Tổ chức từ thiện động vật giúp thú cưng tìm lại chủ sau vụ nổ Beirut

17:55 11/08/2020

Mặc dù đã qua vài ngày, thế nhưng dư âm của vụ nổ Beirut vẫn khiến nhiều người chưa hết bàng hoàng. Con số thiệt hại quá lớn khiến cho ai cũng phải khiếp sợ.

Mới đây, một tổ chức phúc lợi động vật đã giúp những thú cưng tìm lại chủ nhân của chúng sau vụ nổ ấy, việc làm ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng.

 
Vụ nổ khiến cả thế giới chấn động. (Ảnh: Doisong)
Vụ nổ khiến cả thế giới chấn động. (Ảnh: Doisong)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bị bỏ rơi, chú chó tủi thân khóc khi được đưa về trung tâm cứu hộ​

Tổ chức từ thiện giúp thú cưng tìm lại chủ

Vụ nổ Beirut diễn ra vào ngày 4/8 đã khiến cho hơn 100 người ra đi và 5000 người bị thương. Một ngày sau khi vụ nổ kinh hoàng ấy, nhiều người nhận ra rằng thú cưng của họ đã mất tích. Một số người cho rằng có vẻ hầu hết nguyên nhân khiến thú cưng mất tích là do chúng sợ hãi nên đã chạy đi khi các toà nhà lớn phát nổ.

 
Vụ nổ khiến cho nhiều thú cưng sợ hãi bỏ chạy. (Ảnh: Ds)
Vụ nổ khiến cho nhiều thú cưng sợ hãi bỏ chạy. (Ảnh: Ds)

Trước thực trạng này, một tổ chức từ thiện có tên gọi Animals Lebanon đã đứng ra thực hiện việc giúp những thú cưng đã đi lạc sau vụ nổi Beirut có thể quay trở về với chủ. Trong thời điểm hiện tại, việc làm của tổ chức Animals Lebanon trong thời điểm này dường như đang tiếp thêm động lực sống và niềm tin hơn cho những người may mắn sống sót.

Giám đốc điều hành của Animals Lebanon - tổ chức từ thiện nhằm cải thiện phúc lợi của động vật thông qua luật bảo vệ và phúc lợi động vật quốc gia toàn diện, ông Jason Mier cho biết: 

“Chúng tôi đã tham gia các công ước quốc tế, chúng tôi đã soạn thảo và thông qua luật phúc lợi động vật quốc gia, chúng tôi làm việc trên khắp đất nước để có thể giúp đỡ tất cả các loài động vật. Với sự cộng gộp của tất cả những thứ như: Khủng hoảng kinh tế, coronavirus, thất nghiệp gia tăng và bây giờ là vụ nổ này. Đây có lẽ là thời điểm khó khăn nhất mà chúng tôi từng trải qua. Chúng tôi chỉ cố gắng vượt qua ngày hôm nay. Có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ”.

>>> Xem ngay: Những khoảnh khắc cảm động giữa nhân viên cứu hộ và động vật​

Việc làm ý nghĩa

Từ khi xảy ra vụ nổ, tổ chức Animals Lebanon đã nhận được rất nhiều email yêu cầu giúp đỡ họ tìm kiếm vật nuôi bị thất lạc. Hiện tại sau vụ nổ, việc đi lại vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên những thành viên của tổ chức này vẫn đang làm việc hết sức nhiệt tinh. Họ chia sẻ lại những thông tin về chiến dịch giải cứu lên các trang mạng xã hội.

 
Những thông tin của cuộc giải cứu liên tục được cập nhật (Ảnh chụp màn hình twitter)
Những thông tin của cuộc giải cứu liên tục được cập nhật (Ảnh chụp màn hình twitter)

Ông Mier cũng nói rằng, việc giúp thú cưng đoàn tụ với chủ của chúng là một công việc sẽ "khiến cho mọi người vui vẻ" trong thời điểm "quá sức" như vậy.

"Mục tiêu bây giờ là đoàn tụ mọi người với những thú cưng đã mất của họ. Công việc này vẫn đang được thực hiện tốt, cho tới thời điểm này, chúng tôi đã tìm được chủ cho ít nhất 20 con chó, mèo", ông Mier chia sẻ.

 
Nhiều thú cưng đã tìm được chủ của mình. (Ảnh chụp màn hình twitter)
Nhiều thú cưng đã tìm được chủ của mình. (Ảnh chụp màn hình twitter)

Ngoài ra ông Mier cũng cho biết thêm: "Tới nay, chúng tôi đã có hơn 40 người, họ làm việc theo nhóm 2 hoặc 3 người và điều này vẫn đang được tiếp tục".

Điều khó khăn nhất trong thời điểm hiện tại đó là hiện nay vẫn không có con số chính xác nào cho biết có bao nhiêu con vật bị thương hoặc lạc khỏi chủ sau vụ nổ lớn. 

>>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh những con vật được cứu thoát khỏi hiểm nguy​

Đối với nhiều nước, thú nuôi có một vị trí vô cùng quan trọng trong trái tim họ. Chính vì thế việc giúp đỡ thú cưng quay về với chủ của tổ chức Animals Lebanon đã khiến cho dân chúng vô cùng cảm động, Trên các trang mạng xã hội, dân mạng bày tỏ sự biết ơn tới những người đang cùng nhau thực hiện dự án này.

Nguồn: iheartintelligence

Mèo là loài động vật rất nhạy cảm với mọi thứ, chúng có phản ứng rất nhanh khi thấy nguy hiểm cận kề. Chính vì thế trước nguy hiểm, mèo theo phản ứng tự nhiên sẽ tìm cách trốn đi. Ngoài ra rất nhiều người nuôi mèo thực sự chưa biết cách chăm sóc mèo một cách chính xác. Trên Cộng đồng Oh!man.vn có một mem đã hỏi rằng: 

"Làm sao để tập cho con mèo nhà tôi thói quen ăn kiêng? Tôi không muốn cho nó ăn thịt...>>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.