Tố Như và Quang Đăng trở thành 'mẹ con'

10:53 25/11/2012

Ở đêm thi này, các thí sinh tiếp tục bắt cặp ngẫu nhiên, thay đổi bạn nhảy của mình. Quang Đăng và Tố Như, Vinh Hải và Kim Phụng, Minh Hiền và Quỳnh Trang, Tuấn Đạt và Hồng Nhung là 4 cặp đôi của tuần này.

Cặp đôi Hồng NhungTuấn Đạt đã mở đầu cho phần thi của các thí sinh với vũ điệu Salsa sôi động. Thiên nga trắng Hồng Nhung cố thoát khỏi sự vây hãm của Tuấn Đạt – người của thế lực hắc ám nhưng thất bại, bị hóa thành thiên nga đen. Giám khảo Chí Anh rất thích những độc tác của cặp đôi này. Đoan Trang cũng đồng tình khi đây là lần đầu tiên được chứng kiến một vở ballet kết hợp salsa như vậy. Theo ca sĩ thì Tuấn Đạt đã “thể hiện được sự ma mãnh”, còn Hồng Nhung với những độc tác vùng vẫy, thoát xác thành thiên nga đen cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, bàn tay của thiên nga Hồng Nhung vẫn còn “hơi thiếu” theo lời của biên đạo Tuyết Minh.

Đến với bài nhảy thứ hai, đương đại là thể loại mà Hồng NhungTuấn Đạt phải vượt qua. Biên đạo múa Hani đã xây dựng câu chuyện về hai nhân vật cùng nhận ra lỗi lầm của mình và cố gắng sửa chữa nó. Cả hai đều được ban giám khảo khen ngợi. Đoan Trang bị hút vào “ngôn ngữ hình thể quá tinh tế” của Hồng Nhung, theo chị thì Tuấn Đạt đã quay trở lại so với tuần trước với nhiều tiến bộ. Giám khảo Tuyết Minh khen ngợi “tư thế nằm rất đẹp làm bật lên tất cả những gì em muốn truyền đạt” của Hồng Nhung, còn Tuấn Đạt cũng không hề thua kém gì người chị Hồng Nhung với tài năng đương đại tiềm ẩn của mình. Còn Chí Anh thì cho rằng “tôi đã cảm được bạn” khi xem Hồng Nhung múa, theo anh thì bài diễn đầy cảm xúc với những động tác hòa quyện vào nhau.

Tố Như trong đêm qua đã vào vai một người mẹ tảo tần vì con. Dù cuộc sống còn nhiều đau khổ, khó khăn nhưng với tình yêu con dạt dào, mẹ đã vượt qua tất cả. Người con của “mẹ” Tố Như là Quang Đăng. Bài múa đương đại do biên đạo múa John Huy dàn dựng trên nền nhạc Listen đã làm rung động khán giả. Những độc tác khi hai mẹ con đỡ nhau được giám khảo Chí Anh đánh giá là “thuần thục”. Giám khảo Tuyết Minh cũng đánh giá tốt hình tượng Quang Đăng khi nâng đỡ từng bước chân của Tố Như. Tuy nhiên theo chị thì vẫn còn thiếu “độ già” trong động tác. Còn giám khảo Đoan Trang đã đứng lên và dành lời khen ngợi cho hai thí sinh.

Sau đương đại thì Chacha là thể loại tiếp theo hai thí sinh này phải thể hiện. Người bán lọ thuốc thần kỳ Tố Như đã mang chàng trai thất tình Quang Đăng vào một thế giới sôi động với những bước nhảy trên nền nhạc Love potion number 9. Bài nhảy đã cho thấy sự bùng nổ, nội lực cũng như sự lột xác của cả hai thí sinh. Dù được giám khảo Đoan Trang đánh giá cao nhưng Tố Như lại bị giám khảo Tuyết Minh nhận xét là những bước chân còn cứng, thiếu độ đàn  hồi, chưa cảm nhận được điệu nhảy.

