Tỏ tình bị từ chối, thanh niên quyết ở lại dọn sạch hiện trường

08:30 29/03/2021

Tỏ tình bị từ chối không còn là chuyện hiếm nhưng cách ứng xử sau màn bị "bẽ mặt" giữa chốn đông người lại rất được dư luận quan tâm. Mặc dù không thành công nhưng anh thanh niên trong câu chuyện được chia sẻ mới đây trên mạng xã hội lại có hành động dọn dẹp hiện trường sau đó khiến nhiều người bàn tán không dứt.

 
Thông tin sự việc nhận về không ít sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.C)
Thông tin sự việc nhận về không ít sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.C)

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, chàng trai trẻ vì muốn xác định quan hệ tình cảm với người anh thầm thích bấy lâu đã tích cực chuẩn bị màn tỏ tình hoành tráng với đầy đủ nến và hoa. Thậm chí, anh còn xếp những bông hoa thành hình trái tim vô cùng lãng mạn giữa nơi công cộng đông người qua lại.

 
Thanh niên chuẩn bị hoa và nến để tỏ tình. (Ảnh: H.M)
Thanh niên chuẩn bị hoa và nến để tỏ tình. (Ảnh: H.M)

"Đời không như là mơ", mặc dù chuẩn bị rất công phu và trông đợi cái gật đầu nên đôi tốt đẹp từ cô gái, chàng trai vẫn bị từ chối thẳng thừng. Buồn bã, hụt hẫng chắc chắn là những cảm xúc không dễ dàng gì trải qua đối với chàng trai. Thế nhưng, hành động sau đó của anh lại khiến nhiều người tôn trọng. Thay vì giận dữ bỏ về, thanh niên trẻ này lại cầm chổi dọn dẹp nơi anh bày biện, trang trí để tỏ tình.

Sau khi xử lý sạch sẽ, trả lại nguyên vẹn khung cảnh như lúc ban đầu, chàng trai này mới lặng lẽ đi về. Nhìn hình ảnh chàng trai mặc áo sơ mi trắng, trang phục chỉnh tề, tay cầm chổi, dọn dẹp từng chút một những bông hoa tỏ tình nơi công cộng sau khi bị từ chối khiến không ít người chứng kiến cũng thấy vừa chạnh lòng, vừa nể phục.

 
Bị từ chối thì đành tự dọn dẹp chứ biết sao bây giờ. (Ảnh: H.M)
Bị từ chối thì đành tự dọn dẹp chứ biết sao bây giờ. (Ảnh: H.M)

 
Không giận dữ hay buồn bã bỏ đi, chàng trai vẫn cố gắng nán lại dọn dẹp sạch sẽ. (Ảnh: FB T.C)
Không giận dữ hay buồn bã bỏ đi, chàng trai vẫn cố gắng nán lại dọn dẹp sạch sẽ. (Ảnh: FB T.C)

Hình ảnh và câu chuyện của thanh niên này sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm và bàn tán từ dư luận. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến hơn trăm nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ về sự việc này. Có không ít người cho rằng đây thực sự là một hành động đẹp, mặc dù không có được người yêu nhưng cách suy nghĩ của chàng trai rất đáng được tôn vinh và ngưỡng mộ. Dân tình cũng hy vọng thanh niên này sớm tìm được cô bạn gái thích hợp với mình.

- "Lần đầu thấy đi tỏ tình mà đáng yêu như vậy ấy."

- "Mặc dù bị từ chối nhưng không bỏ đi như người khác mà vẫn nán lại dọn dẹp rác nè."

- "Người như thế này xứng đáng có được bạn gái tốt tính."

- "Rất bình tĩnh để xử lý nha."

- "Chưa đủ tốt để em nhận lời nhưng lại đủ tốt để cả thế giới công nhận đấy nhé."

- "Hiếm có khó tìm luôn ấy."

Hiện tại, sự việc kể trên vẫn đang nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận. Trước hành động "giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi công cộng" của chàng trai tỏ tình bị từ chối, đông đảo dân tình dành những lời bình luận tôn trọng và nể phục. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về hành động này? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

ỨNG XỬ VĂN MINH NƠI CÔNG CỘNG

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những tình huống tỏ tình bị từ chối nơi công cộng của giới trẻ.

Thế nhưng, có được màn ứng xử văn minh, biết dọn dẹp lại hiện trường như anh thanh niên trong câu chuyện kể trên thì quả thật là hiếm có khó tìm.

Mặc dù cảm xúc lúc ấy của anh chàng chẳng mấy gì là vui vẻ nhưng thanh niên này vẫn cố gắng suy nghĩ cho những cô chú lao công dọn dẹp vệ sinh đường phố nên mới có màn ứng xử văn minh như thế.

Chàng trai trẻ này xứng đáng nhận được lời khen ngợi tích cực và ngưỡng mộ từ cư dân mạng về hành động văn minh của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY