẩm, phí nguyên đơn bà Thảo phải chịu 300.000 đồng. Án phí tài sản bà Thảo phải chịu 33,714 tỷ đồng. Án phí tài sản mà ông Vũ phải nộp là 48,719 tỉ đồng.

Tổng án phí mà hai đương sự là ông Vũ và bà Thảo phải nộp lên tới hơn 82 tỷ đồng, theo như tòa tuyên.

Diễn biến mới nhất vụ ly hôn

Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân sau đó thừa nhận khi đọc bản án về phần án phí vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê, chủ tọa có sai sót do mệt vì bản án quá dài. 

"Pháp luật cho phép nếu tính toán sai số liệu thì tòa có quyền ra quyết định đính chính bản án. Ở đây số liệu đúng nhưng đọc nhầm nên khả năng tôi sẽ ra thông báo gửi các đương sự và sẽ phát hành bản án chính xác để họ biết và không khiếu nại" - ông Xuân nói

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!