Dân vũ Tây Ban Nha là thể loại mà Minh Hiền Quỳnh Trang cùng biểu diễn. Quỳnh Trang dù chấn thương nhưng vẫn quyến rũ khi là một chiếc khăn đỏ thu hút võ sĩ đấu bò Minh Hiền. Bài nhảy đã nhận được lời khen ngợi từ giám khảo Đoan Trang, theo chị Quỳnh Trang đã “làm quá tốt”, còn Minh HIền đã “đạt được phong độ của một cuộc chơi dài”. Tuy nhiên, theo giám khảo Chí Anh thì động tác vẫn còn thiếu độ căng. Tuyết Minh cũng đánh giá Quỳnh Trang dáng vẫn chưa đủ độ dai, còn Minh Hiền phần đẩy hông, lưng, động tác cầm xiên vẫn còn thiếu, chưa thể hiện được phong cách của điệu múa.

Hai biên đạo múa Hà Lê và Việt Max đã xây dựng nên câu chuyện về hai vợ chồng mới cưới cùng hồi tưởng về quá khứ với những giận hờn, giằng xé nội tâm. Nhưng cuối cùng họ vẫn vượt qua để đến bên nhau. Hiphop là chất liệu để xây dựng nên dòng tự sự của đôi uyên ương này trên nền nhạc Set fire to the rain. Giám khảo Tuyết Minh đánh giá tốt phần thi này như chị tiếc rằng giá như biên đạo cho thêm nhiều kỹ thuật khó thì sẽ thích hơn. Quỳnh Trang vì bị thương nên động tác tay có những lúc chưa dứt khoát nhưng đã thể hiện được khát khảo nhảy múa của mình. Còn Minh Hiền làm tốt bài diễn đầy năng lượng nhưng theo giám khảo Chí Anh thì vẫn chưa bộc lộ cá tính nhiều lắm.

Biên đạo múa Hani Abaza dàn dựng bài jazz cho Vinh HảiKim Phụng. Chàng trai trẻ đã chuẩn bị một cuộc hẹn để cầu hôn người mình yêu. Nền nhạc bài Yes thay cho lời đồng ý của cô gái Kim Phụng. Theo giám khảo Chí Anh thì hai bạn đã làm tốt những động tác jazz, đặc biệt anh rất thích biểu cảm khuôn mặt của Phụng. Giám khảo Tuyết Minh thì đánh giả cao Vinh Hải khi đã thể hiện được sự phóng khoáng, còn Phụng thì những động tác jazz còn ngắn, cần giải phóng hơn nữa. Giám khảo Đoan Trang thì cho rằng “không có điểm nhấn nào trong lòng chị” vì theo Đoan Trang hai bạn có thể làm được nhiều hơn nữa.

Kế tiếp, họ lại phải thử thách với một thể loại còn khá mới mẻ là Zouk. Biên đạo nổi tiếng người Úc Quinn Hawtin James đã hướng dẫn cho các bạn những động tác khó về hất tóc, khóa tay, nâng đỡ. Chàng ma-nơ-canh trong cửa hiệu thời trang một ngày nọ được đánh thức bởi nụ hôn của một cô gái và họ cùng nhảy múa đắm say bên nhau. Trên nên nhạc Real love, Vinh HảiKim Phụng đã làm cho trường quay sôi động với sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Theo giám khảo Chí Anh thì đây là một sự “lột xác ngoạn mục”, anh rất thích những động tác dẫn, xoay của hai bạn. Còn đối với Đoan Trang thì đây là một “món ăn vô cùng mới”. Còn giám khảo Tuyết Minh thì “không nhìn thấy Hải và Phụng trong bài này”, theo chị còn “thiếu rất nhiều, chưa làm các em chiến thắng được”.

Ngoài hai bài thi theo cặp thì các thí sinh cũng đã cháy hết mình với 30 giây solo của mình. Từ đương đại thử sức với Hiphop, tới tuần này thì Hồng Nhung đã mang tới bài múa dân gian trên nền nhạc Giấc mơ trưa. Tuấn Đạt tự tin với thể loại latin sở trường. Tố Như phô diễn những động tác chân trên nền nhạc Better dig two. Minh Hiền quàng khăn ấm hòa vào bài Những mùa đông yêu dấu với thể loại đương đại. Kim Phụng, Vinh Hải, Quang Đăng mạnh mẽ trong từng động tác hiphop. Quỳnh Trang dù một tay bị thương nhưng vẫn thể hiện đam mê cháy bỏng của mình trong bài nhảy đương đại cá nhân.

Để đảm bảo tính công bằng hơn cho các thí sinh thì ban tổ chức đã có sự thay đổi trong việc bình chọn khi tổng đài chỉ mở tới 24 giờ cùng ngày và mỗi thuê bao chỉ được nhắn tối đa 8 tin nhắn.