Tố Ny: "Tôi nghĩ Yến Lê là đối thủ cần phải kiêng dè"

12/09/2015, 18:00 GMT+07:00

Trước nhiều luồng ý kiến khen chê, Tố Ny cho rằng chưa chắc Phượng Vũ đã được Mr. Đàm ưu ái và dành nhiều tình cảm hơn mình.

Tố Ny là thí sinh được đánh giá sở hữu nhiều lợi thế với khả năng vũ đạo chuyên nghiệp, bốc lửa. Dù đã tham gia một số cuộc thi âm nhạc nhưng chỉ đến khi tham gia Giọng hát Việt 2015, Tố Ny mới định hình được phong cách của riêng. Nếu như ở những liveshow đầu, cô chưa thực sự tạo được nét chấm phá nổi bật thì trong hai liveshow gần đây, Tố Ny đã dần khẳng định hướng đi đúng đắn khi thể hiện những ca khúc đậm chất giải trí.

Có thể việc Tố Ny là “chiến binh” cuối cùng của đội Đàm Vĩnh Hưng, đại diện chinh chiến với 3 đội còn lại vẫn chưa nhận được sự đồng thuận tuyệt đối từ khán giả, nhưng với những nỗ lực và cố gắng của Tố Ny thì điều đó hoàn toàn chấp nhận được.

Hẹn gặp Tố Ny sau buổi tập nhảy, dù khá mệt mỏi nhưng cô gái trẻ vẫn giữ sự vui vẻ và hài hước suốt buổi trò chuyện. Tuy nhiên, khi hỏi về những thị phi xoay quanh cuộc thi, Tố Ny tỏ ra buồn bã, mắt rưng rưng. Cô tâm sự, có đêm nhận được cả “tâm thư” dài của anti-fan nhưng thay vì ngồi ôm mặt khóc, Tố Ny chọn cách bỏ ngoài tai để tiếp tục chiến đấu, không làm phụ lòng mọi người.

*  Chào Tố Ny, cảm giác của bạn thế nào khi là “chiến binh” cuối cùng của đội Đàm Vĩnh Hưng?
Cảm giác đầu tiên của Tố Ny đó là vui và hạnh phúc nhưng bên cạnh đó cũng khá áp lực (cười). Tố Ny thấy mình phải có trách nhiệm với vai trò quan trọng mà "sư phụ" đã tin tưởng giao phó nên sẽ cố gắng biến áp lực thành hành động để không phụ lòng những người đã ủng hộ và đặt niềm tin vào mình.

*  Có ý kiến cho rằng việc dừng chân của Vicky Nhung là một quyết định an toàn và bạn ấy cũng muốn “nhường” Tố Ny. Bạn nghĩ sao về chuyện này?
Nếu đúng như vậy thì Tố Ny thật sự cảm thấy chạnh lòng. Mọi người theo dõi cũng thấy, trong đêm bán kết vừa rồi, lượt bình chọn của Tố Ny cao hơn Vicky Nhung và các HLV cũng dành khá nhiều lời khen cho phần biểu diễn của mình. Có nghĩa là, HLV và khán giả đã thấy được sự cố gắng của Tố Ny.

*  Vì sao Tố Ny lại quyết định thể hiện một ca khúc dân gian đương đại trong đêm liveshow 8 thay vì tiếp tục phô diễn thế mạnh của mình?
Anh Đàm Vĩnh Hưng từng nhận xét Tố Ny là thí sinh có khả năng thể hiện ở nhiều dòng nhạc khác nhau nên việc lựa chọn dòng nhạc âm nhạc dân gian đương đại, Tố Ny xem như tự đặt ra thử thách buộc bản thân phải vượt qua.

*  Xem lại toàn bộ hành trình Tố Ny tham gia Giọng hát Việt 2015, có thể thấy hình ảnh và phong cách của bạn mang nặng khía cạnh giải trí trong khi ở cuộc thi này, giọng hát là yếu tố cơ bản để đánh giá thí sinh. Bạn có thấy mình đang bị lệch so với tiêu chí chương trình?
Tố Ny
nghĩ mỗi thí sinh đều có một thế mạnh riêng. Chúng ta không thể kiểm soát được hết mọi ý kiến khen chê từ dư luận, vì vậy, Tố Ny quyết định làm những gì cảm thấy đúng. Tố Ny biết thế mạnh của mình ở đâu và phải phát triển nó ra sao để phù hợp với chương trình. Bên cạnh đó, theo Tố Ny, trong một chương trình, giải trí tuy không phải yếu tố quyết định nhưng cũng cần được xem trọng.

