Tò mò mức cát-xê của "thổ dân" Việt trong Kong: Skull Island

13/03/2017, 12:42 GMT+07:00

Mức cát-xê này được cho là khá “khủng” so với thu nhập bình quân của người dân ở đây.

Kể từ khoảng cuối năm 2016, bộ phim Kong: Skull Island đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận Việt bởi Việt Nam được chọn làm bối cảnh chính trong phim. Với kinh phí sản xuất lên đến 190 triệu USD, Kong: Skull Island được cho là đối thủ đáng gờm của một số bộ phim đình đám của hai hãng Marvel và DC Comic trong năm 2017 này.


Kong: Skull Island là bom tấn đầu tiên của Hollywood lấy bối cảnh chính tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Kong: Skull Island là bom tấn đầu tiên của Hollywood lấy bối cảnh chính tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Chỉ trong vòng 3 ngày đầu ra mắt, Kong: Skull Island đã lập tức dẫn đầu doanh thu phòng vé trên toàn thế giới với 142,6 triệu USD. Riêng tại Việt Nam, siêu phẩm mới về huyền thoại Kong đã bội thu với hơn 62,5 tỉ đồng (tương đương 2,75 triệu USD). Đặc biệt, trong ngày 10/3, bộ phim đã hút 162.000 lượt khán giả đến rạp và chạm mốc 700.000 sau 3 ngày công chiếu. Những con số trên đã phần nào cho thấy sức hút không thể chối cãi của bộ phim và niềm tự hào của người Việt khi các địa danh nổi tiếng của nước mình xuất hiện trong "bom tấn" này.


Cảnh đẹp từng xuất hiện trong Kong: Skull Island. (Ảnh: Internet)
Cảnh đẹp từng xuất hiện trong Kong: Skull Island. (Ảnh: Internet)

Để có được những thước phim hoành tráng về thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ ở Ninh Bình, Quảng Bình và Hạ Long, từ tháng 2 và tháng 3 năm 2016, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã tới Việt Nam và bắt tay vào thực hiện các bối cảnh đặc biệt để xây dựng nên quê hương của Kong với tên gọi Đảo đầu lâu. Trong hơn một tháng quay phim đó, đoàn làm phim và dàn diễn viên của Kong: Skull Island đã có nhiều kỉ niệm đẹp với văn hóa, con người, ẩm thực và phong cảnh ở nơi đây.


Diễn viên quần chúng người Việt trên phim trường. (Ảnh: Internet)
Diễn viên quần chúng người Việt trên phim trường. (Ảnh: Internet)

Trong những cảnh quay lớn, cần một lượng lớn diễn viên quần chúng, đoàn phim Kong: Skull Island đã tiến hành chọn lựa các diễn viên quần chúng người Việt. Đến nay, khi bộ phim đã công chiếu được 4 ngày tại Việt Nam, nhiều người không khỏi tò mò về mức cát-xê mà Hollywood trả cho bộ phận diễn viên quần chúng này.

Theo cô – một người dân làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long (Ninh Bình), nơi diễn ra cảnh chiến đấu giữa Kong và quái vật thằn lằn, cho biết, mức giá để một người dân tham gia vào vai quần chúng trong Kong: Skull Island là 350.000 đồng/ngày quay. Vai thổ dân sẽ phải tham gia quay trong vòng 4 ngày, tức được trả 1,4 triệu đồng. “Mức giá này là rất cao so với những công việc đồng áng của chúng tôi ở đây nên người dân đều háo hức tham gia. Có khoảng vài trăm người lên ủy ban xã để tham gia thử vai với hi vọng được nhận vào phim” - cô chia sẻ.


Mỗi diễn viên quần chúng được trả 350.000 đồng/ngày quay. (Ảnh: Cắt từ clip)
Mỗi diễn viên quần chúng được trả 350.000 đồng/ngày quay. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tuy nhiên, theo thông tin đã đưa trước đây thì đoàn phim Kong: Skull Island không tuyển được người dân nào trong số 200 ứng viên để vào vai thổ dân trong phim. “Chỉ có một vài người khỏe được đoàn phim thuê để chuyên chở diễn viên vào các địa điểm diễn. Cát-xê cũng được trả như diễn viên trong một ngày quay là 350.000 đồng” - cô Thoa, một người dân làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long cho hay.

Ngoài ra, các diễn viên quần chúng tại Ninh Bình chính là các diễn viên của đoàn chèo tỉnh. Tương tự như chia sẻ của cô và cô Thoa, các diễn viên này cũng vẫn nhận được 350.000 đồng/ngày.