Tổ chức "lễ hội cún cưng" nhưng cấm chó cỏ tham gia, khu vui chơi có tiếng bị chỉ trích sính ngoại

17/08/2019, 13:00 GMT+07:00

Mặc dù đã sửa lại lần 2, nhưng với yêu cầu cấm chó cỏ tham gia hoặc bắt buộc phải tiêm phòng đầy đủ khiến hội những người yêu chó phẫn nộ

Tổ chức Lễ hội cún cưng nhưng ban tổ chức lại đặt ra yêu cầu không cho chó cỏ vào tham dự. 

Trong cộng đồng những người yêu động vật, những chú chó trung thành thường chiếm số đông yêu mến từ con người. Cùng với sự hòa nhập quốc tế, chó với nhiều chủng loại khác nhau được đưa tới Việt Nam, khiến "hội con sen" không thể không yêu thương. Dẫu vậy, cũng vì thế mà hiện tượng mê chó Tây, quên chó Ta đang trở nên phổ biến.

"Cấm chó cỏ tham gia lễ hội"

Mới đây, một cộng đồng yêu chó đã tổ chức một lễ hội dành riêng cho cún cưng tại công viên nước có tiếng của Sài Gòn. Hàng trăm chú cún cưng với nhiều chủng loại trên thế giới được tham gia Lễ hội thú cưng tại Sài Gòn, đây là dịp vui chơi đặc biệt dành cho các vật nuôi. Tuy nhiên, trong 10 tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra đã khiến không ít thành viên của hội yêu chó phải giật mình vì "không giải quyết chó cỏ vào tham gia lễ hội".

 
Lễ hội cún cưng quy tụ nhiều chủng loại chó cưng khác nhau trên thế giới
Lễ hội cún cưng quy tụ nhiều chủng loại chó cưng khác nhau trên thế giới

>>> Bạn xem chưa: Có một điều Hàn Quốc muốn giấu cả thế giới: Chợ thịt chó nhộn nhịp và văn hóa thịt chó lâu đời

Theo thông tin được biết, mặc dù đây là lễ hội cún cưng nhưng ban tổ chức yêu cầu không mang chó cỏ vào tham gia. Có nghĩa, đối với những chú chó nhà, giống Việt Nam hay chó không được lai tạp từ phương Tây thì sẽ không được quyền tham dự. Yêu cầu này đã đặt trong tiêu chí thứ 10, cũng là dòng cuối cùng, in đỏ của bảng thông báo. 

 
Ban tổ chức không cho phép chó cỏ tham gia
Ban tổ chức không cho phép chó cỏ tham gia

Thậm chí trước áp lực từ cộng đồng mạng, ban tổ chức đã chỉnh sửa bảng thông báo, nhưng mọi việc vẫn không khả quan hơn.

 
Mặc dù đã có chỉnh sửa nhưng vẫn không khả quan hơn
Mặc dù đã có chỉnh sửa nhưng vẫn không khả quan hơn

>>> Thông tin liên quan: Buồn chán, chú chó bỏ nhà đi bụi và dẫn cả một "băng đảng giang hồ" về nhà

Những người yêu chó nói gì khi chó cỏ bị phân biệt đối xử?

Sự việc chỉ mới diễn ra được vài ngày, nhưng với những người yêu chó tỏ ra rất phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng đây là kiểu sính ngoại vớ vẩn trên danh nghĩa là người yêu động vật, yêu chó.

"Tẩy chay nó lun đi. Đọc mà tức. Tất cả các lý do chỉ là nguỵ biện"

"Xấu hổ chưa? Rõ ràng là đưa cuộc thi quy mô nhưng cuối cùng lại phân biệt đối xử? Rốt cuộc là mê chó hay sính ngoại? Chó Việt có mấy trăm ngàn một con, không thích. Thích mấy con vài chục triệu để khoe mẽ nhau à?"

"Chó nào mà chẳng là chó, tao đọc xong mà ức á. Ủa tụi mày khoe tụi mày có chó Tây để khè nhau có tiền hả?"

  

 
Nhiều người rất phẫn nộ vì sự phân biệt chó Tây chó Ta của ban tổ chức
Nhiều người rất phẫn nộ vì sự phân biệt chó Tây chó Ta của ban tổ chức

Ngay khi bản thông báo vừa được dựng lên trong khuôn viên tổ chức lễ hội, nhiều người đã vào thẳng trang cá nhân của trưởng ban tổ chức để làm rõ sự việc. Trước áp lực của dư luận, trưởng ban tổ chức đã đăng đàn xin lỗi và cho biết đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn.

 
Trường ban tổ chức lên tiếng về yêu cầu của lễ hội
Trường ban tổ chức lên tiếng về yêu cầu của lễ hội

>>> Bạn xem chưa: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của em "boss" được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" của loài chó

Mặc dù biết rằng chó Tây có vẻ bề ngoài khá chỉn chu, nhiều chủng loại đáp ứng nhu cầu của bộ phận của những người mê cún. Nhưng công bằng mà nói, với những ai yêu thương động vật, đặc biệt là các chú cún trung thành thì dù chó Tây hay chó Ta cũng xứng đáng được trân trọng. Với cách tổ chức "sính ngoại" và phân biệt đối xử của ban tổ chức, bạn thấy lễ hội cún cưng này như thế nào?

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

Lễ hội cún cưng này được tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/8/2019 tại TP.Hồ Chí Minh.

Cún cưng khi muốn tham gia vào lễ hội này thì cần phải đáp ứng đủ 10 yêu cầu mà ban tổ chức đề cập đến. Và bất cứ yêu cầu nào đưa ra đều phải thực hiện đúng quy trình khiến khá nhiều người tỏ ra bức xúc.