*  Vậy bạn không sợ khán giả đánh giả mình là một nữ ca sĩ giải trí, sở hữu ngoại hình lí tưởng và vũ đạo bốc lửa nhưng giọng hát lại bị hạn chế?
Đó là do khán giả đánh giá thôi chứ bản thân Tố Ny lại không nghĩ vậy.

*  Tố Ny nghĩ sao nếu có người nói bạn đang đi theo hình ảnh của Hồ Ngọc Hà?
Tố Ny
không muốn mình đi theo bóng dáng của một ca sĩ nào cả. Mình có thế nào thì cứ thể hiện, chẳng cần phải giống ai.

*  Tố Ny nghĩ mình “nặng” về yếu tố nào, hát hay nhảy?
Tố Ny
nghĩ là một ca sĩ giải trí thì phải dung hoà được cả hai yếu tố nói trên. Thực tế khi tập trung vũ đạo, ca sĩ sẽ bị hụt hơi rất nhiều. Thế nên, người ca sĩ muốn đi theo hướng này đòi hỏi sức khoẻ phải tốt để đảm bảo giọng hát không bị phô, hụt hơi và động tác phải dứt khoát. Đó là lí do vì sao Tố Ny rất ngưỡng mộ những ca sĩ vừa nhảy vừa hát như chị Hồ Ngọc Hà.

*  Tại sao ở những vòng đầu, Tố Ny không thể hiện cá tính âm nhạc của mình luôn mà phải đến vòng liveshow, khán giả mới được nhìn thấy sự “lột xác” ấy?
Thật ra, Tố Ny đến với Giọng hát Việt một cách rất tình cờ nên ban đầu mình vẫn chưa định hình phong cách cho bản thân. Nhưng càng vào sâu thì mình thấy càng phải thể hiện cá tính âm nhạc riêng, không hòa lẫn với các thí sinh khác.

*  Ai là người đã giúp Tố Ny định hướng hình ảnh cho bạn tính đến thời điểm hiện tại?
Tố Ny
là người định hình phong cách này cho bản thân sau nhiều ngày thi đấu và tập luyện. Sau đó may mắn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ HLV Đàm Vĩnh Hưng. Tố Ny phát hiện ra giữa mình và "sư phụ" có khá nhiều điểm chung, ví dụ như cả hai đều chỉn chu trong ăn mặc và đã làm cái gì cũng phải làm cho tới.

Về đội anh Hưng, Tố Ny thấy mình như “cá gặp nước”. Không ít người nhận xét, trong quá trình được anh Đàm hướng dẫn, dạy dỗ, Tố Ny đã nảy sinh rất nhiều điểm chung với anh mà bản thân mình còn chưa kịp nhận ra (cười lớn).

*  Bạn nhận xét thế nào về anh Đàm Vĩnh Hưng?
Trên cả tuyệt vời! Anh Hưng dành toàn bộ thời gian cho công việc. Có nhiều đêm, anh Hưng còn kéo cả bọn về tập nhạc. Thương anh nhiều lắm! Anh dành thời gian cho bản thân rất ít, ăn ít, ngủ cũng ít nữa. Lúc nào cũng thấy anh cầm điện thoại để kiểm tra công việc. Nhiều lúc Tố Ny cũng muốn có ba đầu sáu tay như anh Hưng để có thể làm hết mọi công việc.

Tố Ny còn nhớ có lần để chuẩn bị trang phục diễn cho cả nhóm, đích thân anh Hưng đã ra chợ mua vải rồi mang đến xưởng may, phác họa ý tưởng. Còn một việc nữa là những bộ cánh mà các thí sinh thể hiện trên sân khấu, sau khi thi xong anh Hưng cho luôn (cười).

