Vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc khiến 4 người Việt thương vong: Tổ chức lễ viếng cho 2 lao động tử vong

13/11/2018, 11:45 GMT+07:00

Ngày 12/11, người thân đã tổ chức lễ viếng cho 2 lao động Việt Nam tử vong trong vụ nổ nhà máy sản xuất vật liệu tại thành phố Wonju (Hàn Quốc).

Sáng 10/11, lúc 9h45 giờ địa phương (tức 7h45 giờ Hà Nội) một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju, miền Đông nước này, khiến 4 người Việt Nam thương vong. Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa được xác định. Công ty Foosung Precision cho đến nay cũng chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Được biết, công ty trên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, y dược, làm giấy và xử lý kim loại..


Các sản phẩm của Công ty Foosung Precision Industry. (Nguồn: Yonhap)
Các sản phẩm của Công ty Foosung Precision Industry. (Nguồn: Yonhap)

Hai nạn nhân lao động tử vong là anh Chu Văn Dương (sinh năm 1987) và anh Tăng Văn Khanh (sinh năm 1990) đã được người thân tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc. Tiếp nhận thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết sẽ cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Hai nạn nhân bị thương nặng, gồm anh Đỗ Quốc Hưng (sinh năm 1987) và anh Vương Đắc Khải (sinh năm 1997) - chiều 11/11 đã được công ty Foosung Precision Industry chuyển về một bệnh viện chuyên chữa bỏng ở thủ đô Seoul.

Sau đó, đoàn công tác của Đại sứ quán đã đến Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital ở Seoul để thăm hỏi và động viên, tặng quà cho 2 công dân này.


Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc dập lửa vụ nổ nhà máy (Ảnh: Yonhap)
Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc dập lửa vụ nổ nhà máy (Ảnh: Yonhap)

Được biết, công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với bệnh viện trong quá trình điều trị.


Anh Đỗ Quốc Hưng, lao động Việt Nam bị thương nặng trong vụ nổ đang được điều trị. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Anh Đỗ Quốc Hưng, lao động Việt Nam bị thương nặng trong vụ nổ đang được điều trị. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của 2 lao động bị thương. Đồng thời, đơn vị cũng hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến việc đưa thi thể 2 lao động tử vong về nước, đảm bảo quyền lợi và chế độ. 

Tổng hợp