Tô Hữu Bằng “tố” Lâm Tâm Như khó diễn vai khổ sở vì đang quá hạnh phúc

15/04/2017, 19:29 GMT+07:00

Đạo diễn movie Hiến thân của nghi can X mới đây đã có những chia sẻ hài hước về biểu hiện của cô bạn thân Lâm Tâm Như trong phim.

Tô Hữu Bằng mới đây đã có những tiết lộ cực thú vị về cô bạn thân Lâm Tâm Như trong quá trình cả 2 hợp tác trong movie Nghi can X.

Trong phim điện ảnh Hiến thân của nghi can X được ra mắt mới đây, Lâm Tâm Như có màn "tái xuất" ngoạn mục trên màn ảnh bằng vai diễn một người mẹ đơn thân lỡ tay giết chết chồng trước. Bằng diễn xuất ấn tượng và những biểu cảm đa dạng trong các cảnh quay, nữ diễn viên nhận được nhiều lời khen từ phía công chúng yêu phim.

hiến thân của nghi can x
Lâm Tâm Như được khen ngợi vì màn thể hiện tốt trong Hiến thân của nghi can X.

Dù vậy, bạn thân Tô Hữu Bằng của cô nàng - đồng thời cũng là đạo diễn của phim mới đây khi xuất hiện trên một chương trình của đài truyền hình Chiết Giang đã tiết lộ, thực ra ban đầu Lâm Tâm Như không nhập vai tốt như vậy, bản thân anh đã phải có một cuộc nói chuyện với cô bạn để trao đổi về vấn đề diễn xuất. Nguyên nhân khiến Lâm Tâm Như bị "phê bình" mà vị đạo diễn này đưa ra ngay sau đó đã khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

tô hữu bằng
Tô Hữu Bằng "phê bình" cô bạn thân một cách hài hước ngay trên sóng truyền hình.

Cụ thể, Tô Hữu Bằng tiết lộ, năm ngoái khi anh tiến hành thực hiện bộ phim Hiến thân của nghi can X cũng là thời điểm mà Lâm Tâm Như chuẩn bị kết hôn với Hoắc Kiến Hoa. Vì để ủng hộ tác phẩm của cậu bạn thân, nữ diễn viên sinh năm 1976 dù bận rộn chuẩn bị cho đám cưới vẫn vui vẻ nhận một vai quan trọng trong bộ phim này và tỏ ra rất chăm chỉ trên phim trường.

lâm tâm như hoắc kiến hoa
Lâm Tâm Như bận rộn để chuẩn bị cho đám cưới với Hoắc Kiến Hoa nhưng vẫn nhận lời tham gia phim của bạn thân.

Trên cương vị đạo diễn, Tô Hữu Bằng cho rằng, vai Trần Tĩnh - một người mẹ đơn thân có cuộc sống đau khổ vì lỡ tay giết chết chồng trước lúc bấy giờ là một vai diễn có tính thử thách với Lâm Tâm Như, mặc dù trước đó cô nàng đã từng thể hiện xuất sắc trong những lần hóa thân vào các nhân vật bất hạnh, phải khóc liên tục trong nhiều bộ phim. Nguyên nhân mà đạo diễn họ đưa ra rất đơn giản: Lúc đó Lâm Tâm Như đang quá hạnh phúc trong tình yêu nên khó mà nhập tâm vào vai diễn.

lâm tâm như hoắc kiến hoa
Tô Hữu Bằng tiết lộ, vì quá hạnh phúc trong tình yêu với Hoắc Kiến Hoa nên Lâm Tâm Như khó thể hiện cảm xúc đau khổ của nhân vật trong phim.

"Vì năm ngoái chúng tôi quay phim vào đúng khoảng thời gian cô ấy hạnh phúc nhất trong đời, nhưng nhân vật này lại là một nhân vật rất bất hạnh, cho nên ban đầu cô ấy không thể thấu hiểu cảm xúc và diễn ra những biểu cảm cần có của nhân vật.

Tôi thấy ánh mắt cô ấy lúc nào cùng tràn ngập niềm vui, nhìn qua máy quay thật sự không thấy bóng dáng của Trần Tịnh ở đâu hết, vẫn cứ là Lâm Tâm Như thôi." - Tô Hữu Bằng chia sẻ.

Anh cũng tiết lộ thêm, vì vấn đề này mà bản thân phải sắp xếp một cuộc nói chuyện riêng với cô bạn thân để yêu cầu cô "kiềm chế bớt sự vui vẻ". Qua lời của Tô Hữu Bằng. có thể nhận thấy sức ảnh hưởng từ ông xã Hoắc Kiến Hoa đối với Lâm Tâm Như lớn đến nhường nào.

lâm tâm như tô hữu bằng
Tô Hữu Bằng và Lâm Tâm Như trong buổi tuyên truyền phim Hiến thân của nghi can X.

Kể từ khi chuyển từ vai trò diễn viên sang công việc đạo diễn, Tô Hữu Bằng không thường xuyên xuất hiện trên truyền hình. Lần này, trong chương trình Mùi vị quen thuộc của đài truyền hình Chiết Giang, nam thần tượng tiếp tục thể hiện tài ăn nói có duyên và khả năng pha trò dí dỏm khiến khán giả thích thú. Có thể thấy, mặc dù không còn trẻ nhưng Tô Hữu Bằng dường như vẫn là chàng trai duyên dáng, hài hước như năm nào. Với khuôn mặt trẻ trung ít dấu vết của năm tháng, cùng tính cách thân thiện, vui vẻ, người hâm mộ đôi lúc còn không nhận ra tài tử đã bước sang tuổi tứ tuần.

tô hữu bằng
Tô Hữu Bằng - mãi là chàng trai dí dỏm, thông minh, là Ngũ A Ca thần tượng trong lòng các cô gái năm nào.

Ảnh: tổng hợp