*  Tố Ny có thấy mình nhận được khá nhiều ưu ái từ huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng không, khi từ vòng liveshow 6 anh đã quyết định loại Phượng Vũ - một đối thủ rất mạnh và được đánh giá là có khả năng giành danh hiệu quán quân - để giữ bạn ở lại?
Ngay từ khi chị Phượng Vũ ra đi, búa rìu dư luận bắt đầu đổ dồn về phía Tố Ny ngày càng nhiều. Bản thân mình nghĩ rằng với danh xưng "Ông hoàng nhạc Việt" của anh Hưng, cộng với việc làm HLV cho Giọng hát Việt được ba mùa, ít nhiều cách nhìn nhận của anh đều có lí do riêng. Tố Ny tin việc mình được giữ lại cũng đã được anh suy nghĩ, đắn đo rất nhiều.

*  Dù lựa chọn giữ Tố Ny lại, nhưng huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho Phượng Vũ. Tố Ny nghĩ thế nào về điều đó?
Anh Đàm là một người luôn công bằng và dành tình thương đều hết cho tất cả đàn em. Còn về vấn đề mọi người nhận xét chị Phượng Vũ được anh Hưng ưu ái hơn Tố Ny thì chưa chắc vì hiện giờ Tố Ny vẫn đang là thí sinh tham dự cuộc thi. Biết đâu anh Hưng muốn đợi cho đến khi Tố Ny hoàn thành xong nhiệm vụ rồi mới dành những sự ưu ái riêng thì sao (cười).

*  Nhắc đến HLV Đàm Vĩnh Hưng, mọi người đều nhanh chóng nhớ đến chiến thắng vang dội của đội anh ở mùa thứ hai. Nhưng sau đó, tên tuổi quán quân nhanh chóng đi vào quên lãng. Có thể nhận thấy Đàm Vĩnh Hưng cũng có giúp đỡ như lời anh hứa nhưng chỉ trong chừng mực nhất định. Bạn có lo sợ chuyện đó cũng sẽ xảy ra với mình?
Vấn đề tên tuổi sau chương trình Tố Ny nghĩ còn phụ thuộc vào bản thân người nghệ sĩ. Anh Đàm chỉ đóng vai trò hỗ trợ hay giúp đỡ phần nào mà thôi. Nếu như anh Đàm cứ cố hết mình đẩy lên trong khi người được giúp đỡ không hề có ý chí phấn đấu thì cũng vô ích. Riêng Tố Ny thì đã đặt ra cho mình mục tiêu tiên quyết là dù kết quả có ra sao thì cũng không chấp nhận đầu hàng. Tố Ny quyết tâm đầu tư toàn bộ 100% thời gian để “sống chết với nghề”.

*  Tố Ny có bao nhiêu phần trăm tự tin rằng mình sẽ đạt được danh hiệu quán quân cuộc thi?
Thực sự thành quả hiện tại đã khiến Tố Ny cảm thấy rất mãn nguyện rồi. Bây giờ ngoài việc cố gắng hết sức mình thì Tố Ny cũng cho phép mình được quyền tự tin một chút để có thể thi đấu với tâm trạng thoải mái nhất. Cứ đặt 50-50 đi vậy!

*  Tố Ny có nhận xét như thế nào về ba đối thủ còn lại?
Về ba đối thủ còn lại, Tố Ny thấy mỗi người sở hữu một màu riêng, bản thân Tố Ny cũng vậy. Mỗi bạn hầu như đều theo đuổi một dòng nhạc với phong cách khác nhau. Và cho dù chiến thắng có đến với ai đi nữa cũng đều xứng đáng.

*  Đối với Tố Ny, trong các thí sinh ai là đối thủ đáng gờm nhất?
Đối thủ “nặng kí” nhất trong tất cả không ai khác là chính mình. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa những thí sinh khác trước thềm chung kết thì Yến Lê chính là nhân vật khiến mình phải dè chừng hơn cả. Vì phong cách mà Yến Lê đang theo đuổi cũng khá tương đồng với Tố Ny, hơn nữa, đây lại là một giọng ca đầy nội lực.

Cảm ơn Tố Ny rất nhiều vì đã dành thời gian để trò chuyện. Chúc Tố Ny sẽ thật tự tin, bản lĩnh và gặp nhiều may mắn trong đêm chung kết của chương trình Giọng hát Việt 2015!