Tổ chức đám cưới tập thể bằng xích lô cho công nhân

00:00 28/12/2015

Lần đầu Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho 8 cặp công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn.

Sáng 27/12, lễ đưa dâu bằng xe xích lô xuất phát từ trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng (đường Pasteur, quận Hải Châu) chuyển qua đường 2 tháng 9.

Đến tượng đài, các chú rể, cô dâu cùng người thân đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, các cặp đôi tiếp tục di chuyển về Nhà văn hóa Lao Động TP Đà Nẵng, nơi tổ chức chương trình lễ cưới.

Rất đông bạn bè, người thân háo hức đến đây từ sớm để chờ đợi, chúc phúc cho các đôi uyên ương. Bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cùng đại diện các đơn vị liên quan... đã trao nhẫn và quà cưới cho các cặp đôi.

Xe hoa, nhẫn cưới, trang phục và các dịch vụ khác như bánh, hoa và chi phí quay phim, chụp ảnh (tại lễ cưới), phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao do ban tổ chức chi trả.


Lễ rước dâu bằng xe xích lô. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Lễ rước dâu bằng xe xích lô. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Mỗi cặp đôi được mời 50 - 100 khách, tương ứng 5-10 bàn tiệc mặn. Mỗi bàn tiệc công nhân chỉ đóng góp 1 triệu đồng", bà Liên cho hay.

Ông Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị tổ chức lễ cưới tập thể nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh phù hợp thuần phong mỹ tục.


Bà Đặng Thị Kim Liên trao nhẫn cưới cho các cô dâu, chú rể. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Đặng Thị Kim Liên trao nhẫn cưới cho các cô dâu, chú rể. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đây cũng là dịp để Liên đoàn Lao động thành phố đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội.

"Đã làm công nhân gần hai năm nhưng số tiền tiết kiệm được chẳng đáng là bao. Khi nghe tin lãnh đạo Liên đoàn Lao động tổ chức đám cưới cho mình, chúng em rất vui mừng", cô dâu Nguyễn Thị Liên, chia sẻ.